Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Chủ đề: Từ bài học: "Chó sủa chó không cắn"

Hybrid View

  1. #1
    dominico_dung's Avatar

    Tuổi: 61
    Tham gia ngày: Nov 2007
    Tên Thánh: Dominico
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Đàng trong
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,837
    Cám ơn
    6,848
    Được cám ơn 17,690 lần trong 2,615 bài viết

    Default Từ bài học: "Chó sủa chó không cắn"

    Chó là loài thụ tạo rất được cảm tình đối với loài người trên địa cầu này. Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền, mỗi thành phần, mỗi cộng đồng nhân loại có mỗi cách thân thiện với loài chó khác nhau; nhưng tựu chung vẫn là mối thiện cảm đối với giống vật nuôi cực kỳ thủy chung và có ích này!

    Trong số các vật nuôi: trâu, bò. heo, gà, vịt, chó, mèo... thì chó thuộc loại thân thiện và nhan nhản trong thôn xóm nhất - kế sau đó mới là mèo. Con người, vào khoảng 5-7 tuổi, dù cho có ít nhiều được tiếp xúc với loài chó, đoan chắc là cũng hãi chúng nhất trên đời mỗi khi nhong nha ngoài xóm với chúng bạn mà gặp "hắn" nhe nanh và ... "gâu... gâu... gâu...".

    Thế là, để yên tâm và yên lòng, người lớn dạy cho đám con trẻ rằng: "Chó sủa thì chó không cắn. Các con cứ bình tĩnh, không việc gì mà sợ hãi, vì càng sợ hãi và mất bình tĩnh nó càng sủa hung tợn hơn, có khi là nhảy bổ vào mà táp cho một miếng ra hồn đó! Đó là ... đặc tính của loài chó!". Thế là bọn trẻ được phen... thực hành ra trò. Quả đúng vậy, "hắn" ủng oẳng một hồi rồi... chuyển trạng thái hiền khô, cúp đuôi tiu nghỉu... trông thấy ghét. Ban đầu cố gắng nhớ "bài học", càng về sau càng... "nhuyễn", nó trở thành quán tính luôn. "Hắn" có sủa, có nhe nanh, có "làm động tác giả" cũng mặc, không quan tâm, không xem là "có hắn" ở đó, chỉ cái hơi đinh tai, nhức óc xí thôi. Có lúc còn nổi nóng mà quát nữa chứ: "đồ chó, có im cho tao nói chuyện không thì bảo!" Oai phết! Vâng! Cũng biết điều này: chỉ trừ loài... chó điên. Nhưng chó mà đã bị bệnh điên thì nhà chức trách đã "xử" trước rồi, họa hoằn lắm mới sổng chuồng lang thang quậy phá một chút.

    Giờ tuổi nhiều rồi, rãi rỗi xí lại khéo suy diễn thế này: các cụ sao mà giỏi thật - hiểu rành tiếng chó sủa mà "xử sự". Thế đấy, có lúc "hắn" sủa không phải để "báo động" cho gia chủ là có khách, có trộm thôi đâu mà còn là để... "gây sự chú ý", để... "nhắc nhở sự hiện diện", để... ra oai... chó, để... hùa... vậy thôi mà! Cứ kệ "hắn", tí tẹo gì đó thì "hắn" cũng cúp đuôi dông mất dạng cho mà xem!

    Ông bà, cha mẹ vẫn dạy cho điều này thật đơn giản như thế, từ lúc mình còn bé tí; nhưng nó in trí và hằn vào tâm khảm suốt cả đời người chẳng thể nào quên được. Đặc biệt là trong đời sống nhiều sự vật, sự việc,... cũng na ná như vậy nên lúc nào cũng nhớ lời dạy của tổ tiên mà xử sự phải thì, phải lúc,... Ích lợi lắm!

    "Mua vui cũng được một vài trống canh!"
    Chữ ký của dominico_dung
    "ĐỪNG SỢ, BỞI VÌ CHA GỌI ĐÍCH DANH CON" (Isaia 43,1)

  2. Có 14 người cám ơn dominico_dung vì bài này:


  3. #2
    sieuteen's Avatar

    Tham gia ngày: Feb 2010
    Tên Thánh: Gioan Tông Đồ
    Giới tính: Nam
    Bài gởi: 26
    Cám ơn
    4
    Được cám ơn 111 lần trong 23 bài viết

    Default

    Tại vì khi cắn thì chó đâu sủa được (cắn là ngậm miệng lại cái phụp).

    Còn khi sủa sao mà cắn ( sủa là hả miệng 'toang hoác" ra).
    Chữ ký của sieuteen
    Teen Bản Lĩnh và Năng Động, Đơn Sơ và Thánh Thiện như


    Chúa Giê su dạy: " Ai có tâm hồn trẻ thơ sẽ được vào nước Thiên Đàng"



  4. Có 2 người cám ơn sieuteen vì bài này:


  5. #3
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,031
    Cám ơn
    5,086
    Được cám ơn 6,966 lần trong 1,016 bài viết

    Default

    Đập mần thịt nhậu thôi
    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  6. Có 2 người cám ơn quangvu1605 vì bài này:


  7. #4
    Angelus's Avatar

    Tuổi: 48
    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sài Gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,215
    Cám ơn
    7,866
    Được cám ơn 6,583 lần trong 1,104 bài viết

    Default

    Cứ theo dõi triệu chứng đi anh, khi nào thấy chảy nước dãi, sợ nước, chui vô gầm giường... thì khi đó mình xử anh hén.

    "Chó điên" không ăn thịt được đâu Vú ơi. Virus dại nguy hiểm lắm. Nó làm mình bức bối, bực bội, chỉ muốn ban nick tá lả. Người ta đào hố, rắc vôi vào, thả "vật điên" xuống, rắc vôi tiếp, xong trộn ximăng với đá mi lấp kín mít. Gọi là mồ hoang!
    Chữ ký của Angelus
    Nếu cần Máu khẩn cấp, ACE click dzô đây ạ! :icon8:

  8. Có 2 người cám ơn Angelus vì bài này:


  9. #5
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,031
    Cám ơn
    5,086
    Được cám ơn 6,966 lần trong 1,016 bài viết

    Default

    Đổi ý... chả thèm thịt chó... Ăn thịt ghẹ thôi
    Vừa ko bị điên bị dại
    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  10. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com