Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Nghỉ ngơi (CN XVI TN/ B)

Hybrid View

  1. #1
    Hoàng Trung's Avatar

    Tham gia ngày: May 2016
    Tên Thánh: Phêrô
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 387
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 306 lần trong 255 bài viết

    Default Nghỉ ngơi (CN XVI TN/ B)

    CN XVI TN / B
    Bài đọc 1 : ( Gr 23:1-6). Bài đọc 2 : ( Ep 2:13-18). Tin Mừng : ( Mc 6:30-34)
    NGHỈ NGƠI
    Phải làm việc quần quật suốt ngày không có thời gian nghỉ ngơi thì người ta than mệt, rồi sinh kiệt sức bệnh tật. Không có việc làm, tối ngày đi tới đi lui thì lại kêu buồn chán, rồi sinh ra “nhàn cư vi bất thiện.” Thiên Chúa, sau sáu ngày làm việc để tạo dựng vũ trụ, ngày thứ bảy, Ngài nghỉ ngơi. Sau khi trở về từ chuyến công tác đầu tiên , các môn đệ tụ họp quanh Chúa Giêsu và thuật lại cho Ngài biết mọi việc họ đã làm và mọi điều họ đã giảng dạy. Kẻ lui người tới rất đông, nên các ông cũng chẳng có thì giờ để ăn uống nữa. Chúa Giêsu thấy thế, Ngài bảo các ông: “ Chính anh em, hãy lánh riêng ra một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút.” Ngài không nghĩ đến sự vất vả của mình để cần đến sự nghỉ ngơi, nhưng Ngài quan tâm đến những vất vả mệt nhọc của các môn đệ, nên Ngài mới nhấn mạnh: “ chính anh em.” Thế mới thấy làm việc và nghỉ ngơi là hai nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nhưng chúng ta phải nghỉ ngơi như thế nào cho hợp ý Thiên Chúa?
    Chúa không dạy các môn đệ nghỉ ngơi bằng những buổi ăn nhậu say sưa, bằng say mê bên sòng bài, hay làm những gì theo sở thích, nhưng Ngài bảo các môn đệ “ hãy lánh riêng ra một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút.”
    Lánh riêng ra một nơi thanh vắng là tách biệt ra khỏi sự ồn ào để chỉ một mình ta với ta, và một mình ta với Thiên Chúa, Đấng mà chúng ta chọn làm cứu cánh cuộc đời. Trong khoảng khắc chỉ mình ta với ta là cơ hội để chúng ta nhìn lại mình, kiểm điểm những gì mình đã làm và hướng tới những gì sẽ làm để phục vụ Thiên Chúa. Chỉ khi một mình ta với ta, chúng ta mới nhớ đến Đấng yêu thương chúng ta . Đây là cơ hội để chúng ta tâm sự với người mình yêu. Giây phút tuyệt với của sự nghỉ ngơi là được ở bên cạnh và tâm sự với người mình yêu. Đó là giây phút nghỉ ngơi tuyệt vời để tăng thêm sức mạnh tinh thần. Chính Chúa đã nói: Ai khó nhọc hãy đến với Ta, Ta sẽ bổ sức lại cho. Như thế, nghỉ ngơi đối với người Kitô hữu là cầu nguyện. Cầu nguyện là giây phút tâm tình, kết hợp với Thiên Chúa. Qua lời Chúa: “ Chính anh em hãy lánh riêng ra một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút.” Ngài cũng muốn dạy chúng ta: dù bon chen vất vả, đầu tắt mặt tối để lo cho cuộc sống, dù phải ngược xuôi vất vả trong sinh hoạt hằng ngày, chúng ta cũng phải dành một chút thời gian để nghỉ ngơi trong cầu nguyện. Chúa Giêsu sau một ngày làm việc vất vả, đêm về, Ngài luôn một mình tìm nơi thanh vắng để nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi của Chúa Giêsu là cầu nguyện, là giây phút tâm sự với Chúa Cha. Đó là giây phút nghỉ ngơi tuyệt vời nhất mà ở đó, Ngài tìm được sự âu yếm nâng đỡ và khích lệ của Chúa Cha. Thánh Phanxicô Xaviê, vì suốt ngày mãi mê rao giảng Tin Mừng cho lương dân, nên mỗi khi đêm về, qùy gối trước Chúa Giêsu Thánh Thể, có lúc quá mệt mỏi phải ngủ gục trên bục bàn thờ. Lúc ấy, ngài thường cầu nguyện: “ Lạy Chúa, nếu linh hồn con không tỉnh thức được với Chúa, thì ít nữa xác con đây muốn ở gần Chúa.”
    Giây phút lánh ra một mình nơi thanh vắng để nghỉ ngơi trong cầu nguyện là giây phút chúng ta sống riêng tư thân mật với Chúa. Hoạt động và cầu nguyện là nhịp sống, là hai như cầu của người môn đệ Chúa.

    Lm Trịnh Ngọc Danh

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com