Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Cây sanh hình bình hoa

Threaded View

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 9,475
    Cám ơn
    9,570
    Được cám ơn 28,344 lần trong 5,378 bài viết

    Default Cây sanh hình bình hoa

    CÂY SANH HÌNH BÌNH HOA

    Cây sanh khổng lồ tiền tỷ hình bình hoa ở xứ Thanh







    Thân cây sanh được uốn nắn thành hình bình hoa khổng lồ trông rất đẹp mắt. Theo giới thạo cây cảnh thì đây là kiệt tác được giới nghệ nhân xếp vào loại "độc nhất, vô nhị" hiện nay.

    Chủ nhân của cây sanh nói trên là ông Nguyễn Hữu Hội (SN 1945), trú tại xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.. Ông Hội là một thương binh về hưu, cây sanh này được ông trồng cách đây gần 30 năm, là kỷ vật do đồng đội tặng nhân ngày gặp lại nhau.

    Lúc đầu cây sanh này chỉ cao bằng vài gang tay, cành lá xù xì, qua bàn tay chăm sóc uốn nắn của ông Hội, đến nay cây đã trở thành một cây cảnh to lớn, tỏa bóng mát cả một vùng đất. Điều đặc biệt là thân cây, rễ chùm của nó được chủ nhân uốn nắn thành một bình hoa khủng có chiều cao gần 10 mét, chiều rộng bộ bình là 1,5 mét, chiều dài bình là 2,5 m, hai người ôm không xuể, với bộ rễ trải đều và bó sát nhau.



    Ông Hội bên cây sanh hình bình hoa "độc nhất, vô nhị" của mình.
    Để có được tác phẩm “độc nất vô nhị” như hiện nay, ông Hội đã phải chăm sóc cây hết sức kỹ lưỡng, từ khâu chăm bón phân, đến cắt tỉa cành và khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú khi tạo dáng cho cây. Khi cây sanhlớn cao hơn đầu người, ông Hội đã có ý định tạo thân cây thành một bình hoa nên tác động cho cây ra rễ xung quanh thân, từ đó nuôi nó lớn dần và bắt đầu uốn nắn theo ý tưởng.




    Phía bên trong bộ rễ là phần thân cây, nếu không có bộ rễ và sự uốn nắn tài tình của ông thìcây sanh này chỉ là một cây che mát tầm thường.


    Hiện nay cây sanh đã được ông Hội uốn nắn rất đẹp, chùm rễ gốc đã hoàn thiện tạo thành hình cái bình hoa. Trong thời gian tới ông Hội cho biết đang có ý định tạo nên những con chim, con cò, hình bông hoa... trên thân cây từ những chùm rễ mới tỏa ra.


    Cùng chiêm ngưỡng cây sanh qua một số hình ảnh do phóng viên ghi lại:

    Ông Hội cũng cho hay, thời gian qua đã có rất nhiều người đến trả với giá rất cao, có lúc họ trả giá phải đến tiền tỉ nhưng ông vẫn chưa có ý định bán. "Mới đây có một đại gia cây cảnh ở Thái Bình không biết nghe thông tin từ đâu có đánh ô tô đến gạ tôi bán cây sanh này với giá 1,1 tỷ đồng nhưng tôi không bán. Đây là kỷ vật của đồng đội tặng cho nên nó là vô giá, tôi sẽ giữ làm kỷ niệm của tình đồng chí năm xưa", ông Hội cho hay.





    Cây sanh hình bình hoa khổng lồ, hai người ôm không xuể





    Ông Hội cho biết phải mất một thời gian dài mấy chục năm ông mới hoàn thành tác phẩm của mình




    Một người chuyên săn cây cảnh ở Thanh Hóa cho biết đây là một cây sanh thuộc hàng "độc" ở xứ Thanh. Cây sanh đã thu hút được nhiều dân chơi cây cảnh ghé thăm chiêm ngưỡng và có ý sở hữu nó nhưng chưa ai đạt được mục đích ấy.






    Cổ bình hoa được uốn nắn công phu từ những chiếc rễ mọc ra từ thân cây, các rễ cây được sắp kín và đều nhau.





    Tán cây sanh tỏa rộng, có nhiều rễ đang mọc ra. Ông Hội cho biết, tương lai ông sẽ uốn chúng thành hình con công, con phượng, con chim hay là những bông hoa....





    Toàn cảnh cây sanh hình bình hoa "độc" của ông Hội





    Cây sanh nằm ngay trước nhà, sát đường quốc lộ nên thu hút được nhiều người xem


    Sưu Tầm









    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn

  2. Có 8 người cám ơn hongbinh vì bài này:


Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com