Love Telling bethichconlua nhắn với Gia Đình ThanhCaVietNam: Chúc mừng sinh nhật thứ 15 website ThanhCaVietNam. Kính chúc quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể anh chị em luôn tràn đầy ơn Chúa. Amen ThanhCaVN nhắn với Quý ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 15 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca Trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA. phale nhắn với cecilialmr: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với thiên thần bóng tối: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với teenvnlabido: Ngày mai (1/6) sinh nhật của bạn teen / chúc mọi điều tốt lành trong tuổi mới. phale nhắn với tất cả: Xin Chúa cho dịch bệnh sớm qua đi và ban bình an cho những người thành tâm cầu xin Ngài. ThanhCaVN nhắn với ACE: Kính chúc ACE: Giáng Sinh & Năm Mới 2021 - An Bình & luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Ngỡ ngàng trước "Kỳ quan thứ tám của Thế giới"

 1. #1
  dangngocan's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2010
  Tên Thánh: Maria-Giuse
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 204
  Cám ơn
  53
  Được cám ơn 454 lần trong 146 bài viết

  Default Ngỡ ngàng trước "Kỳ quan thứ tám của Thế giới"

  Ngỡ ngàng trước "Kỳ quan thứ tám của Thế giới"

  Nhà thờ Bete Giyorgis xứng đáng với danh hiệu "Kỳ quan thứ tám của Thế giới" mà nhiều người dành tặng.
  Thành phố Lalibela của Ethiopia được cả thế giới biết đến với 11 tòa giáo đường thời Trung Cổ được tạc từ đá nguyên khối. Trong số đó nổi tiếng nhất là nhà thờ Bete Giyorgis (nhà thờ Thánh George) được xây dựng khoảng đầu thế kỷ 13.
  Nhà thờ này là một khối lập phương hoàn hảo, mang hình dạng của một cây thánh giá và nằm trong một chiếc hố sâu 15m, với mái nhà là những hình chữ thập lồng vào nhau.
  Nhà thờ này không xây dựng bằng gạch hay đá bình thường và cũng không có dấu vết của các mối nối trên tường như thường gặp ở các công trình xây dựng.
  Thay vào đó, toàn bộ nhà thờ đã được tạc ra từ một khối đá. Từ khối đá này, các chi tiết như cửa ra vào, cửa sổ, trụ cột, sàn, mái nhà đã được đục đẽo bằng phương pháp thủ công.
  Kích thước của tổ hợp nhà thờ này là 25m × 25 m × 30m, và có một ao rửa tội nhỏ bên ngoài nhà thờ nối với một con mương nhân tạo.
  Việc hoàn thiện nhà thờ là một kỳ công ngay cả với kỹ thuật xây dựng thời hiện đại.  Nhà thờ Bete Giyorgis xứng đáng với danh hiệu "Kỳ quan thứ tám của Thế giới" mà nhiều người dành tặng.  Theo lịch sử Ethiopia, nhà thờ Bete Giyorgis được xây dựng sau khi vua Gebre Mesqel Lalibela của triều đại Zagwe có một giấc mơ, trong đó ông được Chúa Trời chỉ dẫn cách thức xây dựng nhà thờ.
  Ngày nay, Bete Giyorgis cùng các nhà thờ đá khác ở Lalibela vẫn là khu vực hành hương của hàng nghìn tín đồ Ethiopia.
  Vào năm 1978, quần thể nhà thờ đẻo gọt từ đá ở Lalibela đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

  (Nguồn tư liệu website : thanhnhacvietnam.net)

 2. Có 2 người cám ơn dangngocan vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com