Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Ai là người thân cận của tôi?

Threaded View

  1. #1
    thichduthu's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2008
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 913
    Cám ơn
    6,497
    Được cám ơn 3,171 lần trong 787 bài viết

    Default Ai là người thân cận của tôi?

    AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?
    (Bài suy niệm tin mừng Chúa Nhật XV thường niên - năm C)


    Bài viết: Hữu Chánh
    Thể hiện: Minh Quân

    Audio player

    --->DOWNLOAD<---

    1. Một bài học quan trọng. Chúng ta học được một bài học rất quan trọng trong Tin Mừng hôm nay. Đó là, chỉ nên "tốt" thôi thì chưa đủ. Chúng ta có thể tuân thủ mọi điều răn, mọi lời dạy và mọi lề luật của Thiên Chúa, nhưng nếu chúng ta không có lòng bác ái và không chia sẻ tình thương, thì chúng ta không phải là Kitô hữu như Chúa Giêsu mong đợi. "Đạo" mà chỉ chú trọng trau chuốt vẻ bề ngoài thôi thì chưa đủ. Chúng ta phải để cho tình yêu Thiên Chúa thẩm thấu và biến đổi chúng ta từ bên trong.

    2. Tận dụng cơ hội. Mỗi ngày chúng ta có nhiều cơ hội thực hành bác ái Kitô giáo. Thật không may, chúng ta không luôn luôn tận dụng vì tính ích kỷ, lòng tự ái hoặc thói kiêu căng của mình. Rõ ràng phải vượt thoát khỏi những cạm bẫy này và bắt đầu yêu tha nhân như Chúa Giêsu đòi hỏi chúng ta, vô điều kiện và không có ngoại lệ. Có người nào đó thân cận với tôi gần đây đã không cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa? Đó là cơ hội của tôi!

    3. Niềm vui thực thi bác ái. Phần thưởng thật tuyệt vời! Khi cho đi sẽ được mãn nguyện. Chắc chắn ai cũng đã ít nhiều trải nghiệm điều đó trong đời: Đạt được một niềm vui nào đó khi cho đi, khi yêu thương vô điều kiện mà không cần đáp trả. Đừng để tinh thần thế gian lôi kéo đi theo chiều ngược lại. Trở nên con người toàn vẹn mới là Kitô hữu thực sự. Chúng ta được tạo dựng nên để yêu mến Thiên Chúa và chúng ta phải giúp lan toả tình yêu của Ngài trong mỗi con người. Đây là những gì thế giới cần hôm nay.

    Lạy Chúa Giêsu.
    Xin làm cho con nên khí cụ của tình yêu Chúa. Con muốn trao ban tình yêu Chúa cho rất nhiều người xung quanh con, những người đang khao khát một tình yêu đích thực.
    Xin tình yêu Chúa ban cho con sức mạnh để yêu thương những người mà con coi như "đối nghịch" và đưa con đến với họ ngay từ bây giờ.

    Hữu Chánh - Theo Qui est mon prochain? (viechretienne.catholique.org)

  2. Được cám ơn bởi:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com