Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Đáp lại ơn gọi làm Tông đồ

Threaded View

  1. #1
    yeulahysinh@yahoo.co's Avatar

    Tham gia ngày: Mar 2011
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Thanh pho Ho Chi Minh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 82
    Cám ơn
    48
    Được cám ơn 181 lần trong 65 bài viết

    Default Đáp lại ơn gọi làm Tông đồ


    ĐÁP LẠI ƠN GỌI LÀM TÔNG ĐỒ.

    *** Sau khi đã trải qua thử thách bị người đồng hương không tin và còn tìm cách hãm hại. Đức Giesu đã tiếp tục sứ vụ rao giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Tin Mừng đan kết việc rao giảng của Đức Giesu với phép lạ mẻ cá lạ lùng của Simon, nhằm kêu gọi ông và các môn đệ đầu tiên từ bỏ mọi sự mà theo Người và tích cực góp phần vào sứ vụ loan báo Tin Mừng đi khắp nơi.

    1. Đức Giesu xuống thuyền của Simon giảng đạo và kêu gọi ông:

    Sau một đêm vất vả chài lưới cách uổng công vô ích, Simon và các bạn ông neo thuyền gần bờ giặt lưới. Đức Giesu đã chọn xuống thuyền của Simon và yêu cầu ông chèo thuyền ra xa bờ một chút, rồi Người xử dụng thuyền như một giảng đài lộ thiêng để công bố Tin Mừng cho đám đông dân chúng đang đứng trên bờ hồ.

    2. Hãy ra khơi thả lưới bắt cá:

    Giảng xong Đức Giesu bảo ông Simon "Hãy chèo thuyền ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá". Trước lời mời gọi ấy, tuy cảm nhận về sự bất lực của mình vì đã vất vả làm việc suốt đêm mà vẫn uổng công vô ích, nhưng giờ đây sau khi được nghe Chúa Giesu giảng đạo, ông Simon đã nhận ra sức mạnh của Lời Chúa. Lòng tin yêu Chúa khiến ông mạnh dạn thưa với Người rằng: "Thưa Thầy, chúng tôi đã vất vả suốt đêm mà không bắt được gì cả. Nhưng dựa vào lời Thầy, tôi sẽ thả lưới". Kết quả lần buông lưới này thật bất ngờ : Simon đã bắt được một mẻ cá lớn. Sự thành công này không phải là do tài sức của ông mà hoàn toàn do quyền năng của Lời Chúa đem lại, khiến Simon đã tin Người là Đấng Thiên Sai, nên đã đầu phục Chúa. Ông khiêm tốn thưa với Người rằng: "Lạy Chúa, xin tránh xa con, vì con là kẻ tội lỗi".

    3. Từ nay, anh sẽ là người cứu sống người ta:

    Qua câu này, Đức Giesu đã chọn Simon vào hàng ngũ Tông đồ của Người. "Từ nay" cho thấy ông sẽ bắt đầu một nghề mới là cứu sống người ta và ông đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người. Thực ra Simon được Đức Giesu chọn làm Tông đồ không phải vì tài giỏi, xuất sắc : Về văn hóa chắc Simon không học cao. Về tài năng thì ngoài nghề lưới cá cũng không có gì giỏi giang. Về tính khí thì lại nóng nảy, bộc trực... Nhưng ông được chọn làm Đầu Hội Thánh là nhờ đức tin (x Mt 16, 15-19) và lòng mến dành cho Thầy (x Ga 21, 15-17). Từ giây phút này tên của Simon được gắn liền với tên Phê-rô là Đá Tảng đức tin (x Mt 16,18) do Đức Giesu đặt cho để thành Simon Phero. Chính ơn Chúa đã biến đổi Simon từ một người chài lưới bắt cá trở thành kẻ đánh bắt các linh hồn cho Đức Giesu.

    4. Quảng đại cậy nhờ ơn Chúa giúp:

    Chính nhờ vâng Lời Chúa và làm theo Chúa chỉ dẫn mà ông Simon đã thả lưới và bắt được mẻ cá lạ lùng. Trong việc Tông đồ, các tín hữu chúng ta cũng chỉ đạt được kết quả nếu biết năng học, sống Lời Chúa và cậy trông vào ơn trợ giúp của Người như lời Người dạy: "Vì không có Thầy anh em không làm được gì" (Ga 15,5)...

    5. Bỏ hết mọi sự mà theo Người:

    Đức Giesu không từ chối thiện chí của chúng ta. Bất kể chúng ta là ai, có khả năng gì, yếu đuối tội lỗi như thế nào... Người luôn mời gọi chúng ta đồng hành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng cho những người chưa nhận biết Thiên Chúa. Chúng ta hãy mau đáp lại ơn Chúa kêu gọi bằng việc năng học sống Lời Chúa dưới ơn soi dẫn của Thánh Thần , để từ bỏ các thói hư, biến đổi mình ngày một hoàn thiện hơn, quyết tâm chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng, làm chứng cho Chúa mọi lúc mọi nơi.

    Hãy năng đọc kinh của thánh Inhaxio mỗi ngày để đáp lại ơn Chúa gọi trở thành những chứng nhân của Chúa.

    ___ Lm. ĐAN VINH ___





  2. Có 2 người cám ơn yeulahysinh@yahoo.co vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com