Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 26 trên 26

Chủ đề: Vì sao trống vắng vì sao thất thu độc giả?

Threaded View

  1. #7
    teenvnlabido's Avatar

    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: HCM city
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 927
    Cám ơn
    1,503
    Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

    Default


    Kính chào anh ViviPaul.

    Tôi không biết uống rượu, nhưng nghe người ta nói :”Rượu ngon phải có bạn hiền” mới thể hiện hết những tâm tư của mình.

    Xin thú thực 100% rằng nếu viết những đề tài mang tính tranh luận này, mà không có anh ViviPaul phụ họa thì có lẽ giống như mấy ông anh họ bợm nhậu của tôi thường hay ví von :”

    _
    __ Cỗ không có rượu (riệu !) như kiệu không có Đức Bà!

    Tôi cho rằng sự ví von này có vẻ bất xứng nên không thích dùng, nhưng nghĩ rằng người làm ra câu vè ví von này cũng không hề có ý phạm thượng, cho nên xin phép một lần nhắc nguyên văn tại đây.

    Giữa anh Paul và tôi dù có nhiều bất đồng tư tưởng, nhưng chắc rằng anh và tôi đều là những Ki Tô hữu nhiệt thành và hoàn toàn tin tưởng rằng Thiên Chúa là Chân lý và sẵn sàng tôn vinh Danh Người. Thế thì nếu để vinh danh Thiên Chúa mà chúng ta có bị tổn thương đến lòng tự ái cá nhân hoặc ít hoặc nhiều, tôi tin rằng anh sãn sàng chấp nhận để Người trổi lên, chúng ta phải trụt xuống…Đúng không anh?

    Nếu được như thế tôi mong rằng anh hãy tha thứ cho những gì không Lịch Sự và Tế nhị …của tôi khi tranh luận cùng anh, bởi vì dù sao tôi cũng chỉ là một con người tầm thường. Về phần bản thân tôi, tôi dám tuyên hứa rằng tôi không hề tranh đấu cho một sự vinh danh hèn mọn bản thân, nhưng chỉ vì thấy Thiên Chúa là Chân Lý duy nhất, nhưng con người chúng ta luôn hiểu lầm về Người, cũng như vô tình không bênh vực Người.

    Đã không ít lần tôi phát biểu rằng tôi không hề mơ tưởng những gì mình viết sẽ nên công trạng trước mặt Thiên Chúa. Bởi vì nhiều khi tôi trắng tay, hoặc nợ âm vì đã xúc phạm , làm phiền lòng người khác. Nhưng Thiên Chúa là đấng Thấu Suốt , Người chỉ cần thiện chí của con người, và Người sẽ thánh hóa để chúng ta trở nên thiện hảo.

    Chúa dạy chúng ta Mến Chúa phải đi đôi với Yêu người, và điều này là Chân Lý. Nhưng bên cạnh đó Kinh Thánh cũng dạy rằng cần phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời loài người. Bởi vì loài người không có một ai là lành, là thánh thiện trong khi đó Chúa là Chân Thiện Mỹ. Vì thế những gì tôi tranh luận với anh, với mọi người lúc gay gắt, lúc bình thường cũng xuất phát từ việc muốn phân định điều gì đúng hay sai,buộc phải xem điều ấy có đúng với Chân lý hay không chứ không thể căn cứ vào đám đông hay tư duy của loài người được!

    Thế thì việc tôi khẳng định và nhấn mạnh Lỗi thuộc về người lớn không phải là thừa! Bởi vì có lẽ rất nhiều người lớn trong ngoài diễn đàn đã tỏ cho thấy không đồng tình hoặc muốn phản đối phát biểu này! Ngay chính anh dù đã phát biểu :”
    Lỗi do người lớn thì ai cũng biết rồi …” nhưng thực tế anh cũng không bao giờ chấp nhận ý kiến ấy, chưa kể đến những phản đối của anh luôn đi kèm theo!

    Tôi đã nhấn mạnh ở bài viết trước rằng khi nói:”Lỗi thuộc về người lớn..” không có nghĩa là cái gọi là thế hệ tuổi teen, dơ dở teen… vô tội! Thậm chí hoàn toàn có thể nói thế hệ trẻ ngày nay đáng chê trách, đáng báo động gấp nhiều lần so với thế hệ ông bà xưa kia một phần lớn cũng bởi một số nhà báo làm băng hoại nền giáo dục, nối giáo cho giặc! Khi mà trong xã hội xảy ra một vụ việc giới trẻ vi phạm nặng nề đến đạo đức luân lý như chửi bới hỗn láo đánh đập , truy sát thầy cô giáo, giết chết cha mẹ ông bà…, thì các quý ông bà nhà báo làm băng hoại nền giáo dục này cứ viết những bài viết một chiều để giảm tội trạng, bào chữa cho tội ác đáng nguyền rủa ấy! Chưa hết, một cái câu rập khuôn, vô nghĩa lý , mơ hồ chung chung đáng vứt vào sọt rác nhưng luôn luôn được dùng làm câu kết cho những bài báo vô giá trị của các quý ông bà nhà báo làm băng hoại nền đạo đức này, đó là:

    ____
    Trách nhiệm trên thuộc về xã hội nhà trường thầy cô và gia đình.”!

    Tôi đã từng tuyên bố rằng tôi thuộc trường phái anti 100! Có nghĩa là những câu cụt ngủn, mơ hồ, chung chung, làm cho người ta hiểu sai lạc thường được một đám đông nào đó tôn vinh là thâm thúy cô đọng súc tích hàm ý… nhưng tôi thì không!

    Khi tôi phát biểu :”Lỗi thuộc về người lớn…” thì như trong đề tài :” Người quá xấu và độc ác, sao dám yêu “ cho đến “ Vì sao trống vắng vì sao thất thu độc giả”, tôi không chỉ kết luận suông, cụt đu đu, nhưng tôi sẽ chứng minh cho đến bến, và trả lời tất cả những vặn vẹo của tất cả mọi người!

    Thế thì Lỗi thuộc về người lớn chúng ta, trước tiên là do cái phương pháp giáo dục sai lạc nghiêm trọng!

    Chúng ta có thể nào làm cho những người Do Thái sống sót trong các trại tập trung của Đức quốc xã tin rằng Hitler là một vĩ nhân thần tượng đáng được tôn sùng hay không? Tin thôi nhé, chưa dám nói là yêu mến mến yêu! Hay người lớn chúng ta có thể làm cho những nạn nhân , nhất là phụ nữ bị nô lệ tình dục của bọn khủng bố IS tin tưởng rằng nhà nước tự xưng này là người của Thượng đế, của thánh A la hay không?

    Vậy mà đối mặt với những oán thán nghi ngờ thậm chí chống đối Thiên Chúa , chống đối Giáo Hội, người lớn chúng ta chỉ biết từ trên cao phán xuống rằng Thiên Chúa yêu loài người vô cùng nên chúng ta phải yêu mến Người, mà không thể chứng minh , không thể phản biện một điểm nhỏ tí tị tì ti đối với những thắc mắc, nghi ngờ vặn vẹo của lớp trẻ, thế thì phải nói cái phương pháp giáo dục, khuyên bảo kiểu như trên nên gọi bằng gì?

    Nhà văn
    Azit Nexincủa Thổ nhĩ Kỳ có một tập truyện nổi tiếng mang tên :’Những người thích đùa”, trong đó có một đoản truyện mang tựa đề:’Giá không có ruồi”.Một anh chàng kia chẳng có tài cán gì nhưng cứ đe rằng sẽ viết những tác phẩm đoạt giải Nobel văn học thế giới! Nhưng rất nhiều ngày tháng trôi qua mà anh ta vẫn không làm được gì! Anh ta bắt đầu đổ lỗi do hoàn cảnh chung quanh không thuận tiện gây ngăn trở cho công việc sáng tác giải Nobel của anh ta! Rồi tất cả những hoàn cảnh, môi trường sống thuận tiện mà anh ta mơ ước như tiền bạc ,sức khỏe, nhà cửa vợ con hạnh phúc… đều đạt được. Nhưng vài trang của tác phẩm sẽ đoạt giải Nobel ấy vẫn chưa thể hình thành… Cuối cùng anh ta mới nhận ra một điều cực kỳ rõ ràng, đó là không phải một giải Nobel, mà năm bảy giải thưởng ấy anh ta dư khả năng nắm được trong tay giá như không có ruồi! Làm sao mà có thể viết cho nổi khi hết con ruồi này đến con ruồi khác bay vo ve bên tai, đậu vào mặt vào mũi..! Giá mà trái đât này không có ruồi thì thế giới ngày nay đã không thể quên tên , quên một tài năng xuất chúng như anh ta…!

    Có thể nếu mà trái đất này, nước Việt Nam này không có ruồi thì có thể người lớn chúng ta sẽ hoàn toàn yên ổn không bị quấy nhiễu để mà toàn tâm toàn ý học hỏi Giáo Lý Kinh Thánh, dư khả năng để mà dạy dỗ rao giảng cho thế hệ trẻ, hoàn toàn theo dấu chân Thầy Giê su , đấng vô địch hùng biện đệ nhất thiên hạ…

    Chỉ tiếc là ruồi nhiều quá cũng như trái đất không bao giờ hết ruồi cho nên không còn tâm trí đâu mà học Giáo lý đức Tin…hơn nữa Thời giờ ở đâu…?

    Anh ViviPaul đã trích dẫn và đặt câu hỏi như sau:
    Nguyên văn bởi teenvnlabido:
    ...Huống chi thực tế từng kinh qua cho thấy muốn lấy lại niềm tin cho giới trẻ, giới dơ dở trẻ, người hoài nghi thì những kết luận suông không hề có một tí tị chứng minh rằng Thiên Chúa yêu loài người vô cùng chỉ là những kết luận lảm nhảm, vô ích, chỉ gây trò cười! Trong khi đó, nếu họ đưa ra những thắc mắc hay nghi ngờ, thậm chí khích bác Thiên Chúa điều gì, chúng ta sẽ bẻ gẫy vụn tan tành lý luận của họ, thế là OK!

    Các Cha, các seour, các giáo lý viên ngày ngày vẫn rao giảng về Thiên Chúa yêu thương loài người vô cùng cho mọi người (kể cả những kẻ hoài nghi) và cũng chẳng thấy các ngài chứng minh chứng miếc gì cả (vì chẳng chứng minh thì ai cũng biết). Thế theo như bạn Teen thì các ngài đang nói nhảm, vô ích, gây trò cười?


    Anh Paul đã chú thích:
    ( chẳng chứng minh thì ai cũng biết), thế thì phải chăng đây là một định đề mới?

    Có nghĩa là một ông luật sư khi biện hộ cho thân chủ bị oan ức, mà khi đứng giữa pháp đình , ông chỉ biết nói vỏn vẹn một câu như sau:

    ____
    Thân chủ tôi là người công chính bị hàm oan, chẳng chứng minh thì ai cũng biết rồi…!
    Theo như mọi người, có nên tước bỏ bằng luật sư của ông này hay không?

    Có lẽ anh Paul không chịu đọc mấy bài răn đời trong diễn đàn thường xuất hiện khi có những cuộc tranh luận, cho nên anh không rõ, chứ tuy bận biết mấy thì bận, tôi chỉ nhìn qua tựa đề đã biết những tác giả đã có ý “xây dựng” như thế nào rồi ! Vì thế , tôi xin phép nói rằng vì cố gắng tập tành những phép Lịch Sự và Tế Nhị cho nên vì sự bất đắc dĩ, tôi phải nói xa xa để người ta có thể tự luận ra, chứ nếu bây giờ anh Paul lại dùng theo công thức:”
    Xin Thầy cho biết, có nên nộp thuế cho Cesar hay không…?” Tôi cũng không ngần ngại mà trả lời, cũng như hỏi lại như sau:
    Nguyên văn bởi ViviPaul
    Các Cha, các seour, các giáo lý viên ngày ngày vẫn rao giảng về Thiên Chúa yêu thương loài người vô cùng cho mọi người (kể cả những kẻ hoài nghi) và cũng chẳng thấy các ngài chứng minh chứng miếc gì cả (vì chẳng chứng minh thì ai cũng biết). Thế theo như bạn Teen thì các ngài đang nói nhảm, vô ích, gây trò cười?

    Các Cha, các Sơ, các Giáo lý viên rao giảng về Thiên Chúa yêu thương loài người vô cùng cho mọi người kể cả người hoài nghi, và cũng chẳng thấy các ngài chứng minh chứng miếc gì cả… Vậy xin hỏi anh Paul, các ngài đây có noi gương Chúa Giê su hay không?

    He He, bây giờ muộn rồi ! Mai tôi sẽ trả lời thật dứt khoát và cụ thể, cũng như cực kỳ thẳng thắn về câu:’’… có nên nộp thuế cho Cesar hay không?”





    thay đổi nội dung bởi: teenvnlabido, 09-09-2015 lúc 06:25 AM Lý do: tự nhiên thích sửa

  2. Được cám ơn bởi:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com