Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Hãy Yêu Thương Cha Mẹ Mình

Threaded View

  1. #1
    trang hien_nd's Avatar

    Tham gia ngày: Jul 2009
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: ha noi
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 14
    Cám ơn
    8
    Được cám ơn 40 lần trong 10 bài viết

    Default Hãy Yêu Thương Cha Mẹ Mình



    Nghĩ Về Những Người Cha



    Một người cha là người cũng phải chịu những nỗi đau đớn và sợ hãi khi những đứa con của mình được sinh ra nhưng lại không được dùng một chút thuốc giảm đau hay thuốc tê nào.

    Một người cha không bao giờ là "người anh hùng" theo cách mà cô con gái nghĩ, cũng không như hình ảnh thần tượng hoành tráng mà người con trai luôn tin. Và điều này đôi khi làm người cha lo lắng. Cho nên người cha luôn phải làm việc và cố gắng hết sức mình chỉ để làm cho con đường mà các con mình sẽ đi bằng phẳng hơn một chút.


    Một người cha già đi nhanh hơn những người khác vì họ phải đứng ở sân bay hoặc sân ga và vẫy tay chào tạm biệt những người con lên đường đi học xa. Và trong khi người mẹ có thể khóc thì người cha chỉ đứng đó...mỉm cười rạng rỡ...ở bên ngoài dù bên trong đang buồn đứt ruột.


    Một người cha phải chiến đấu hàng ngày với công việc, với sự vội vã, mệt mỏi...Không phải lúc nào người cha cũng chiến thắng trong cuộc chiến đó, nhưng thực tế là họ không bao giờ bỏ cuộc.


    Các hiệp sĩ luôn mặc những bộ áo giáp sáng lấp lánh, còn cha chỉ kịp mặc quần áo bình thường, có khi chưa kịp là phẳng. Thế nhưng học vẫn cứ tuyệt vời, luôn cố gắng hết sức mình vì gia đình thân yêu của họ...


    :secret:

    Cái Sọt

    Ngày xửa ngày xưa, ở một làng kia có một gia đình nghèo nọ có bồn người, ông bố già, hai vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ. Năm tháng làm việc cực nhọc trôi qua cướp đi tuổi trẻ và sức lực của ông bố. Giờ đây ông đã quá già yếu, không làm được việc gì, ông hoàn toàn sống nhờ vào người con trai và nàng dâu. Nhưng họ coi ông là một gánh nặng.
    Ông già càng cần được chăm sóc nhiều, thì đó lại càng là mối lo ngại của hai vợ chồng người con. họ chẳng ngó ngàng gì đến ông, chỉ cho ông những thức ăn thừa, mặc những quần áo rách cũ nên ông thường bị đói rét. Đứa cháu trai nhỏ quá thương ông nội nên thường lén cha mẹ xẻ phần cơm của nó nhường cho ông ăn. Nhưng nếu bị cha mẹ nó bắt gặp, nó thường bị mắng, và bị bị cấm không được đến gần ông nữa.
    Ông già rất đau khổ về cách cư xử của con dâu và con trai. Ông than phiền, oán trách bao nhiêu họ càng khó chịu bấy nhiêu. Cuối cùng không chịu đựng được nữa, họ bàn nhau sẽ đem ông đến một nơi xa xôi rồi bỏ lại đấy. Người chồng nói sáng mai anh ta sẽ ra chợ mua một cái sọt to bằng tre cứng cáp để bỏ ông cụ vào đó mang đi.
    Người vợ lo lắng hỏi:
    - Nhưng còn họ hàng thì sao? Nếu họ biết ông già không còn ở đây, ta sẽ phải trả lời sao?
    Người chồng trả lời:
    - Ta sẽ bảo rằng chính bố đòi đi đến miền đất thánh, ở đấy ông cụ sẽ được sống yên ổn cho đến lúc chết.
    Họ đâu ngờ rằng trong lúc bàn mưu tính kế để bỏ cha, đứa con trai bé bỏng của họ đã nghe tất cả.
    Sáng hôm sau, ngay khi người cha đi chợ mua sọt, đứa bé hỏi mẹ:
    - Mẹ ơi, tại sao bố mẹ lại vứt ông đi?
    Người mẹ vội vàng trả lời:
    - Không, chúng ta nào có vứt ông. Lẽ dĩ nhiên chúng ta không làm thế. Con xem bố và mẹ đều bận việc suốt ngày không có thì giờ để chăm sóc ông. Do đó, chúng ta sẽ đem ông đến một nơi có nhiều người hảo tâm. Họ sẽ chăm sóc ông tử tế và ông sẽ được vui hơn.
    Đứa bé lại hỏi:
    - Nơi ấy ở đâu, con có biết không? Để con đến thăm ông mỗi khi con nhớ?
    Người mẹ lắc đầu:
    - Ồ, nơi ấy xa lắm, con không thể biết được đâu.
    Chiều xuống, người chồng đem sọt về. Không muôins cho hàng xóm biết chuyện, họ đợi đến tối mới bắt đầu thực hiện.
    Thấy con trai đặt mình vào sọt, ông cụ hốt hoảng hỏi:
    - Con đặt ta vào sọt để đưa đi đâu thế?
    Người con trả lời:
    - Bố yên tâm, con sẽ đưa bố đến vùng đất Thánh. Ở đó bố sẽ được yên ổn sống nốt cuộc đời. Ở đây vợ chồng con bận bịu không chăm sóc bố được, khiến bố phải phiền lòng.
    Nhưng ông già không mắc lừa. Ông biết vợ chồng đứa con trai định bỏ rơi ông, ông hét lên:
    - Đồ bất hiếu, lúc trước tao đã nuôi nấng mày từ nhỏ đến ngày khôn lớn. Tao làm lụng vất vả đến bây giờ già yếu, sức cùng lực kiệt thì mày muốn vứt bỏ cha mày hay sao?
    Giận dữ và to tiếng không xong, ông lại khóc lóc van xin mong đúa con trai duy nhất của ông hồi tâm lại. Cuối cùng cũng không được, ông lại chửi mắng con trai và nàng dâu.
    Con trai ông giận dữ, nâng cái sọt lên lựng đi ra khỏi nhà. Đứa cháu nhỏ im lặng theo dõi mọi việc của cha nó. Vừa lúc cha nó ra khỏi nhà nó bèn lên tiếng:
    - Bố ơi! Khi nào bố vứt ông xuống, bố nhớ đem cái sọt về đây nhé!
    Bố nó nghe nói dừng lại hỏi:
    - Để làm gì hả con?
    Đứa bé ngây thơ trả lời:
    - Nhà ta còn cần đến cái sọt ấy mà, vì khi bố già con sẽ đựng bố vào cái sọt mang vứt đi chứ.
    Nghe đứa bé nói, anh bối rối, chân loạng choạng không sao cất bước nổi. Anh ta thấy hối hận, đem ông bố già vào và từ đấy chăm sóc rất chu đáo.

  2. Có 2 người cám ơn trang hien_nd vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com