Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 12 trên 12

Chủ đề: Cà rem "ve chai"

Threaded View

  1. #1
    Damsan's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2008
    Tên Thánh: Joseph
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Tây nguyên xanh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,860
    Cám ơn
    2,553
    Được cám ơn 8,696 lần trong 1,669 bài viết

    Default Cà rem "ve chai"

    Cà rem "ve chai"
    Thưở ấy, kem là một thứ xa xỉ đối với lũ trẻ nhà quê chúng tôi. Chúng tôi chỉ biết đến cà rem-một thức quà mát lạnh đầy thu hút. Que cà rem bé tí được làm theo công thức 1 phần đường 9 phần đá ấy lại có một ma lực lạ kì.




    Mỗi buổi trưa nóng bức, khi tiếng leng keng vang lên kèm theo lời rao lảnh lót "ai cà rem không?" là lũ trẻ chúng tôi lại thấp thỏm không yên. Không có đủ tiền nhưng lũ trẻ chúng tôi hình như đứa nào cũng cả gan gọi thật to "Cà rem ơi" rồi chạy vù đi trốn. Chỉ tội cho người bán hàng...dừng xe lại và đứng ngóng giữa cái trưa nắng cháy da. Chúng tôi cảm thấy có lỗi, nhưng lại muốn nhìn và nghe tiếng leng keng đầy hấp dẫn ấy với niềm hi vọng là ba mẹ sẽ "hào phóng" mà mua cho.

    Rồi mỗi lần nhà có dịp cúng giỗ, chị em tôi lại tranh thủ dậy sớm và đứng chầu chực để xin "lông gà". Sau đó mang đi phơi khô và đợi "cà rem". Những can nhựa, vỏ chai hay đôi dép đứt được lũ trẻ chúng tôi xem như báu vật và cố gắng nhặt nhạnh thật nhiều để đổi lấy cà rem.

    Nhớ một lần tôi bị mẹ đánh nát mông vì cái tội cắt phăng đôi dép vẫn còn xài tốt để mà đổi lấy thức quà mát lành ấy.
    Cảm giác mát lạnh tan vào đầu lưỡi thật ngọt ngào mà mỗi lần nhớ về, tôi lại thấy hạnh phúc trào dâng.
    Bây giờ khi muốn ăn kem chỉ cần đến tiệm, loại nào cũng có...hương vani, socola, dâu.. .đủ cả!. Nhưng sao tôi chẳng thấy ngon và háo hức như năm nào.
    Bất giác thèm nghe một tiếng leng keng giữa nhịp sống hối hả "ai cà rem không?"
    Sưu tầm từ internet
    Chữ ký của Damsan
    Nàng đẹp quá, bạn tình ơi, đẹp quá !
    Đôi mắt nàng là một cặp bồ câu.

    (Dc 1,15 )

  2. Có 13 người cám ơn Damsan vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com