Hôm nay, ngày 26-12-2010, phụng vụ Giáo hội cho chúng ta mừng kính Lễ Thánh Gia Thất, bổn mạng các gia đình Công giáo.
Chủ đích của phụng vụ là muốn đề cao đời sống gia đình. Vì gia đình là nến tảng, là những viên gạch sống động xây dựng nên toà nhà Giáo Hội và xã hội, nền có kiên cố thì nhà mới đứng vững. Gia đình tốt mới có Hội thánh đích thực. Vì vậy trong mọi lãnh vực, mọi điều kiện Hội Thánh đều kêu gọi Cha mẹ hãy nêu gương sáng, nỗ lực giáo dục con cái và kiến tạo một tổ ấm yêu thương hạnh phúc. Đồng thời mời gọi các gia đình hãy noi gương Thánh Nazaret. cha mẹ noi gương Thánh Giúse và Mẹ Marỉa, con cái noi gương và học hỏi theo Chúa Giêsu để mọi người trong gia đình đều chu toàn trách nhiệm của mình.
Theo truyền thống của Giáo xứ, hằng năm vào Lễ Thánh Gia Thất, các gia đình cùng quỳ bên nhau dể dâng lên Thiên Chúa lời nguyện xin cho gia đình được sống theo gương Thánh Gia. Đại diện cho các gia đình dâng của lễ và phụ trách phần phụng vụ.
Và nhân dịp này, Giáo xứ tổ chức mừng Ngân Khánh Hôn phối cho các gia đình kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Năm nay có 09 gia đình mừng Ngân khánh hôn phối :
1. Anh Tôma Nguyễn Việt Cường và chị Lucia Trần Thị Minh Hằng- Gh Trung Hoà
2. Anh Gioan Kim Nguyễn Công Danh và chị Maria Gorety Nguyễn Thị Truyền-GH Trung hoà
3. Anh Giuse Nguyễn Văn Đức và chị Têrêsa Hoàng Thị Hoa – GH Trung Hoà
4. Anh Giuse Trần Đình Lợi và chị Anna Lê Thị Ngọc Bích – GH Thọ Ninh
5. Anh Giuse Phan Thiên Trang và chị Têrêsa Lê thị kim Loan –GH Cầu Rầm
6. Anh Phaolô Văn Ngọc Nhuận và Anna Nguyễn Thị Thái – GH Gioan.B
7. Anh Giuse Đinh chí Đức và chị Maria Nguyễn Thị Đào – GH Trung hoà
8. Phaolô Trần Đình Cử và chị Têrêsa Trần Thị Bích Lệ - Gh Thọ Ninh
Nguyện xin Thánh Gia bầu cử cho gia đình chúng con.
Minh Nguyệt