Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Chủ đề: Gái ngoan khó lấy chồng

Hybrid View

  1. #1
    silk_flower109's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2010
    Tên Thánh: Lucia
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: nha trang
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 327
    Cám ơn
    2,284
    Được cám ơn 2,248 lần trong 323 bài viết
    Chữ ký của silk_flower109

  2. Có 6 người cám ơn silk_flower109 vì bài này:


  3. #2
    1hatcat's Avatar

    Tham gia ngày: Feb 2010
    Tên Thánh: ANNA
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 623
    Cám ơn
    515
    Được cám ơn 2,945 lần trong 588 bài viết

    Default

    EM THÌ không nghĩ như vậy!
    có lẽ tiêu đề này chỉ là cái nhìn của tác giả bài viết.
    Với niềm tin và phó thác. Em luôn tin Chúa sẽ cho mình cơ hội gặp gỡ một người chồng đích thực là chồng.
    Chúng ta cứ sống với niềm viu và hạnh phúc là được làm con Chúa ( em thừa nhận cũng có đôi lúc buồn, nhưng nỗi buồn thoáng qua) còn điều gì cần Chúa sẽ ban cho chúng ta.
    Chữ ký của 1hatcat
    " Lậy Chúa, Xin cho con ý thức mình là một hạt cát, Nhỏ bé đơn sơ trong biển tình yêu bao la của Chúa! Con yêu Chúa và con đang học cách yêu Người"

  4. Có 6 người cám ơn 1hatcat vì bài này:


  5. #3
    Caohuong's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Antoine
    Giới tính: Nam
    Đến từ: http://gxvinhhuong.net
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,805
    Cám ơn
    5,195
    Được cám ơn 7,850 lần trong 1,919 bài viết

    Default

    Theo Thạc sĩ tâm lý Dương Hoàng Lộc, giảng viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, những cô gái trong tình cảnh này một phần cần trang bị một tư duy tích cực và có cái nhìn thoáng hơn một chút về tình cảm, bên cạnh đó cần phải có chính kiến riêng của bản thân mình để có được sự tự do trong chuyện tình cảm. Vì trong mắt các đấng sinh thành thì con cái bao giờ cũng nhỏ bé nên thường quản thúc chặt chẽ, sợ con sa ngã, hư hỏng. "Nhưng nếu các bạn chứng tỏ cho mọi người thấy được sự mạnh mẽ của mình trong cuộc sống thì ba mẹ sẽ tin tưởng và 'buông tha' cho các bạn".


    Các bạn thân mến! Cũng chỉ là một góc nhìn của tác giả thôi mà. Quả thật như thế thì cũng tội nghiệp cho Châu quá, bởi vì đã 35 mùa xuân qua mà vẫn "đơn chiếc". Nhưng nếu ba mẹ của Châu dễ dàng hơn trong chuyện này, thì chưa chắc bây giờ Châu đã yên bề gia thất?! Phải không các bạn?
    Caohuong còn nhớ:
    Có hai cụ ông cụ bà đã "thất thập cổ lai hy" thấy con cháu ngày nay tình cảm lãng mạn quá, nên cụ ông cũng muốn mình thể hiện một cái gì đó để chứng tỏ với con cháu rằng “người đời xưa” cũng ướt át chẳng kém ai. Sau nhiều đêm trằn trọc nghĩ suy, cụ ông sáng kiến quyết định vào 8 giờ tối mai mình sẽ hẹn cụ bà ra dưới gốc cây đa để tâm sự… ( bởi ngay trong khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Vinh Hương có cây đa cổ thụ) ý tưởng mới mẻ này đã được cụ bà chấp thuận. Từng giờ qua đi như thêm lửa cho tình cảm tưởng chừng như đã lịm tắt, 1 giờ 2 giờ rồi đến 7 giờ tối… Cụ ông đứng ngồi không yên, tay nâng niu bó hoa, vẻ mặt rạng rỡ mà bồn chồn, ưu tư mà sảng khoái đợi chờ nơi đã hẹn. Thế nhưng 7 giờ - 8 giờ cụ bà vẫn biệt tăm, “thuở chờ đợi, ôi thời gian rét lắm” đúng vậy, rét từ tâm, từ tận căn của con người, cụ ông bực bội hơn là lo lắng. Cụ ông quay về nhà vẫn thấy cụ bà đang “bình chân như vại” như không có chuyện gì xảy ra, cụ ông liền trách cứ và gặng hỏi tại sao? Tại sao? Tại sao?
    Cụ bà bình tĩnh trả lời: Thưa ông vì ba mẹ không cho đi
    thay đổi nội dung bởi: Caohuong, 29-04-2011 lúc 01:48 PM
    Chữ ký của Caohuong



  6. Có 5 người cám ơn Caohuong vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com