Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
Trang 3/3 đầuđầu 123
kết quả từ 81 tới 81 trên 81

Chủ đề: NHÂN BẢN THEO KITÔ GIÁO dẫn dến trưởng thành

  1. #1
    bananaks's Avatar

    Tuổi: 56
    Tham gia ngày: Apr 2009
    Tên Thánh: Catarina
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 726
    Cám ơn
    3,691
    Được cám ơn 4,193 lần trong 659 bài viết

    Default NHÂN BẢN THEO KITÔ GIÁO dẫn dến trưởng thành





    LỜI NGỎ



    Chúa không cho loài vật làm Thánh mà Ngài chỉ muốn "NGƯỜI" nên Thánh.
    Nói cách khác, muốn làm Thánh, trước hết, phải làm người có nhân cách.

    Vậy, mục thứ nhất: "Nhân Bản Theo KiTô Giáo Dẫn Đến Trưởng Thành", chỉ mong gợi ý giúp người có trách nhiệm giáo dục trẻ thêm chu đáo hơn, dẫn đến người trưởng thành.

    Cụ thể trong mỗi giờ cầu nguyện, hoặc trước bữa cơm chung của gia đình, người lớn nên lấy một điều nhắc cho trẻ, trong một năm những điều trong tập nầy được nhắc đến ba lần, hy vọng nhờ đó sẽ tạo nên một cộng đoàn sống đầm ấm, hạnh phúc, vui tươi hơn!

    Mục thứ hai: "Quy Luật Sống Yêu Trong Đời Sống Gia Đình", thiết tưởng các đôi bạn, tối nào vợ chồng trước giờ nghỉ đêm cùng nhau cầu nguyện: Ngày thứ nhất, chồng đọc những điều răn lẻ, vợ đọc những điều răn chẵn. Và hôm sau ngược lại. Sau đó cùng đọc một kinh Lạy Cha, ba kinh Kính Mừng, Kinh Lạy Nữ Vương hay Kinh Hãy Nhớ, kết thúc buổi cầu nguyện.
    Cầu nguyện như thế là cách xét mình mỗi ngày và cũng là dịp xin Chúa và Mẹ Maria điều chỉnh sống cho hợp với các điều răn. Tôi tin chắc gia đình sống như thế, tình yêu luôn gia tăng.





    thay đổi nội dung bởi: bananaks, 17-09-2011 lúc 05:47 PM
    Chữ ký của bananaks


  2. Có 39 người cám ơn bananaks vì bài này:


  3. #81
    bananaks's Avatar

    Tuổi: 56
    Tham gia ngày: Apr 2009
    Tên Thánh: Catarina
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 726
    Cám ơn
    3,691
    Được cám ơn 4,193 lần trong 659 bài viết

    Default

    41/17: Đừng a dua. Là người sống đức tin và đức ái, không thể chấp nhận những thành ngữ dân gian thường nói:
    - “Không có lửa sao có khói?”
    - “Thế gian không ít thì nhiều, không ai đặt điều nói không”.


    Bởi vì trong thực tế:
    - Nhiều khi có khói mà không có lửa. Cụ thể lúc ta xem ca sĩ đứng trên sân khấu hát, ta nhìn một làn khói bốc lên, hoặc khi ta nhìn cô dâu chú rể khai tiệc cưới, họ đổ rượu trên một chồng ly cũng thấy khói bốc lên, những làn khói ta thấy như thế thì không phải do lửa mà có.
    - Nhiều khi một rừng người nhất trí, mà nhất trí điều họ không tưởng. Cụ thể vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, không ai tìm ra tội trạng nào của Đức Giê-su, nhưng ai cũng nói: Tên Giê-su là Beelzebul, tướng quỷ. Rõ ràng chiều Thứ Sáu Tuần Thánh cả loài người sai lầm, một mình Đức Giê-su nắm trọn chân lý. Bởi đó ngày Thứ Sáu Tuần Thánh chỉ một mình Đức Giê-su hô lớn tiếng: “Ai thuộc về sự thật thì nghe tiếng tôi” (Ga 18,37). Cũng chính vì vậy mà Đức Giê-su cảnh báo mọi người: “Coi chừng điều các ngươi nghe(Lc 8,18).
    Chữ ký của bananaks


  4. Có 2 người cám ơn bananaks vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
Trang 3/3 đầuđầu 123

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com