Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Chủ đề: Chúa Nhật tuần 16 Năm C

Threaded View

  1. #7
    phale's Avatar

    Tham gia ngày: Mar 2012
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 5,056
    Cám ơn
    7,029
    Được cám ơn 6,091 lần trong 1,862 bài viết

    Default

    27/07/13
    THỨ BẢY TUẦN 16 TN
    Mt 13,24-30
    Suy niệm: Không nhà nông nào muốn để cỏ lùng mọc xen lẫn lúa tốt, nhưng muốn nhổ bỏ cỏ lùng ra khỏi lúa thì thật khó khăn, bởi vì nhìn thoáng qua, trông chúng thật giống nhau, nhất là khi chúng còn non. Phải để ý quan sát mới nhận ra được cỏ lùng có thân rộng hơn, nhưng hạt lại nhỏ hơn cây lúa. Chúa Giêsu dùng hình ảnh này để nói đến một thực tại thiêng liêng tương tự. Cuộc sống đời này vàng thau lẫn lộn, người lành sống gần kề với kẻ ác, người công chính đan xen với kẻ bất lương. Ngay nơi bản thân mỗi người, có lúc ta suy nghĩ hành động như thiên thần, có lúc ta lại đứng về phe của quỉ dữ. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Đáng ngạc nhiên là thái độ của Chúa qua hình ảnh của ông chủ ruộng: dù biết tác hại của cỏ lùng nhưng ông vẫn để “cả hai mọc lên cho đến mùa gặt.” Chúa không dung dưỡng điều xấu, nhưng Ngài khoan dung, nhẫn nại đợi chờ người tội lỗi hoán cải.

    Mời Bạn
    :
    Thiên Chúa là Cha vô cùng nhân ái đã luôn cho ta cơ hội để hoán cải và luôn bắt đầu lại. Để nên giống Cha trên trời, chúng ta là con cái Ngài cũng phải có thái độ khoan dung nhẫn nại đó với những người xung quanh ta.

    Sống Lời Chúa
    :
    Tập nhẫn nại khoan dung: Khi bị xúc phạm, bạn “trả đũa” lại bằng một việc bác ái.

    Cầu nguyện
    :
    Lạy Chúa, chính Chúa đã cho con thời gian để nhận ra đâu là cỏ lùng trong con người của con. Xin cho con cảm nhận được lòng nhân từ của Chúa để con biết sống bao dung với anh chị em con.
    Chữ ký của phale
    Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

  2. Được cám ơn bởi:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com