Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 40 trên 151

Chủ đề: Chớ nên Yêu Kẻ Thù, mà phải Ghét!

Threaded View

  1. #11
    teenvnlabido's Avatar

    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: HCM city
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 927
    Cám ơn
    1,503
    Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

    Default

    Tôi đã định IM LẶNG, nhưng chợt nghĩ ra rằng thời điểm để mà im lặng chưa tới! Bởi vì tôi nhận thức rõ rằng mình viết những gì trong đề tài :”Chớ nên yêu kẻ thù , mà phải ghét” này không phải vì cái tôi( một từ triết học mà tôi chẳng bao giờ thèm dùng vì đã bị một vài triết gia chống đạo làm ô uế), mà vì muốn làm chứng cho một Giáo Lý thật, một Đạo thật.

    Nếu đã thực tâm nhận rằng đuối lý, không phản bác nổi, không thể bào chữa cho giáo lý của tin lành, cũng như đồng ý, nhất trí rằng chỉ chống lạc thuyết, không chống người tin lành , thì sẽ có những phản hồi thành thật! Chứ không phải những đoạn văn lấy sự nói dỗi, nói mát ... để ngầm chứng minh lý luận của mình vẫn còn rất đúng ghê gớm, nhưng vì yêu mến mến yêu nên tha thứ cho kẻ (khinh) dể ta!

    Ông bà thường nói rằng:”Khôn văn tế dại văn bia”! Văn tế thì đọc xong rồi đốt đi, đâu có ai còn giữ bản gốc làm gì! Nhưng các bài viết của chúng ta trên diễn đàn này có khác nào văn đã được khắc vào bia đá! Cứ cho là năm mười người đều nhất trí, đều cảm ơn nhau khi cùng hoan hô rằng 2+2= 13! Nhưng diễn đàn TCVN này ít ra có vài ngàn người viếng thăm mỗi ngày, thì không phải ai ai cũng đủ gan để cảm ơn ,để hoan hô rằng 2+2+=13!

    Phàn nàn về cái đề tài của tôi là trái Lời Chúa ư?

    ___ Thế thì Lời Chúa có phán rằng :”Hãy yêu thần dữ và tội lỗi” hay không? Khi mà tôi đã khẳng định hàng ngàn lần kẻ thù của chúng ta là tội lỗi và Satan chứ không phải loài người!

    Vẫn bênh đỡ , vẫn bao che rằng giáo lý tin lành không sai, không nghịch với Thiên Chúa ư?

    ___ Một đứa con nít cũng dư sức để hiểu rằng một Giáo Hội mà bỏ quá nửa các Bí Tích, từ chối Thánh Truyền, chối bỏ tín điều Bất Khả Ngộ, không công nhận đức Maria là đồng trinh trọn đời và Vô nhiễm nguyên tội... thì không thể nào là vâng lời Thiên Chúa, là hiền thê của Chúa Giê su Ki Tô được! Thế mà một người trên sự trưởng thành, lại không thể nhận ra điều này thì rõ ràng sai lầm , đuối lý nhưng không sửa!

    Cho rằng tôi đã dùng những ngôn từ nặng nề, có tính chất sỉ nhục, xúc phạm luật yêu thương ư?

    ___ Xin thưa rằng vì đã có người đề nghị đóng vai một “tà ma ngoại đạo” để thách đấu một cuộc tranh luận. Một khi tôi đã nêu ra quá nhiều bằng chứng siêu thuyết phục để siêu chứng minh Giáo Hội thật, Chân Lý thật, thế mà vẫn bị phản bác là không có lý, nói loanh quanh mơ hồ... Vậy thì xin hỏi tất cả những ai chỉ nhìn một chiều, trông một hướng, hãy cho biết phải xử lý thế nào, phải nói câu gì là hợp nhất để mà không xúc phạm đến yêu mến mến yêu?

    Tôi cho rằng nếu bất kỳ một ai mà trọng cái tự ái của mình trên cả tuyệt vời mặc dầu sai ạch cổ, thì hãy nên xem lại.! Tạt tai lên gối, đá liên hoàn cước người khác thì không sao, nhưng hễ bị cào nhẹ một phát thì không thể chịu nổi! Thế thì tốt nhất, an toàn nhất là chớ nên dây vào chốn bụi trần làm gì, chỉ cần ở nhà cầu nguyện, đi lễ hằng ngày và bố thí làm việc phúc đức là quá dư công phúc!

    Chẳng bù cho tôi, tôi luôn luôn đề nghị mọi người rằng nếu tôi phát biểu tuyên bố điều gì sai với Giáo Lý Thánh Kinh, cứ việc cho tôi vô số bạt tai không mở nổi mắt, cộng thêm một đạp lộn nhào từ cầu thang xuống đất để rồi dù còn sống hay chết, tôi vẫn kêu to lên tiếng cảm ơn. Có lẽ cũng cần phải nói thêm rằng người ta chịu đấm miễn là ăn được xôi, còn tôi đã từng bị bạt tai thôi hồi nhưng xôi không hề có một hạt! Chưa hề ai chịu chỉ cho tôi một phát biểu nào đã sai với Giáo Lý Thánh Kinh, nhưng chịu đấm chịu tát tai thì không hề thiếu!

    Sẽ có người lại nhắc rằng người ta đã chỉ những chỗ sai, mà tôi không chịu hiểu...! Tôi cho rằng đã có sự nhầm lẫn đổi chủ mà thôi! Chẳng hạn như không hiểu sao mục đích của đề tài :”Chớ nên yêu kẻ thù , mà phải ghét” này tôi đã nhấn cực mạnh, rằng phê phán giáo lý tin lành là Nghịch lý chỉ là một phần! Những phần quan trọng hơn sẽ vạch mặt chỉ tên những cái sai lầm khi Yêu Nhầm! Sự Yêu Nhầm này là một mưu kế cực hiểm của Satan khiến cho không ít người luôn luôn đề cao sự bác ái, sự nhân đạo, sự yêu thương kể cả những kẻ làm ác cho mình, đã rơi vào vòng xoáy của thần dữ! Để rồi một khi bị vòng xoáy ấy cuốn hút, người ta sẽ vô tình trở thành vô nhân đạo, không biết thương xót, chà đạp lên sự công bằng bác ái, mà cứ tưởng mình đang thực thi Lời Chúa!

    Tuyên bố trên có giựt gân hay không? Có ai định cho tôi vài bạt tai hay vài cái đạp về sự nói nhảm hay không vậy?

    ___ Tôi xin hoàn toàn chấp nhận và cảm ơn nếu ai cho tôi một loạt tát tai, tặng thêm cho vài quả đấm và bồi thêm cho vài cái đạp lộn từ tầng năm xuống đất! Tuy thế, cái gì cũng phải có sự công bằng làm đầu! Tôi không thể chấp nhận quá tam ba bận cái cảnh: xôi không hề có mà cứ tạt tai đấm đạp người khác!

    Trước khi chứng minh cụ thể , tôi mong rằng những ai cứ động một tí là copy và paste những đoạn Kinh Thánh nói về sự tha thứ, sự yêu thương, phải yêu cả kẻ thù.... xin hãy đọc lại thật kỹ những gì mình đã copy và paste ! Bởi vì tôi biết tỏng cái mục đích của quý vị là post lên diễn đàn để dạy đời người khác, chủ tâm muốn cảnh cáo thằng A , thằng B là không biết nghe Lời Chúa, làm sai Lời Chúa! Nhưng tôi nhấn mạnh là người khác không làm sai , thằng A thằng B không làm sai, cho nên chưa cần cho bằng chính các quý vị đã post những đoạn Kinh Thánh ấy lên diễn đàn TCVN! Chính các quý vị đã hiểu sai lệch Lời Chúa, ép Lời Chúa theo ý của mình và chế tạo ra một thứ giáo lý phàm nhân khác rồi mượn Lời Kinh Thánh để che phủ lên trên!

    Người ta nói:” bảy mươi học bảy mốt” ! Tôi cho rằng cụ nhạc sĩ dangngocan có những thâm thúy riêng của cụ! Tuy tuổi cụ đã cao, nhưng lại thấu hiểu và đồng tâm tư với thế hệ trẻ. Lớp trẻ không dễ gì tin, phục những cái mà bọn họ thấy bất hợp lý! Và cụ đã đại diện cho lớp trẻ, một thế hệ mà thường vắng bóng hay chỉ là một thiểu số cực nhỏ trong việc tham gia hoặc online các diễn đàn Công Giáo, để thử hỏi các bậc đạo đức về trường hợp phải đối xử thế nào với những sự khủng bố tàn bạo các Ki Tô hữu, nhất là các người Công Giáo ở Iraq?

    Tôi đã bổ sung cho rõ thêm nghĩa cho câu chất vấn này.Và cho đến hôm nay, tôi xin phát biểu rằng chưa có một câu trả lời nào đi thẳng vào những vấn đề được hỏi! Và chính cái việc không trả lời trực tiếp những thắc mắc được nêu ra, mà chỉ loanh quanh vào một điều mà không ai cần hỏi, khiến tôi kết luận rằng đức Tin của người Công giáo không cứ gì ở Châu Âu, mà ngay Việt nam này cũng đang báo động! Có nghĩa là hôm nọ tôi đánh giá quá cao:

    ___ Một trăm người Công Giáo mới có thể cầm cự được một người tin lành.

    Hôm nay cần phải tích cực chỉnh sửa lại:

    ___ Một người tin lành có thể đánh quỵ hàng ngàn người Công Giáo.

    Lẽ ra tôi sẽ bắt đầu bằng việc dùng ngay việc chất vấn của nhạc sĩ dangngocan để chứng minh sự Yêu nhầm , sự ép giáo lý phàm nhân xen vào Giáo Lý Đức Chúa Trời tai hại như thế nào. Tuy vậy , theo thứ tự thời gian , cổ trước kim sau, tôi sẽ bắt đầu bằng việc:" một người tin lành đã làm được , mà Giáo Hội thì không"

    Trước tiên, xin mọi người hãy đọc tác phẩm
    :”Căn lều bác Tom “: của nhà văn Hariette Beecher Stowe bằng các file MP3 trong trang sau:
    ___
    Căn lều bác Tom MP3 audio

    Sau không ít lần chôn vùi những bản dịch rút gọn vô tác dụng như một bức tượng tuyệt mỹ mà có kẻ cắt cụt mọi tứ chi , và làm ô uế bao tâm huyết của tác giả. Hôm nay tôi đã tìm được một nguyên bản hoàn toàn đầy đủ các tình tiết như bản in năm xưa tôi đã từng đọc. Xin giới thiệu cùng mọi người để làm cơ sở cho việc chứng minh ....





    thay đổi nội dung bởi: teenvnlabido, 22-08-2014 lúc 07:22 PM Lý do: chính tả

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com