Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Giá trị đích thực của cuộc sống

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 9,357
    Cám ơn
    9,567
    Được cám ơn 28,340 lần trong 5,374 bài viết

    Default Giá trị đích thực của cuộc sống

    GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC CỦA CUỘC SỐNG: TRÊN HẾT TẤT CẢ, CÓ CHÚA LÀ BÌNH AN



    Đến một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, chúng ta sẽ nhận ra rằng, tất cả những thứ mà ta từng theo đuổi, từng coi là quan trọng, thực ra chỉ là những điều phù du. Chúng ta dành cả tuổi trẻ để lao vào công việc, kiếm tiền, tranh giành địa vị, mơ ước về một cuộc sống giàu sang, đủ đầy. Nhưng rồi khi đi qua bao thăng trầm, khi đã chạm đến những điều mà ta từng nghĩ sẽ mang lại hạnh phúc, ta mới hiểu rằng hạnh phúc không nằm ở chỗ ta có bao nhiêu, mà là ta có thể sống an nhiên hay không.

    Làm bao nhiêu cũng chỉ ăn ngày ba bữa. Dù có là người quyền thế, giàu có đến đâu, thì rốt cuộc cũng chỉ cần một bát cơm, một chén canh để duy trì sự sống. Bao nhiêu cao lương mỹ vị, bao nhiêu sơn hào hải vị cũng không quý bằng một bữa ăn đơn giản nhưng đong đầy yêu thương. Những ngày rong ruổi kiếm tìm sự no đủ, ta cứ nghĩ rằng phải có thật nhiều mới là đủ. Nhưng rồi khi nhìn lại, ta thấy những bữa cơm ấm cúng bên gia đình, những khoảnh khắc bình dị với người thân, mới là điều đáng trân quý nhất.

    Bạn bè cũng chỉ cần vài ba người tri kỷ. Khi còn trẻ, ta có thể có rất nhiều mối quan hệ, rất nhiều người bên cạnh. Nhưng đến một lúc nào đó, ta hiểu rằng số lượng không quan trọng, quan trọng là ai mới thực sự đồng hành với ta trên những chặng đường khó khăn. Những người tri kỷ không cần nhiều lời, không cần xa hoa, chỉ cần một cái ôm khi ta gục ngã, một câu động viên khi ta chênh vênh, một sự hiện diện khi ta cô đơn. Những tình bạn như thế đáng giá hơn tất cả vàng bạc trên đời.

    Quần áo mặc sạch sẽ, thoải mái thôi là được. Cuộc sống vốn dĩ không cần quá cầu kỳ. Ta từng nghĩ rằng phải khoác lên mình những bộ quần áo xa xỉ mới thể hiện được giá trị của bản thân, nhưng rồi nhận ra rằng giá trị thật sự không nằm ở vẻ ngoài, mà nằm ở tâm hồn ta. Một bộ quần áo đơn giản nhưng khiến ta thấy dễ chịu, một đôi giày vừa vặn giúp ta đi xa, quan trọng hơn gấp vạn lần những thứ đắt đỏ nhưng chỉ khiến ta thêm nặng nề.

    Xe đẹp xe sang cũng không bằng đi trên hai chân khỏe mạnh. Ta mơ ước những chiếc xe hào nhoáng, những phương tiện sang trọng, nhưng đôi khi quên mất rằng được đi trên đôi chân của chính mình mới là món quà quý giá nhất. Khi sức khỏe còn dồi dào, ta không nhận ra giá trị của nó. Chỉ khi nằm xuống giường bệnh, khi không thể tự bước đi, ta mới hiểu rằng không gì quý hơn một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn. Có sức khỏe là có tất cả.

    Sáng thức dậy thấy may mắn, tối đi ngủ thấy bình an. Khi đã trải qua đủ những sóng gió cuộc đời, ta nhận ra rằng bình an mới là điều quý giá nhất. Không phải tiền bạc, không phải địa vị, không phải danh vọng, mà chính là mỗi sáng thức dậy vẫn còn được hít thở, mỗi tối đi ngủ mà lòng không vướng bận. Khi tâm an, ta thấy mọi thứ đều nhẹ nhàng, thấy cuộc sống dù giản dị nhưng vẫn đẹp đến lạ kỳ.

    Nhưng trên tất cả những điều ấy, điều quan trọng nhất là có Chúa trong cuộc đời. Vì khi có Chúa, ta mới thực sự tìm được bình an đích thực. Ta không còn phải chạy theo những điều phù phiếm, không còn phải loay hoay giữa những nỗi lo toan vô nghĩa. Ta biết rằng, dù thế gian có thay đổi, dù mọi thứ có thể mất đi, thì Chúa vẫn luôn ở đó, yêu thương ta, nâng đỡ ta, che chở ta.

    Khi ta có Chúa, ta sẽ không còn sợ hãi trước những biến động của cuộc đời. Khi ta tín thác vào Chúa, ta sẽ biết rằng những gì ta có, dù ít hay nhiều, cũng đều là đủ. Chúa không hứa rằng cuộc sống này sẽ không có khó khăn, nhưng Ngài hứa rằng nếu ta đặt Ngài lên trên hết, ta sẽ không bao giờ thiếu thốn.

    Vậy nên, thay vì mãi chạy theo những điều không mang lại hạnh phúc thật sự, hãy học cách trân trọng những gì ta đang có. Hãy yêu thương nhiều hơn, biết ơn nhiều hơn, sống chậm lại một chút để cảm nhận những điều giản dị mà quý giá trong đời. Hãy đặt Chúa làm trung tâm của mọi sự, để khi đối diện với thử thách, ta vẫn vững lòng, khi đối diện với mất mát, ta vẫn bình an, và khi đến cuối chặng đường, ta có thể mỉm cười vì biết rằng mình đã sống một cuộc đời ý nghĩa. Bởi vì, sau tất cả, trên hết mọi sự, có Chúa là đủ.

    Lm. Anmai, CSsR
    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com