Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Chủ đề: Chuyện một gã hành khất

  1. #1
    hoathuytinh's Avatar

    Tham gia ngày: Jul 2007
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Sài Gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,893
    Cám ơn
    250
    Được cám ơn 5,368 lần trong 2,124 bài viết

    Default Chuyện một gã hành khất

    Đó là một gã hành khất rất thật thà.
    Ngày kia gã gõ cửa một biệt thự sang trọng. Người quản gia bước ra và nói, "Chào ngàị Ngài cần chi ạ?"
    Gã hành khất trả lời, "Chỉ cần một chút của bố thí, xin hãy vì lòng nhân từ của Chúa".
    "Tôi phải bẩm báo việc này lại với nữ chủ nhân biệt thự".
    Người quản gia thỉnh ý nữ chủ và phu nhân, vốn là một người rất keo kiệt, trả lời, "Jeremiah, hãy mang cho người đàn ông tử tế kia một ổ bánh mì. Chỉ một thôi Và nếu có thể được, hãy lấy ổ bánh mì cũ từ ngày hôm qua".
    Jeremiah, vốn là người rất thầm lặng kính yêu nữ chủ, muốn làm vừa ý phu nhân, mang ra một ổ bánh mì cũ, rắn như đá, trao cho gã hành khất.
    "Đây này ông, con người tử tế", Jeremiah nói, không còn gọi gã hành khất bằng ngài nữa
    "Xin Chúa ban phước lành cho quí vị", gã hành khất đáp.
    Jeremiah đóng cánh cửa gỗ sồi đồ sộ và gã hành khất bước đi với ổ bánh mì cũ kẹp dưới nách. Gã đi đến một khoảng sân trống, nơi gã nghỉ ngơi cả ngày lẫn đêm. Gã ngồi trong bóng cây và bắt đầu nhai ổ bánh mì. Đột nhiên gã cắn phải một vật cứng và có cảm tưởng một trong những chiếc răng hàm của gã vỡ ra từng mảnh. Gã sững sờ khi nhặt ra được, cùng lúc với những mảnh vỡ của chiếc răng hàm, một chiếc nhẫn vàng nạm ngọc và kim cương lộng lẫỵ
    "Hên dữ," gã tự bảọ "Mình sẽ bán chiếc nhẫn này và sẽ đủ tiền bạc tiêu phí dài dài".
    Nhưng, ngay tức khắc, sự lương thiện của gã lại thắng thế:
    "Không", gã nghĩ tiếp. "Mình phải tìm ra chủ nhân của chiếc nhẫn này để hoàn trả".
    Mặt trong chiếc nhẫn được khắc chìm những chữ tắt J.X. Vốn lanh lợi, không chút chậm trễ, gã đi đến một cửa hiệu và hỏi mượn quyển niên giám điện thoạị Gã phát hiện ra rằng trong toàn thành phố chỉ có một gia đình độc nhất có tên họ bắt đầu bằng chữ X: Gia đình Xofaina
    Lòng đầy sung sướng vì có thể thể hiện được sự lương thiện của mình, gã hành khất tìm đến căn nhà của gia đình Xofaina Gã ngạc nhiên cao độ khi nhận ra đó là ngôi biệt thự sang trọng, nơi gã được bố thí ổ bánh mì cũ mốc có chiếc nhẫn vàng. Gã gõ cửa
    Jeremiah xuất hiện và hỏi, "Ông cần gì hỡi con người tử tế kia?"
    Gã hành khất trả lời, "Tôi tìm thấy chiếc nhẫn này trong ổ bánh mì mà ông đã có lòng tốt bố thí lúc nãỵ"
    Jeremiah cầm chiếc nhẫn và nói, "Tôi phải bẩm báo việc này lại với nữ chủ nhân ngôi biệt thự".
    Người quản gia thỉnh ý nữ chủ và phu nhân, đang ca hát líu lo, bật thốt lên, "May cho ta quá! Đúng là chiếc nhẫn ta đánh mất tuần trước, khi ta nhào trộn bột mì. J.X. là những chữ viết tắt của tên ta: Josermina Xofaina"
    Sau một lúc ngẫm nghĩ, phu nhân tiếp, "Jeremiah, hãy tưởng thưởng cho con người tử tế này bất cứ thứ gì ông ta muốn. Miễn là đừng đắt tiền quá."
    Jeremiah trở ra cửa và bảo gã hành khất, "Này con người thật thà, hãy cho biết ông muốn được thưởng thứ gì để đáp lại cử chỉ đẹp đẽ của ông?"
    Gã hành khất trả lời, "Tôi chỉ cần một ổ bánh mì để thỏa cơn đói" Jeremiah vốn là người vẫn kính yêu nữ chủ, muốn làm vừa ý phu nhân, mang ra một ổ bánh mì cũ, rắn như đá, trao cho gã hành khất.
    "Đây này ông, con người tử tế."
    "Xin Chúa ban phước lành cho quí vị".
    Jeremiah đóng sầm cánh cửa gỗ đồ sộ và gã hành khất bước đi với ổ bánh mì cũ kẹp dưới nách. Gã đi đến một khoảng sân trống, nơi gã nghỉ ngơi cả ngày lẫn đêm. Gã ngồi trong bóng cây và bắt đầu nhaị Đột nhiên gã cắn phải một vật cứng và có cảm tưởng một chiếc răng hàm khác của gã vỡ ra từng mảnh. Gã sững sờ khi nhặt ra được cùng lúc với những chiếc mảnh vỡ của chiếc răng hàm thứ hai, một chiếc nhẫn vàng nạm ngọc và kim cương lộng lẫy khác.
    Một lần nữa, gã hành khất phát hiện ra những chữ tắt J.X.
    Một lần nữa gã hoàn trả chiếc nhẫn quí lại cho Josermina Xofaina rồi nhận ổ bánh mì thứ ba như một phần thưởng, trong đó gã lại phát hiện chiếc nhẫn thứ ba mà gã lại hoàn trả và nhờ đó gã lại nhận được ổ bánh mì thứ tư khô cứng như một phần thưởng, trong đó ...
    Từ cái ngày may mắn đó cho đến cái ngày không may phải chết đi, gã hành khất sống thanh hạnh, không có vướng bận gì về tài chánh. Mỗi ngày gã chỉ việc hoàn trả chiếc nhẫn mà gã phát hiện trong ổ bánh mì.


    Nguồn: TraiTimVNonline
    Chữ ký của hoathuytinh
    Vanitas, Vanitatum Et Omnia Vanitas.

  2. Có 6 người cám ơn hoathuytinh vì bài này:


  3. #2
    Ben's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2008
    Tên Thánh: Peter
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,217
    Cám ơn
    913
    Được cám ơn 5,080 lần trong 945 bài viết

    Default

    Lòng tốt và sự lương thiện của gã hành khuất được trả công bằng một ổ bánh mì khô cứng đây mà. Dẫu sao cũng bình ổn qua cơn đói.
    Chữ ký của Ben


  4. Có 2 người cám ơn Ben vì bài này:


  5. #3
    meomuop_nhieuchuyen
    Khách viếng
    meomuop_nhieuchuyen's Avatar

    Default

    Dù không nhận được ổ bánh mì nào nữa, gã vẫn hoàn trả chiếc nhẫn cho nữ chủ Josermina Xofaina. vì gã là người lương thiện , không tham của người như lời Chúa đã dạy

  6. Có 2 người cám ơn meomuop_nhieuchuyen vì bài này:


  7. #4
    hoathuytinh's Avatar

    Tham gia ngày: Jul 2007
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Sài Gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,893
    Cám ơn
    250
    Được cám ơn 5,368 lần trong 2,124 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi hoathuytinh View Post
    Mỗi ngày gã chỉ việc hoàn trả chiếc nhẫn mà gã phát hiện trong ổ bánh mì.
    Có ai luôn bỏ quên nhẫn trong ổ bánh mì nhiều đến vậy không?
    Chữ ký của hoathuytinh
    Vanitas, Vanitatum Et Omnia Vanitas.

  8. #5
    Ngoc Lan's Avatar

    Tham gia ngày: Feb 2009
    Tên Thánh: Anna
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Viet Nam
    Bài gởi: 63
    Cám ơn
    40
    Được cám ơn 186 lần trong 59 bài viết

    Default

    Ước gì trong cuộc sống chúng ta luôn gặp phải những con người chân thật, không tham lam,.. Thế giới này sẽ thế nào nếu chúng ta sống chân thật với nhau?!
    Hãy tạo cho nhau niềm tin bằng sự chân thành không giả dối như thế là ta đã sống đạo giữa đời.


  9. Có 2 người cám ơn Ngoc Lan vì bài này:


  10. #6
    NVN's Avatar

    Tuổi: 54
    Tham gia ngày: May 2008
    Tên Thánh: Giu-se
    Giới tính: Nam
    Bài gởi: 223
    Cám ơn
    2,718
    Được cám ơn 843 lần trong 202 bài viết

    Default

    Chắc ông ăn mày này đã học được câu "Đói cho sạch rách cho thơm" và cộng thêm lòng trắc ẩn trong ông...

  11. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com