Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trười sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Chủ đề: giuda giuda

Hybrid View

  1. #1
    vampire's Avatar

    Tuổi: 31
    Tham gia ngày: Jul 2008
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: ben tre
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 146
    Cám ơn
    108
    Được cám ơn 181 lần trong 83 bài viết

    Default

    tội lớn nhất của ông giuđa ícariiốtt dĩ nhiên là kẻ bán Chúa, và chính vì tội đó mà ông ta k còn có thể là một tông đồ dc vinh danh như các tông đồ còn lại (mà thay vào đó sau này có thánh giuđa tađêô đóa)

  2. Có 5 người cám ơn vampire vì bài này:


  3. #2
    maria_huong's Avatar

    Tham gia ngày: Jan 2011
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Nha Trang
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 658
    Cám ơn
    2,427
    Được cám ơn 2,394 lần trong 511 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi vampire View Post
    tội lớn nhất của ông giuđa ícariiốtt dĩ nhiên là kẻ bán Chúa, và chính vì tội đó mà ông ta k còn có thể là một tông đồ dc vinh danh như các tông đồ còn lại (mà thay vào đó sau này có thánh giuđa tađêô đóa)
    Tại sao người ta cứ kết tội nặng nhất của Giuda là bán Chúa, trong khi chính mình cũng biết bao lần phạm tội còn nặng hơn tội bán Chúa nữa. Ví dụ như tội giết chính con ruột mình, một đứa bé vô tội chưa được sinh ra... Giuda là môn đệ của Chúa thì cũng từng đi rao giảng, cùng làm nhiều việc tốt, chỉ vì bị cám dỗ và một phút yếu lòng mà phạm tội, còn chúng ta biết bao nhiêu lần yếu lòng phạm tội mà sao không tự kết án lấy chính mình. Khi nhìn thấy Chúa bị bắt, bị trói dẫn đi là Giuda đã đau khổ, dằn vặt, hối tiếc việc mình làm trả lại số bạc. Tội của Giuda là bán Chúa không phải là lớn nhất, nhưng Giuda sai lầm ở chỗ không can đảm để nhìn nhận tội mình đã gây ra, nên đi tới hành động tự sát, đáng lẽ ông phải sống để chịu đau đớn, chịu đền trả tội mình làm. Thánh Phaolô cũng bắt bớ, đánh đập giết bao nhiêu môn đệ của Chúa, tội của ngài sấp mấy lần Giuda, nhưng ông đã chịu bao nhiêu cay đắng tủi nhục vì Chúa. Nếu Giuda cũng sống để làm lại cuộc đời thì tội bán Chúa đâu còn là lớn nhất nữa.
    Chữ ký của maria_huong
    HÃY KÝ THÁC ĐƯỜNG ĐỜI CHO CHÚA,
    TIN TƯỞNG VÀO NGƯỜI, NGƯỜI SẼ RA TAY

    (Tv 37,5)

  4. Có 4 người cám ơn maria_huong vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com