Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Những người Eskimo săn chó sói

Threaded View

  1. #1
    vũng_nước's Avatar

    Tham gia ngày: Dec 2008
    Tên Thánh: Vincent
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,339
    Cám ơn
    4,072
    Được cám ơn 4,272 lần trong 1,085 bài viết

    Default Những người Eskimo săn chó sói

    Những người Eskimo săn chó sói

    Dựa theo truyền thống, sau đây là một câu truyện kể lại cách thức mà những người Eskimo giết chó sói

    Đầu tiên họ thấm máu thú vật vào lưỡi dao găm thật là sắc bén như lưỡi lam của họ. Xong họ để lưỡi dao phơi trên tuyết cho khô. Rồi họ lại lập lại nhiều lần cũng như vậy, để thấm nhiều lớp máu lên trên lưỡi dao và cũng lại phơi cho khô trên cái gíá lạnh của vùng băng tuyết ALASKA. Cuối cùng con dao găm của họ được che phủ một lớp máu dầy không còn thấy lưỡi dao đâu nữa.

    Kế đến người thợ săn đào một lỗ nhỏ trên băng để cắm con dao ngược lưỡi lên trời và chôn cán dao xuống đất. Họ không quên đổ it nước trong lỗ để khi nước đông thì con dao sẽ được giữ cứng trên băng. Màn đêm trùm xuống thì lúc đó cũng là lúc những con chó sói rất thính mũi và đói bụng ra kiếm ăn. Khi chó sói ngửi được mùi máu tanh thì sẽ quên đi tất cả mọi nguy hiểm để đi kiếm tìm cho ra mùi máu đó ở đâu. Có con chó nào khám phá ra lưỡi dao sẽ lập tức liếm lấy liếm để ăn cho hết những máu đông lạnh trên lưỡi dao. Sự thèm khát máu làm cho chúng không biết rằng đằng sau lớp máu khô đó là một lưỡi dao thật bén. Càng khát máu chừng nào nó lại càng liếm mạnh chừng đó để kết qủa là chúng sẻ liếm sạch máu của mình rồi từ từ lăn ra chết. Sáng hôm sau những người thợ săn ESKIMO chỉ việc đến lượm sác chúng.

    Bạn thân mến: Tội lỗi và đam mê cũng giống như vậy. Thường thường lúc đầu nó có nhiều hương vị ngọt ngào, an toàn, thích thú để lôi quấn ta vào đam mê và sau cùng để chính ta tự giết ta. Nếu Ma quỉ để lộ ra bên ngoài các xấu xa, ghê ghớm, và kinh tởm của nó thì sẽ không có ai theo nó đâu. Vì vậy nó hay đổi tên nó, cho đẹp để dấu kín cái ác độc của nó, làm ta dễ vấp phải hơn. Cái nguy hại của tội là, càng đam mê thì ta càng đắm chìm thêm tội để đưa ta đến cái chết trong tội. Có những người tự nói với mình là ta cứ đam mê đi để khi gần chết thì ta về với chúa. Nếu Chúa gọi bạn về ngay lúc này thì sao? Cho nên hãy tỉnh thức và cầu nguyện. Làm sao biết được cạm bẫy của nó ? Cha trên trời nói "Hãy xem qủa thì biết cây" Cây ngọt không sinh trái đắng.

    Truyện có thật ở ALASKA
    Bạn thân mến là của Vũng_Nước
    thay đổi nội dung bởi: vũng_nước, 07-07-2009 lúc 03:53 AM
    Chữ ký của vũng_nước
    "Chính anh em là muối cho đời. Nhưng nếu muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối cho nó mặn lai? Nó đã thành vô dụng, thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi". (Matheu. 5, 13)

  2. Có 4 người cám ơn vũng_nước vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com