Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Gợi ý chọn bài hát trong nghi thức Phép Rửa

  1. #1
    dominico_dung's Avatar

    Tuổi: 61
    Tham gia ngày: Nov 2007
    Tên Thánh: Dominico
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Đàng trong
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,837
    Cám ơn
    6,848
    Được cám ơn 17,690 lần trong 2,615 bài viết

    Default Gợi ý chọn bài hát trong nghi thức Phép Rửa

    * Gợi ý chọn bài hát trong nghi thức Phép Rửa


    Nhận thấy, có nhiều ACE hỏi về bài hát/các bài hát trong nghi thức Rửa Tội (Phép Rửa) của ACE tân tòng, đây cũng là gợi ý quý báu trong khuôn khổ của một diễn đàn Thánh nhạc Phụng vụ nhằm giúp ACE nhanh chóng chọn bài hát phù hợp, ý nghĩa nhất với nghi lễ này.

    Sau khi học, hỏi và tham khảo ý kiến của ACE ca trưởng, ca viên, thành viên "chuyên" trong cộng đoàn phụng vụ; theo 3 phần chính của nghi lễ, ý nghĩa của từng phần thiết nghĩ ACE đã biết, xin được ghi chép lại mấy gợi ý sau trong việc chọn bài hát (nếu nghi lễ "Phép Rửa" được tổ chức long trọng hơn, nghi thức có nhiều thời gian hơn):

    1. Không như ACE lâu nay "nghĩ" có "bộ lễ" riêng cho hát trong Phép Rửa, mà là căn cứ theo ý nghĩa từng phần chính: 1. Phần "Xức dầu Thánh", 2. Phần "Trao Nến"3. Phần "Mặc Áo Trắng" mà cha chủ sự hoặc cộng đoàn phụng vụ chọn bài thánh ca thích hợp cho mình - dĩ nhiên là các bài Thánh Ca đã được "imprimater"!
    2. Các bài thánh ca thể loại về Chúa Thánh Thần là nên chọn nhất.

    Chưa có điều kiện để tìm hiểu, ghi chép hết thảy nhằm giúp ACE tốt hơn, nên nhân đây, kính mời quý ACE là Nhạc sĩ, Ca Trưởng, Ca Viên, t/v trong cộng đoàn phụng vụ tư vấn và hướng dẫn thêm cho chủ đề này.

    Chân thành cám ơn!




    Chữ ký của dominico_dung
    "ĐỪNG SỢ, BỞI VÌ CHA GỌI ĐÍCH DANH CON" (Isaia 43,1)

  2. Có 4 người cám ơn dominico_dung vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com