Love Telling Trang Ngô nhắn với ThanhCaVN: SỐNG ĐỨC KHÔN NGOAN, ĐỂ ĐƯỢC THIÊN CHÚA YÊU THƯƠNG JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ.

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Dân số Công Giáo tăng lên trên toàn cầu.

 1. #1
  Ti_Amo's Avatar

  Tham gia ngày: Aug 2009
  Tên Thánh: Andre Trần An Dũng Lạc
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Thành phồ đêm đầy sao...
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 1,087
  Cám ơn
  9,008
  Được cám ơn 4,961 lần trong 1,011 bài viết

  Post Dân số Công Giáo tăng lên trên toàn cầu.

  Dân số Công Giáo toàn cầu tăng
  VietCatholic News (27 Apr 2010 14:57)
  Dân số Công Giáo tăng lên trên toàn cầu.

  Tòa Thánh VATICAN ngày 27 tháng Tư năm 2010 11:05AM theo bản tin liên hợp của Thông Tấn Xã Công Giáo toàn cầu (CNA/EWTN News) Nhà Xuất Bản của Tòa Thánh Vatican hôm nay đã công bố bản tường trình cho thấy có mức gia tăng dân số Công Giáo trên toàn cầu trong năm 2008 nhưng nghiên cứu cũng cho thấy có sự giảm đều số lượng các Linh mục, chủng sinh, và các tu sĩ không thụ phong trên toàn cõi châu Âu trong cùng thời gian đó.

  Bản in mới nhất của Niên Giám Thống Kê Giáo Hội soạn thảo cho các năm 2000-2008, và các văn kiện phụ lục kèm theo cho thấy số lượng người theo đạo Công giáo đã từ 1 tỷ 045 triệu người ở năm 2000 đã tăng lên đến 1 tỷ 166 triệu người vào năm 2009, với mức tăng là 11.54%.

  Đặc biệt tại Châu Phi, dân số Giáo hội tăng lên 33%; tại Á châu tăng 15.61%, tại Úc và Châu Đại Dương tăng 11.39% trong khi đó tại Mỹ Châu tăng 10.93%. Riêng tại Âu châu, dân số Công giáo ở mức ổn định chung trong suốt chín năm qua với tỷ lệ tăng rất nhỏ là 1.17%.

  Niên giám Toà Thánh Vatican cũng cho biết số Đức Giám Mục trên thế giới đã tăng từ 4541 lên đến 5002 vị vào năm 2008, với mức tăng trưởng là 10.15%

  Số lượng nam tu sĩ không thụ phong đã giảm từ 55057 vị từ năm 2000 xuống còn 54641 trong năm 2008 với mức sút giảm mạnh nhất ở Châu Âu, và Châu Đại Dương. Số lượng nữ tu sĩ từ mức 800,000 vị trong năm 2000 đã giảm xuống còn 740,000 nữ tu vào năm 2008. Tuy nhiên, tại Phi và Á Châu số lượng nữ tu sĩ đã tăng tương ứng ở mức 21% và 16%.

  Trong khi số lượng các Linh mục Triều tại các giáo phận trên toàn cầu tăng lên 3.1% thì số lượng các Linh mục nói chung lại giảm xuống 3.04%. Tại toàn cõi Âu Châu, Niên Giám cho biết sự sút giảm Linh mục xảy ra đều đặn, từ 51% trong năm 2000 cho đến năm 2008 tổng số Linh mục của Châu Âu chỉ còn đúng bằng 47% tổng số Linh mục toàn thế giới.

  Mặc dù số lượng chủng sinh sinh viên đang theo học Thần Học và Triết Học tại các Đại Chủng Viện Địa phận và Học Viện thuộc Các Dòng Tu trên toàn cầu từ 110,583 đã tăng đến 117024 sinh viên, thế nhưng cũng tại Châu Âu số lượng Đại chủng sinh lại sút giảm. Ngược lại Niên Giám Thống Kê Tòa Thánh cho biết số lượng Đại chủng sinh tại Phi và Á châu đã tăng lên.

  Như bản tin liên hợp đã đăng trong đầu tuần lễ này, Đức Thánh Cha Benedicto XVI sẽ công bố Tông Hiến thiết lập một Thánh Bộ mới trực thuộc Giáo Triều Rôma mang danh xưng là Hội Đồng Giáo Hoàng Đặc Trách Tái Phúc Âm Hóa (Pontifical Council for the New Evangelization). Cơ quan mới này sẽ có mục tiêu là Tái Rao Truyền lại Phúc Âm cho các xã hội Âu-Tây Phương đã đánh mất căn tính KiTô Giáo hay đang phai nhạt bản sắc Thiên Chúa Giáo, điển hình nhất là tại Âu Châu và Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

  Đức Thánh Cha Benedicto XVI đã coi việc phục hưng Đức Tin Công Giáo lại Âu Châu là một trong những nỗ lực lớn nhất trong triều đại Giáo Hoàng của ngài.
  Dominic David Trần
  Chữ ký của Ti_Amo
  chung thập giá,
  chung muôn tâm tư,
  chung niềm vui ngày vinh thắng

 2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com