Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 11 trên 11

Chủ đề: Rùng rợn nhà thờ trang trí bằng xương người

Threaded View

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 9,337
    Cám ơn
    9,567
    Được cám ơn 28,336 lần trong 5,370 bài viết

    Default Rùng rợn nhà thờ trang trí bằng xương người


    Rùng rợn nhà thờ trang trí bằng xương người



    Hơn 40.000 bộ xương người được sử dụng để trang trí lên trần nhà, tường, kết thành đèn chùm hay vương miện... khiến người xem có cảm giác rùng rợn.
    Tại vùng ngoại ô Sedlec (thành phố Kutná Hora, Cộng hòa Cezh), có một nhà thờ được xây từ thế kỷ 14 và được trang trí hoàn toàn bằng xương người.
    Năm 1369, một đại dịch quét qua vùng Sedlec khiến hàng vạn người chết và xác người nằm la liệt trên đất. Do vậy, lãnh đạo nhà thờ lúc đó quyết định dùng xương người được đào lên từ những ngôi mộ để trang trí cho nhà thờ, nhằm lấy đất chôn cho những người khác.
    Nhà thờ này ngày thường không cho người ngoài ra vào, mà chỉ mở cửa vào ngày 20/11 hàng năm.






    Chiếc đèn chùm được làm từ hàng trăm khúc xương.

    Bộ xương hình vương miện.












    Trần nhà được trang trí toàn bằng xương.

    Một bộ xương hình con rắn chui qua đầu lâu.








    Những bộ xương mang lại cảm giác rùng rợn cho người tham quan.


    Theo Bình An
    Zing

    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn

  2. Có 29 người cám ơn hongbinh vì bài này:


Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com