Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Một chút tâm tình ngày tiễn chân cha Giu Se Huỳnh Ngọc Vũ

Hybrid View

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 9,483
    Cám ơn
    9,570
    Được cám ơn 28,345 lần trong 5,379 bài viết

    Default Một chút tâm tình ngày tiễn chân cha Giu Se Huỳnh Ngọc Vũ

    Một chút tâm tình ngày tiễn chân cha Giu Se Huỳnh Ngọc Vũ


    Giáo xứ Thổ Hoàng sáng ngày 19/06/2011 đúng ngày Chúa Nhật mừng kính Chúa Ba Ngôi, ngày mà mọi người tín hữu được kêu gọi hãy :” Yêu nhau đi” để rồi nhờ yêu nhau mà sống trọn tinh thần hiệp thông trong mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi.

    Và cũng chính ngày hôm nay, Chúa nhật thứ 3 của tháng 6, một số các nước đã chọn ngày nầy là ngày : của cha “ngày thân phụ”, trong đó có Việt Nam, và ngày: “Thân phụ” đã trở thành một biểu tượng chung trên toàn cầu, là ngày để biểu lộ tình yêu thương và sự kính trọng của mọi người dành cho những người Cha của mình.

    Không biết do sự sắp đặt hay ngẫu nhiên mà thánh lễ chia tay của cha Giu Se Huỳnh Ngọc Vũ với Giáo xứ Thổ Hoàng sau 5 năm phục vụ để đi nhận nhiệm sở mới tại Giáo xứ Vinh Quang lại đúng vào ngày nầy, ngày lễ Chúa Ba Ngôi, ngày thân phụ. Trong tâm tình mục tử và tâm tình cha con, người viết xin được gởi gắm một chút tâm tình như một lời tri ân của một người con Giáo xứ Thổ Hoàng chân thành gởi tới cha Giu Se.

    Năm 2006 Cha Giu Se Huỳnh Ngọc Vũ về Giáo xứ Thổ Hoàng để cùng với cha quản xứ Đa Minh Phạm Sỹ Hiện tiếp tục thực hiện lời dạy bảo của Đức cha Giu Se Trịnh Chính Trực, nguyên Giám mục Giáo phân Ban Mê Thuột đã nói vào năm 1995, sau một lần ngài về kinh lý ban phép thêm sức tại đây, vào giai đoạn cha Giu Se Nguyễn Văn Khánh mới về quản nhiệm khu vực nầy, ngài đã nói: “Hãy xử dụng nơi đây, nơi nguyện đường bé nhỏ của Thổ Hoàng để mở rộng vùng truyền giáo vào ĐakSak, chạy dài theo đường Gia Long về hướng Huyện Krongno và vào vùng Đak Môn thuộc huyện Đắk Sông,nằm trải dài theo quốc lộ 14b, Ngài đã chia sẻ về ý nghĩa của trời mới và đất mới, hãy bắt đầu xây dựng trời mới, đất mới bằng hành động rao giảng Tin Mừng tại đây….”….

    Đúng thật như vậy, năm 2006, cha Giu Se Huỳnh Ngọc Vũ về nhận quyền cha phó tại Giáo xứ Thổ Hoàng, bước chân mục tử của ngài đã ghi dấu ấn khó phai mờ với những ngày tháng lăn lộn với Giáo xứ Xuân Lộc, một khu vực rộng lớn gồm các Giáo họ Xuân Lộc, Xuân Tình, Tân Bình, Phương Trạch và bon Đắk- Sắk, sau nầy từ Giáo họ Phương Trạch đã tách ra thêm một Giáo họ mới là Giáo họ Đắk-Hà, ngoài công việc mục vụ ngài còn đồng hành với Giáo xứ trong công việc kiến thiết ngôi Thánh Đường, chắc chắn những vị trong thường vụ hội đồng Giáo xứ Xuân Lộc không thể quên hình ảnh có một ngày như thế, một ngày trời mưa tầm tã, ngài đã nhờ xe cày để rồi cùng với một số người trong Giáo xứ kéo gỗ về bằng hết trong đêm để chuẩn bị vật liệu xây dựng nhà thờ, buổi chiều chưa kịp ăn cơm, mãi tới khuya xong việc về nhà xứ Thổ Hoàng, không biết ngài có kịp “bồi dưỡng” một gói mì tôm như cách nói thân mật của một người quen thường chọc ngài, rồi nghỉ ngơi kịp sáng mai tiếp tục công việc mục vụ.

    Ngài đã phục vụ Giáo xứ Xuân Lộc từ năm 2006 tới trước ngày Lễ Thánh Đa Minh năm 2008, ngày cha Giu Se Bùi Văn Trường về tiếp nhận và làm quản xứ Xuân Lộc.

    Từ biệt Giáo xứ Xuân Lộc, bước chân của ngài lại tiến về vùng Đắk-Môn Đắk Sông trên tuyến đường quốc lộ 14b với các Giáo họ Xuân Bình, Tân Bùi, Xuân Kỳ, các Giáo họ vùng sâu vùng xa, đường đi lại rất khó khăn, đặc biệt mùa mưa bão, muốn vào dâng thánh lễ phải dùng xe càng mới đi được, từ Giáo xứ Thổ Hoàng, bước chân của ngài tiếp tục cuộc hành trình phục vụ và công tác mục vụ cho tới trung tuần tháng 6/2011, ngày cha Quản hạt Andre Trần Xuân Cương tuyên bố ba Giáo họ Xuân Bình, Tân Bùi và Xuân kỳ tách ra khỏi mọi sinh hoạt của Giáo xứ Thổ Hoàng để thành lập Giáo xứ mới.

    Một lần nữa trong âm thầm và lặng lẽ, ngài lại từ biệt ba Giáo họ trên, đồng thời chuẩn bị chia tay với Giáo xứ Thổ Hoàng để về Giáo xứ Vinh Quang, một vùng đất truyền giáo rộng lớn đang chờ ngài tiếp tục sứ mệnh truyền giáo của mình.

    Nhận được tin ngài sắp phải chia tay với Thổ Hoàng, mặc dầu không quá bất ngờ nhưng cũng để lại nhiều cảm xúc cho nhiều người Thổ Hoàng, cảm xúc buồn thương lẫn lộn, cảm xúc mà có thể cha Giu Se Huỳnh Ngọc Vũ cũng cảm nhận được nơi mọi người, nhưng có lẽ ngài đã chọn cho mình một lối sống, một lối suy nghĩ khác, một lối sống, một suy nghĩ mà Đức cố Tổng Giám Mục Phao Lô Nguyễn Văn Bình đã từng tự sự qua sứ điệp của một loài hoa mang tên Forget-me-not như sau: “Nhiều người làm việc gì, cho vật nào cũng muốn ghi dấu ấn mình trên đó như để người khác khỏi quên. Nhưng chính khi ta biết quên mình, quên quyền lợi riêng mình, ta lại tìm được mình mãi mãi. Bài học này tôi đã nhận được từ những dòng sông.

    Dòng Cửu Long đầy phù sa, dòng Hồng Hà đỏ thắm hay dòng Hương Giang lững lờ, tất cả đều chảy ra biển. Ta tưởng chừng như chúng đã chết khi hòa mình vào biển cả. Vậy mà không một con sông nào muốn chảy ngược dòng nên không một giọt nước nào của chúng bị mất. Hơi nước từ biển bốc lên thành mây, thành mưa trả lại cho chúng dòng nước tinh khiết từ trời.

    Hiểu được bài học đó, tôi mới biết âm thầm làm việc, chẳng còn lo ai nhớ, ai quên.”( TGM Phao Lô Nguyễn Văn Bình)

    Sáng ngày 24/06/2011, sau lễ Sinh nhật Thánh Gio An Tẩy Giả, những người mẹ, và một số khá đông giáo dân Thổ Hoàng đã tập trung về khuôn viên nhà xứ để chia tay và tiễn chân cha Giu Se như một biểu hiện của tình thương mến con cái dành cho người cha đã phục vụ mình, hơn thế nữa, đây là tinh thần hiệp thông sâu sắc của quan hệ mục tử.

    Tiễn chân cha Giu Se vào ngày lễ sinh nhật Thánh Gio An Tẩy Giả, không biết có phải lại một lần nữa là ý Chúa, chính Thánh Gio An là người rất khiêm tốn để sống hết mình, vì chính nghĩa dám hy sinh cả tính mạng để hoàn thành sứ mạng đời mình “Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”.

    Buổi chia tay diễn ra tuy đơn giản, đơn giản tựa Thánh Gio An Tẩy Giả mặc áo da thú, ăn châu chấu và mật ong rừng, nhưng cũng không kém phần trang trọng, đầy ắp tình hiệp thông và thương mến.

    Chúng con, những người con của Giáo xứ Thổ Hoàng xin được cùng với cha Giu Se là giữ lại trong tâm hồn một dư âm và ước vọng thầm kín. Đó là hoàn thành đời mình và trở thành chứng nhân giới thiệu Chúa cho mọi người.

    Xin chúc cha Giu Se luôn có được sự bình an của Chúa trên mọi nẻo đường phục vụ của mình.







    Giáo xứ Thổ Hoàng buổi sáng 24/6/2011 tại khuôn viên nhà xứ



    Tại Giáo xứ Vinh Quang cùng ngày vào lúc 10 giờ 30
























    Hồng Bính
    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn

  2. Có 9 người cám ơn hongbinh vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com