Love Telling Loan Pham nhắn với TCVN: Chúc mừng năm mới đến quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể quý anh chị em tron gia đình TCVN thân yêu... Xin Chúa xuân ban nhiều hồng ân đến mọi người. Amen ThanhCaVN nhắn với ÔB & ACE: Kính chúc Năm Mới Quý Mão: Luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Giáng Sinh & Năm Mới 2023: An Bình & luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa. bethichconlua nhắn với Gia Đình ThanhCaVietNam: Chúc mừng sinh nhật thứ 15 website ThanhCaVietNam. Kính chúc quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể anh chị em luôn tràn đầy ơn Chúa. Amen ThanhCaVN nhắn với Quý ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 15 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca Trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA. phale nhắn với cecilialmr: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với thiên thần bóng tối: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với teenvnlabido: Ngày mai (1/6) sinh nhật của bạn teen / chúc mọi điều tốt lành trong tuổi mới. phale nhắn với tất cả: Xin Chúa cho dịch bệnh sớm qua đi và ban bình an cho những người thành tâm cầu xin Ngài. ThanhCaVN nhắn với ACE: Kính chúc ACE: Giáng Sinh & Năm Mới 2021 - An Bình & luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Vợ ngoài Kito giáo, chồng Tin Lành

 1. #1
  mayxanh1234's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2010
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 594
  Cám ơn
  1,530
  Được cám ơn 1,865 lần trong 542 bài viết

  Default Vợ ngoài Kito giáo, chồng Tin Lành

  Ở giáo xứ của M có một cặp vợ chồng lạ lắm, vợ ngoài Kito Giáo (không biết có theo đạo gì không), chồng là Tin Lành ... Mỗi Chúa Nhật và các lễ Trọng trong tuần, kể cả Tuần Thánh, đều đi Thánh Lễ rất đều đặn ... Có lần M nói chuyện với bà vợ thì bác ấy bảo là bác ấy cầu nguyện với Chúa mỗi ngày ... Rồi M hỏi, vậy bác trai có còn đi nhà thờ TL không, thì bác ấy bảo ... không ... M hỏi tại sao ... bác bảo ... đó là nhờ ơn Chúa ... M hỏi ... vậy bác có tính vào Đạo không ... Bác ấy trả lời ... từ từ ... đâu có gì gấp gáp đâu???

  Lạ quá hén, tin Chúa, cầu nguyện với Chúa mà chưa vào Đạo ??? Các anh chị em nghĩ sao???
  .
  thay đổi nội dung bởi: mayxanh1234, 13-04-2013 lúc 06:05 PM

 2. Có 2 người cám ơn mayxanh1234 vì bài này:


 3. #2
  QUANGMINH2011's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2013
  Tên Thánh: Phêrô
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Hải Phòng
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 96
  Cám ơn
  301
  Được cám ơn 256 lần trong 76 bài viết

  Default

  Theo QM nghĩ thì cũng có thể là bác gái chưa theo đạo nào nhưng đã tin và có tâm tình phó thác vào Thiên Chúa, chỉ không rõ một điều là liệu bác này có niềm tin Công giáo hay ngoài Công giáo mà thôi. Còn ông chồng theo TL không thường xuyên đi nhà thờ cũng có thế đúng vì người TL không đi lễ thường xuyên như bên Công giáo nhà mình, cquan mình có một người theo TL nhưng cũng rất ít khi đi nhà thờ, mà thường sinh hoạt trong các điểm nhóm hoặc tại gia đình thôi, vì sinh hoạt đạo của TL rất phức tạp và không thống nhất, mỗi giáo phái lại có cách thức thờ phượng riêng. Thế nên ACE Công giáo nhà ta lại càng thêm tự hào vì GH của chúng ta là một Giáo Hội thống nhất. Chúng ta cùng cầu nguyện cho tất cả những ai tin Chúa được hiệp thông với nhau trong một giáo hội duy nhất!
  Chữ ký của QUANGMINH2011
  Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. (Ga 14:9)

 4. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com