IMEI với tên gọi đầy đủ là International Mobile Equipment Identity là số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, dùng để phân biệt từng thiết bị của Apple. Có thể hiểu về nguyên tắc không thể có hai thiết bị cùng mang một số IMEI. Thông thường số IMEI do một số tổ chức cung cấp cho nhà sản xuất của Apple. Muốn sản phẩm của mình được cấp số IMEI, nhà sản xuất phải gửi đề nghị cho một trong các tổ chức nói trên để họ xem xét.


Vậy những lợi ích mà imei là gì

Imei cho phép bạn kiểm tra thông tin xuất xứ của sản phẩm, nếu muốn biết điện thoại của mình xuất xứ ở đâu, được sản xuất vào ngày tháng năm nào và những thông tin khác rất chi tiết.

Imei trên iPhone, ipad tuy giống với các điện thoại khác, nhưng số imei này sẽ liên kết với iCloud và một số dịch vụ khác của Apple. Vì vậy người dùng khi mua mới hoặc mua lại các sản phẩm của Apple nên check imei ipad, iphone thật kỹ để sử dụng được ổn định và trách các vấn để phát sinh không mong muôn nha.

Cách check imei, ta sẽ có 3 cách phổ biến, kiểm tra trên vỏ hộp, trên sản phẩm hoặc trong phần thông tin thiết bị hoặc thông qua cú pháp *#06#.
Số imei có thể bị mất, mất imei đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn sẽ trở thành một máy tính bảng cỡ nhỏ, không thể nghe gọi được nữa và chỉ có tác dụng lướt web, nghe nhạc hay chơi game thông thường.

imei là dãy số giúp nhà sản xuất xác định chính xác thời gian bảo hành của máy, sau khi check imei và có được dãy 15 số imei, tùy theo từng nhà sản xuất mà sẽ có cách kiểm tra bảo hành khác nhau.

Đó là những lợi ích mà imei mang đến cho người dùng. Trước khi mua bạn nên kiểm tra kỹ thông tin về mã số Imei trước nha.