Love Telling ThanhCaVN nhắn với Quý ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 15 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca Trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA. phale nhắn với cecilialmr: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với thiên thần bóng tối: Nhớ em nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên. phale nhắn với teenvnlabido: Ngày mai (1/6) sinh nhật của bạn teen / chúc mọi điều tốt lành trong tuổi mới. phale nhắn với tất cả: Xin Chúa cho dịch bệnh sớm qua đi và ban bình an cho những người thành tâm cầu xin Ngài. ThanhCaVN nhắn với ACE: Kính chúc ACE: Giáng Sinh & Năm Mới 2021 - An Bình & luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Chủ đề: Đình chỉ ngay lập tức phương pháp giáo dục hạng bét!

 1. #1
  teenvnlabido's Avatar

  Tham gia ngày: May 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: HCM city
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 927
  Cám ơn
  1,503
  Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

  Default Đình chỉ ngay lập tức phương pháp giáo dục hạng bét!

  Đình chỉ ngay lập tức phương pháp giáo dục hạng bét!

  Nếu mà bàn luận về phương pháp giáo dục, một trang web hay diễn đàn Công Giáo sẽ có tầm hoạt động rộng gấp đôi một trang web hay báo chí ở ngoài xã hội.Bởi vì ngoài những vấn đề ngoài thế gian, những vấn đề về niềm Tin Cậy Mến của đạo Công Giáo chỉ có thể bàn luận sâu rộng và chính xác trong một diễn đàn Công Giáo, điều mà các báo chí, trang web ngoài đời không thể chuyên sâu được.

  Có thể nói thêm rằng một trang web hay diễn đàn Công Giáo mới là nơi mà con người ta thể hiện được quyền tự do ngôn luận một cách hoàn toàn,nơi mà không bị các quý ngài ban biên tập được trang bị những bằng tiến sĩ dỏm lại có quyền xóa bỏ những bình luận hay bài viết nào không hợp ý của họ, cho dù bài viết ấy đúng và chính xác 200%!

  Vì Thiên Chúa là Chân Lý, tức Sự Thật cho nên các trang web, diễn đàn Công Giáo không bao giờ bao che cho những điều sai trái, hoặc trù dập,xóa bỏ những điều có thực của lịch sử, trong khi đó những báo chí trang web ngoài đời thì hầu như phải tuân theo một luật lệ giống như luật Im lặng của mafia! Nghĩa là thông tin ấy, lịch sử ấy đúng 500% đi nữa nhưng nói ra bất lợi, không hợp với đường lối của một cá nhân hay tập thể, các quý ngài BBT của trang web ,báo chí ngoài đời có nhiệm vụ phải bịt miệng ngay lập tức!

  Tạm đi vòng ra ngoài lề một tí, đó là có một vài thằng bạn yêu cầu tìm cho họ những hình vẽ Chúa Giê su và Mẹ Maria trên mạng để họ làm các slideshow chiếu trên nhà thờ, nhưng tôi từ chối thẳng tay sau khi tuyên bố rằng các họa sĩ phải chịu trách nhiệm khi dám bóp méo sự thực lịch sử! Sự thực lịch sử ở đây nghĩa là Chúa Giê su và Mẹ Maria là người nam và người nữ đẹp nhất mà trước và sau này ở trên thế gian không có ai đẹp như vậy.Thế mà hầu như đa số họa sĩ đều vẽ Chúa Giê su quá già nua và xấu! Ba mươi tuổi và cùng lắm là ba mươi ba, thế mà họ vẽ Chúa Giê su như 50, thậm chí 70 tuổi! (Nếu ai muốn chỉ bảo điều gì, xin đọc đề tài :"
  Đẹp thật đánh bật đẹp dối...")

  Bất kỳ trong một môi trường Công Giáo nào người ta cũng có thể hoa mắt ù tai với những khẩu hiệu là Theo Dấu Chân Thầy, tuy vậy người ta thường lạc bước, mất dấu, dù vết chân của Thầy hằn sâu trên đá ngay trên đại lộ và giữa thiên thanh bạch nhật!

  Ngôi Hai Thiên Chúa dù là Thiên Chúa nhưng Kinh Thánh đã cho biết Người cũng thích trêu ngươi với những gì sai trái hoặc chống lại Người.Người đã từng thách thức:"
  Nếu tôi nói sai điều gì, hãy chỉ bảo cho tôi chỗ sai ấy..." cũng như trêu ngươi các luật sĩ, người Pharisieu và thượng tế Do Thái:" Nếu các ông không trả lời được phép rửa của Gioan là bởi Trời hay bởi người ta, thì Ta cũng không cho các ông biết ..."

  Người ta bảo:" Cây có cứng mới đứng đầu gió", thế thì Chúa Giê su còn cứng hơn dãy Hymalaya ty tỷ lần cho nên Người thách thức thế gian và thần dữ công phá tảng đá mà Người đã xây Giáo hội trên đó!
  Có lẽ không một người lớn Công Giáo nào mà không thuộc lòng và luôn luôn ngoài cửa miệng, đó là:"Loan Báo Tin Mừng, Loan Truyền Ơn Cứu độ...", nhất là các người có trách nhiệm trong việc rao giảng Giáo lý, Tuy vậy,người lớn chúng ta, nhất là những người có trách nhiệm giảng dạy Đức Tin thường hay bắt chước theo tỷ lệ vài chục phần trăm các quý ngài BBT các báo chí và trang web ngoài đời khi thường im lặng hoặc xí xóa thậm chí tỏ ý muốn bịt miệng những thắc mắc về Đức Tin Công Giáo!

  Theo Dấu Chân Thầy ở đâu? Khi mà vị Thầy kính mến ngày xưa là một Đấng Thiên Hạ Đệ Nhất Vô Địch hùng biện và toàn thắng khi chứng minh cho Chân Lý. Trong khi đó những đệ tử của Người gần như hoàn toàn cấm khẩu trước những lý lẽ của bọn chống Đạo và gần như tịt mít trước những thắc mắc nghi ngờ về Đạo!

  Kết quả của việc Loan Báo Tin Mừng, Loan Truyền Ơn Cứu Độ nếu mà xét ra rõ ràng bằng không hoặc nhiều khi là âm, bởi vì ngay người Công Giáo còn có những nghi ngờ thắc mắc về Thiên Chúa và Giáo Hội nhưng không dám nói ra! Huống chi trước mắt người ngoại giáo Giáo Hội Công Giáo, Ba Ngôi Thiên Chúa mang một hình hài quá xấu xa , độc ác và là đạo của Tây, thì không hiểu những người thường nghĩ là mang trách nhiệm mang Tin Mừng đến cho muôn dân có để tâm một tí tị tì ti gì không nhỉ?

  Tất nhiên đã từng có vô số những câu ngắn gọn súc tích thâm thúy hàm ý ...gì gì đó để trả lời cho kẻ được cho là soi mói, chẳng hạn:

  ____ Cầu nguyện, gương sáng là cách loan báo Tin Mừng tốt nhất...

  ____ Yêu mến mến yêu, tha thứ thứ tha, dịu dàng hiền hòa khiêm nhường, nhẫn nhục, tiết độ , kiềm chế,ôn hòa, bình tâm ... là đủ!


  Người ta nhận định rằng:" Một nửa sự thật vẫn chưa phải là sự thật,..." bởi vì nhiều khi một nửa sự thật ấy chỉ là lớp vỏ để bao bọc sự dối trá! Như trên đã phân tích: Theo Dấu Chân Thầy là phải theo đến cùng đến đích chứ không phải nửa đường hay ba phần tư đường mà đã tự cho là đủ! Chúa Giê su đã từng đề cao việc Cầu nguyện rất nhiều khi Người từng nói:"
  Lúa chín đầy đồng,các con hãy xin Chủ ruộng sai thộ đi gặt lúa..." hoặc:" Thứ quỷ này phải cầu nguyện và kiêng ăn nó mới chịu ra...". Nhưng liệu ai dám cả gan mà nói rằng:" Cần gì Chúa phải đi rao giảng một nắng hai sương suốt ba năm..., chỉ cần Chúa cầu nguyện là đủ..." hay không?

  Đã Theo Dấu Chân Thầy trọn vẹn, thì tất phải biết rằng: Sự đi rao giảng và sự cầu nguyện của Chúa hay của người Công Giáo chúng ta không xung khắc, không làm mất thời giờ của nhau, trái lại ,sự rao giảng (Loan Báo Tin Mừng) và sự Cầu nguyện bổ túc cho nhau như linh hồn và thể xác, giúp cho nhau trở nên hoàn thiện. Cứ theo Kinh Thánh thì thấy rõ rằng Chúa Giê su xưa kia rao giảng hết sức miệt mài ,bên cạnh đó Người cầu nguyện cũng hết linh hồn và trí khôn.

  Rồi cũng Theo Dấu Chân Thầy để lại, chúng ta cũng thấy rõ rằng Chúa Giê su hoàn toàn im lặng trước những vu vạ cáo gian nhắm vào Người khi trước tòa Philato, nhưng khi Chúa đang trả lời thầy thượng tế về chuyện Người đi giảng đạo, một tên đầy tớ bỗng tát cho Chúa một cái dữ dội khiến Người phải lên tiếng phản kháng:"
  Nếu tôi nói sai, hãy chỉ cho tôi biết sai ở chỗ nào? Nếu tôi nói phải, tại sao lại đánh tôi"?

  Hồi mới học cấp hai, mấy đàn anh của tôi đã từng mang câu chuyện Chúa Giê su cũng biết nổi giận khi bị tát tai như thế ra với mục đích tự hào tự phụ họ có tài nhặt cái mà họ cho là "sạn" trong Kinh Thánh! Tất nhiên là lúc đó tôi rất ấm ức nhưng tuổi đời còn nhỏ, công lực non nớt, hơn nữa từng được giáo dục bởi một phương pháp giáo dục hạng bét thì làm sao đủ sức cãi lại họ! Tuy vậy, chẳng bao lâu tôi đã nhận ra một điều quá đơn giản: Chúa Giê su sẵn sàng đã và sẽ đưa nốt má bên kia cho kẻ nghịch lại Người tha hồ tát, nhưng Người không bao giờ im lặng khi cần phải làm chứng cho Đức Tin, cho Nước Trời. Cũng thế, cho dù chỉ có một nửa Philato muốn biết về nước Trời ,Chúa Giê su vẫn tranh thủ bòn nhặt từng giây phút cỏn con để hy vọng khai sáng cho tâm hồn hời hợt của viên quan tổng trấn này dù chỉ là một hy vọng bé nhỏ!

  Nghĩa là không thể vịn vào cớ Cầu nguyện, gương sáng, hay yêu mến tha thứ khiêm nhường ...rồi im lặng hoặc buộc người khác phải im lặng trước những thắc mắc , nghi ngờ hay những lý lẽ vu vạ xuyên tạc bôi nhọ nhằm vào đạo Công Giáo nhất là trong một môi trường Công Giáo! Những thứ đó chỉ là theo dấu chân ải chân ai, theo giáo lý phàm nhân nào đó chứ rõ ràng không phải Theo Dấu Chân Thầy cũng như theo Giáo Lý Đức Chúa Trời!

  Có điều tôi rất ngờ cái việc tự cho là có một nửa sự thật, mặc dù như trên đã phân tích một nửa sự thật vẫn chưa phải là sự thật mà nhiều khi là Dối trá! Bởi vì tôi đã từng hỏi thật rất nhiều người đạo đức rằng một ngày các ngài đọc được bao nhiêu kinh Mân Côi và dành bao nhiêu thời gian cho việc cầu nguyện? Có lẽ do là những người đạo đức không dám nói ngoa, nên đa số thường cười trừ! Còn vấn đề gương sáng hay việc sở hữu các nhân đức như khiêm nhường, yêu mến tha thứ hiền hòa dịu dàng... như trên kia, có lẽ phải mang câu Chúa Giê su từng phán ra để kết luận cho tế nhị:
  "Không có ai là lành, ngoại trừ một Đức Chúa Trời mà thôi"!Chưa hết! Nói về vấn đề gương sáng,khi có đủ nhận thức tôi dám kết luận rằng gần như đại đa số các người lớn rất thích mang những chuyện phòng the, hay những câu nói hàm ý quan hệ tình dục nam nữ ra để làm những câu chuyện cười, giải trí! Tất nhiên tôi chỉ dám nhắc khéo điều ấy là một nguyên nhân dễ khơi dậy cho người ta vi phạm điều răn thứ sáu và làm gương không tốt cho trẻ nhỏ thì được chống chế rằng tại mình nghĩ xấu nên nó mới là xấu!

  Cái phương pháp giáo dục hạng bét hiện tại người lớn chúng ta thường đắc chí sử dụng mà tôi đề cập đến trong đề tài này, nếu như ở trong môi trường không Công Giáo, là không giáo dục thế hệ trẻ nhỏ cho đúng cách, để rồi đạo đức của thế hệ trẻ càng ngày càng xuống cấp trầm trọng! Còn trong môi trường Công Giáo, người lớn chúng ta không biết cũng như không thèm biết giải oan cho Thiên Chúa, khiến cho Giáo Hội và Thiên Chúa trước mắt thế hệ trẻ chỉ là những dung nhan quá xấu xa và những tính tình thâm hiểm độc ác!

  Tôi không phải là một nhà báo, một nhà tâm lý học hay nhà mô phạm... cũng như tối kỵ những câu nói chung chung mơ hồ rập khuôn vô giá trị, nên không thể nói:"
  ___ Trách nhiệm ( giáo dục thế hệ trẻ) thuộc về gia đình nhà trường và xã hội..."! Chính vì thế, trong các bài viết sau của đề tài này, tôi sẽ nêu ra rất nhiều những điều cần phải giáo dục ngay và chi tiết cụ thể rõ ràng! Chứ không chỉ vài câu hay vài phương pháp có nghe đi nghe lại cả trăm cả ngàn lần cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu và cần phải làm những gì...!
  thay đổi nội dung bởi: teenvnlabido, 16-10-2017 lúc 07:16 PM

 2. Được cám ơn bởi:


 3. #2
  teenvnlabido's Avatar

  Tham gia ngày: May 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: HCM city
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 927
  Cám ơn
  1,503
  Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

  Default


  Có một từ ngữ mà từ bé đến lớn con người ta đọc thấy nghe thấy sơ sơ chắc cả triệu lần, đó là :" đổi mới"!.Những cái mới thường luôn được hiểu rằng: tốt hơn, hay hơn ,đẹp hơn cái cũ.Hoặc nói theo kiểu văn hoa nào đó:sự đổi mới cũng như sắc màu cuộc sống, giúp cho người ta không phải xem mãi những bức tranh đơn sắc đơn điệu nhàm chán. Nhà giàu có ăn sơn hào hải vị mãi , nhưng khi đổi mới bằng một lọ tương, cảm thấy ngon tuyệt cú mèo! Nếu không có sự đổi mới, có lẽ những công ty thời trang phá sản và tiêu tan sự nghiệp!

  Tuy vậy, rất nhiều người trong chúng ta không để ý rằng: có những thứ mà không thể đổi mới hay sáng tạo tư duy thay thế cho cái cũ được! Chẳng hạn như Đạo đức là một thứ bất di bất dịch như một cái nền móng. Không thể nghĩ hay tưởng tượng rằng có một ai đó đưa ra một "sáng kiến mới" rằng: công bằng , hòa bình mãi cũng chán, cần phải đổi mới tư duy bằng kiểu thuyết tương đối:"
  ___ Anh móc túi tôi, điều đó đối với anh là tốt nhưng với tôi là xấu!/ Tôi móc túi anh, điều đó với anh là xấu nhưng với tôi là tốt "! Hoặc các quốc gia sống trong hòa bình tự do mãi rồi cũng chán, cần đổi mới tư duy như "thiên tài " Thành cát tư hãn, "thiên tài" Napoleon...đã từng mang chiến tranh gieo rắc và hủy diệt khắp thế giới!

  Có những thứ không thể đổi mới được, chẳng hạn như không có ai dám nói:
  "Từ ngày con người ta xuất hiện trên hành tinh xanh đến bây giờ lúc nào cũng thở bằng khí oxy! Thật là quá chán! Có lẽ phải tư duy mới bằng cách tập cho con người hô hấp bằng khí metan" !Cũng vậy, sao con người cứ phải ăn cơm, bánh... mãi như thế! Thôi! Ngày mai đổi mới bằng cách ăn...đất ! Sẽ không còn bị các nạn đói tung hoành nữa...!

  Trước đây hàng thế kỷ, khi cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật ra đời, các nhà giáo dục đã tư duy mới rằng :
  " Cần phải giáo dục cho lớp trẻ như tư duy khoa học kỹ thuật từ bé, và học những cái thực dụng..." .Thế là tất cả những chuyện cổ tích, những gì bị cho là hoang đường như Chúa Thánh Tiên Phật... đều bị gạt ra khỏi sách giáo khoa và thay thế bằng những vấn đề khoa học kỹ thuật.

  Một thời gian sau đó người ta nhận ra rằng trình độ kiến thức khoa học kỹ thuật của thế hệ trẻ được đào tạo trong môi trường thực dụng không có những chuyện cổ tích, những chuyện thần tiên hoang đường...cũng có kết quả khả quan hơn xưa. Tuy vậy, cái đáng sợ là đạo đức , lối sống,cách đối nhân xử thế... của thế hệ được đào tạo thực dụng này lao xuống dốc với tỷ lệ đáng báo động.Lúc đó, các nhà giáo dục mới để ý thấy rằng:" Trong những nền giáo dục lâu đời , cổ nhân luôn quan niệm :"Văn dĩ tải đạo". Vì thế cho nên trong sách vở thơ văn của thời xưa ấy sự thiện hảo luôn được tôn vinh và sai trái gian tà luôn luôn bị khinh chê trừ bỏ.Những đấng anh hùng, những bậc chính nhân quân tử thà chấp nhận sự thua thiệt nhưng không bao giờ nhúng tay vào việc xấu và gian ác. Thế thì con người ta vốn sẵn có một sự tôn sùng thần tượng nhất là giới trẻ. Một khi thần tượng là những người hào hiệp trượng nghĩa luôn luôn đứng về lẽ phải và bênh vực lẽ phải, tất sẽ có giá trị rất lớn lao khi lôi cuốn được vố số người trẻ bắt chước và học tập thần tượng của mình.

  Chính vì thế, hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới hiện nay vẫn phải áp dụng phương cách giáo dục noi gương thần tượng khi dạy dỗ cho lớp trẻ. Khi bắt đầu có nhận thức, lớp trẻ đã quen với việc yêu mến những sự ngay thẳng, công chính và ghét những sự gian ác xấu xa để biết cách học làm người. Cái chuyện chỉ chuyên tâm giáo dục cho lớp trẻ có các chuyên môn khoa học kỹ thuật mà dẹp bỏ hết những cách học làm người như đã kể trên kia rõ ràng chỉ mải đào tạo những thế hệ có tài nhưng không có đức. Và đã có vô số chứng minh cho thấy một khi tài càng cao mà đạo đức càng xuống thấp theo tỷ lệ nghịch, nhân loại càng mau đi đến hỗn loạn và sự hủy diệt mà thôi!

  Vô số lần tôi đã tích cực phản đối một cái câu rập khuôn, vô giá trị mà các quý ông bà nhà báo cơ hội, các bình luận gia hay dùng, đó là:

  _
  __ Trách nhiệm (do một sự cố nào đó...) này thuộc về gia đình , nhà trường và xã hội...!

  Gọi là rập khuôn ở chỗ bất kỳ ai cũng phán thánh như nhau, cho dù biết nhiều biết ít hoặc thậm chí chẳng biết cái quái gì cũng xuất xưởng cái câu nói được đúc khuôn không sai một chấm phẩy! Còn sự vô giá trị ở đây nó giống như một điều tra viên rung rung đắc chí hé lộ một bí mật động trời mà khó khăn lắm ông ta mới điều tra ra được, khi kết luận về thủ phạm một vụ cướp của giết người:

  ___
  _ Thủ phạm này là một kẻ tàn ác, không được học đạo lý làm người!

  Hoặc giống như vô số nhà báo xuýt xoa thán phục ca ngợi vang trời câu nói của một diễn viên điện ảnh nổi tiếng khi cô ta cho biết lý do mình đi lấy chồng:

  __
  _ Sở dĩ tôi quyết định đi lấy chồng bây giờ, là do chồng tôi là một người đàn ông!

  Cái câu rập khuôn đã nêu trên kia còn cực kỳ vô giá trị ở chỗ chẳng chỉ ra được ai là người có trách nhiệm nhiều hay ít trong những sự cố xảy ra đó! Gia đình sẽ quy trách nhiệm cho nhà trường, nhà trường quy trách nhiệm cho xã hội và gia đình, còn xã hội thì ngược lại! Sự vô giá trị này còn thảm hơn ở chỗ người có nhiệt huyết muốn cải tổ , sửa chữa sự xuống cấp trầm trọng về đạo đức chẳng biết bắt đầu từ đâu và phải làm những gì!

  Như từng nói rằng : Phương pháp giáo dục hạng nhất thì tôi không có, nhưng tôi sẽ chỉ tận tay day tận trán những sai trái của phương pháp giáo dục hạng bét mà người lớn chúng ta vẫn thường dùng! Thế thì nhân dịp nói về cái phong trào luôn hô hào đổi mới đổi méc trên báo chí và các phương tiện truyền thông, tôi xin kể ra những từ ngữ, những câu chuyện mà giới báo chí ngày nay rất thường dùng khi tự hào về phương cách giáo dục của họ.

  Chẳng hạn như họ nói rất nhiều về việc phải khuyến khích sáng tạo, khuyến khích tư duy của lớp trẻ. Tuy vậy, có dụi mắt cả ngàn lần cũng chẳng nhòm thấy phải làm những gì hay phải thực hiện chi tiết cụ thể như thế nào trong việc khuyến khích tư duy, khuyến khích sáng tạo cho lớp hậu sinh!

  Mới đây thôi! Báo chí đã khoe rùm beng về một phương pháp khuyến khích sáng tạo tư duy hay đổi mới đổi méc gì đó của một giáo sư đại học nào đó ở Việt Nam. Cái phương pháp khuyến khích sáng tạo tư duy này thật ra quá đơn giản đến nỗi một người không biết chữ vẫn có thể bắt chước thành thạo! Mà các đạo cụ để biểu diễn quá dễ dàng và đơn giản đến nỗi bất kỳ người đàn ông con trai nào cũng có thể :
  " là chính mình " chỉ sau vài giây! Đó là chỉ cần bỏ bộ vest, hay một bộ quần áo lịch sự mà một giáo sư, một quan chức, viên chức...thường mặc mỗi khi làm việc, và thay vào đó là một chiếc quần đùi ngắn sao cho lộ một đôi chân đầy lông lá! Sẽ cực kỳ kích thích óc sáng tạo và tư duy không chỉ của lớp trẻ và ngay người lớn khi mà chiếc áo lót là loại áo ba lỗ, kết hợp một lỗ thứ tư khoảng một gang tay trước bụng sao cho hở cái rốn ra mới cực kỳ sành điệu. Cuối cùng là với bộ áo lót bốn lỗ, chiếc quần đùi khoe chân lông lá ấy kết hợp với một đôi giày vải hay giày da thứ thật càng tốt, vị diễn giả lừng danh đáng kính như vậy sẽ dư khả năng tự tin vào bản thân khi đứng trước hàng ngàn sinh viên trong đó vô số là nữ để giới thiệu cái quy trình khuyến khích sự sáng tạo và tư duy mà bậc đáng kính này vừa phát minh ra!

  Báo chí có dịp vào cuộc để bàn về cái được cho là phát minh khuyến khích sáng tạo tư duy của lớp trẻ! Và thật là ngạc nhiên khi các báo chí trưng ra những kết quả thăm dò dư luận cho thấy hơn một nửa hoặc đa số người ủng hộ cái được tung hô là phát minh này!

  Có lẽ tôi là người thuộc một thế giới khác,cho nên mất hàng tháng trời suy xét tìm tòi,tôi vẫn không thể tìm ra cách giải thích tại sao cách ăn mặc có thể nói thẳng là bất lịch sự chưa từng có kể cả trong lịch sử khoa sư phạm thế giới như thế lại được coi là hành động kích thích sáng tạo tư duy nhỉ? Nếu đã là học sinh, nhất là học sinh nào học trong một ngôi trường có kỷ luật cao mà không thèm mặc đồng phục, hay không thèm đeo bảng tên, hoặc đi chân không với lý do rằng nhà quá nghèo không có tiền mua giày dép, liệu ban giám hiệu, các thầy cô các phụ huynh... có cho rằng đó là một phát minh khuyến khích sáng tạo tư duy không?

  Máy tính được mệnh danh là một phát minh vĩ đại nhất thế kỷ thứ hai mươi, cùng biết bao nhiêu phát minh vĩ đại khác... Thế thì không hiểu trước khi phát minh ra chúng,các cha đẻ của chúng có vứt bỏ những bộ trang phục lịch sự mà được ghép tội là rào cản, để rồi mặc áo thung bốn lỗ, chơi một cái quần đùi, thậm chí đi chân không, để rồi thai nghén, hạ sinh ra các phát minh vĩ đại kể trên hay không?

  ___ Tôi dám đánh cuộc là không hề có một tí tị tì ti sự loạn óc nào như vậy! Bởi vì những phát minh vĩ đại mang lại hạnh phúc cho nhân loại là kết quả cố gắng hết mình của sự tư duy, lao động miệt mài của thể xác và tinh thần.Trong khi đó, giống như việc tin vào thuật phong thủy hoặc tin nhảm mê tín...,sự loạn óc làm người ta lầm tưởng rằng việc ăn mặc lịch sự và phép tắc quy củ đã trói buộc không cho tự do phát triển tư duy, nên phải giải phóng bằng áo may-ô 4 lỗ và xà lỏn!

  Cổ nhân có câu rằng :"Lương sư hưng quốc", nghĩa là những thầy giỏi sẽ làm hưng thịnh quốc gia khi đào tạo và giáo dục được nhiều nhân tài cho xã hội. Nhân đó cũng dễ dàng suy ra những quý đại nhân tiên sinh
  bất tài sư sẽ hủy hoại hoặc làm tuột dốc cả một tương lai của thế hệ trẻ với những phương pháp giáo dục sai lầm và tệ hại!

  còn tiếp


 4. #3
  teenvnlabido's Avatar

  Tham gia ngày: May 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: HCM city
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 927
  Cám ơn
  1,503
  Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

  Default

  Có lẽ không hơi sức và không cần thiết để bàn về chuyện giáo dục thời xưa, mà cần bàn về phương pháp giáo dục thời nay...Thế thì dưới sự tự phụ tự hào đổi mới sự giáo dục thời nay có nhiều cái khác hẳn thời xưa...!

  Thời nay người ta thường nhấn mạnh vào sự tự do, giải phóng, đổi mới...cho nên cái quan điểm xưa :"Nam nữ thụ thụ bất thân" đã bị khai tử.Tình dục ,chuyện phòng the, quan hệ nam nữ... là thứ mà thời xưa có nhiều luật lệ rất nghiêm nhặt, nay dưới ánh sáng của sự giải phóng tình dục, các nhà báo , báo chí tự do tung hoành đăng tải những bài viết, hình ảnh người lớn xem xong còn bồi hồi xúc động huống chi tuổi trẻ chẳng khác gì phê ma túy!Ranh giới giữa sự giáo dục giới tính và sự khiêu dâm vốn đã quá mỏng ,nay hầu như hòa tan!

  Có vẻ như các nhà giáo dục dầu sao vui xuân cũng không quên nhiệm vụ! Theo như những quan điểm được kế thừa từ tiền nhân,các ngài nhận thấy rằng những hình ảnh bạo lực hay hình ảnh những tai nạn giao thông khủng khiếp không có lợi cho người yếu tim hoặc trẻ nhỏ, cho nên hoặc là các ngài, hoặc là nhờ các nhà báo lưu ý người xem bằng những dòng chữ đa ngôn ngữ to lấp mặt người xem:
  ___ Cân nhắc trước khi xem..."! Thật ra, chính những hình ảnh tai nạn giao thông ghê rợn lại chính là những đòn roi cảnh cáo đầy uy lực đối với những giới trẻ, người cố tình vô tình khinh thường luật lệ giao thông!

  Cứ tự tôn rằng ngôn ngữ Việt Nam chúng ta súc tích cô đọng thâm thúy ...đẳng cấp cao trên thế giới. Thế thì không biết ngôn ngữ Do Thái thuộc loại đẳng cấp nào, nhưng khi ĐấngThiên Hạ Đệ Nhất Vô Địch Hùng biện sử dụng, một câu ví von tượng hình đã lưu truyền khắp thế gian:

  _
  __ Đừng có lọc con mòng mà nuốt con lạc đà!

  Vâng! Các nhà giáo dục , đạo đức cảnh cáo người xem bằng những hàng tít lớn lấp mặt khi các video, clip có những cảnh tượng kinh hoàng, mà rất nhiều khi sự kinh hoàng ấy cần phải được xem, được lưu tâm để ngăn chặn những tội ác, để làm gương...Nghĩa là trong thời đại a còng bây giờ những video clip có những cảnh tượng nhiều khi rất đỗi bình thường thậm chí cần thiết, lại bị chặn đứng ngay từ vòng bảng! Trong khi đó hầu như tất cả mọi loại báo chí, trang web bây giờ có vô số link ngầm tự bật ra dẫn người đọc ( tất nhiên trẻ nhỏ cũng là độc giả) tới những phương thuốc tăng kích cỡ...,những phương cách kéo dài...gì gì đó với những hình ảnh minh họa thật sống động!

  Không hiểu Việt Nam chúng ta có bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ...về ngành giáo dục, nhất là chuyên ngành về giáo dục tâm sinh lý cho lứa tuổi thanh thiếu niên nhỉ?Chắc là không có một thống kê nào nói về việc này! Tuy nhiên , cứ theo truyền thống anh hùng đã cho thấy bằng cấp học vị tiến sĩ thạc sĩ của nước ta không những thuộc loại khủng so với Đông Nam Á, mà có lẽ cũng thuộc loại khủng trên thế giới theo tỷ lệ đầu người. Thế mà rất ít, nếu không muốn nói rằng hầu như các bậc thầy về ngành giáo dục này thường chặn đứng không cho một con mòng lọt lưới, nhưng gần như mở toang cánh cửa cho lạc đà, thậm chí khủng long ra vào như chốn không người!

  Một điều đến người mù cũng có thể nhận biết, đó là hiện nay kể như không có một rào cản nào cho việc truy cập các trang web đen! Mà như đã từng vài lần bộc bạch rằng lớp trẻ vị thành niên, thậm chí cấp một bây giờ rành rọt về điện thoại và máy tính gấp năm lần cha mẹ ông bà của chúng!Thậm chí rất nhiều cha mẹ chẳng biết gì về điện thoại và máy tính, hơn nữa thường nối giáo cho giặc khi luôn luôn con hát mẹ khen hay:

  __
  " Mấy đứa nhà tôi còn bé vậy chứ giỏi lắm! Người lớn chúng mình bó tay chịu chết với cái điện thoại, chứ chúng nó cái gì cũng mở, cái gì cũng xài được!

  Thế thì những bọn "thần đồng " này học cái gì trên điện thoại hay máy tính một khi cha mẹ bó tay chịu chết không thể biết chúng làm gì?

  ___Tất nhiên bọn chúng đã mòn tai với vô số lời khuyến khích sáng tạo đổi mới tư duy, tự do phát triển, hãy là chính mình...! Thêm nữa,nhiều khi chưa cần phải dò tìm, các trang web đen nhiều khi tự bật ra và bọn chúng chỉ có việc khám phá thế giới mới...!

  Có thể nói các bậc cha mẹ ngày nay hầu như bỏ ngoài tai những lời cảnh báo rằng không nên cho trẻ nhỏ và lứa tuổi teen sử dụng điện thoại hay máy tính hoặc laptop mà không kiểm soát được hoặc để chúng tự do sử dụng trong phòng riêng! Hơn nữa, có thể nói rằng: số lượng thạc sĩ tiến sĩ giáo sư của ngành giáo dục ở Việt Nam chúng ta chắc chắn có số lượng khủng, nhưng ngược lại có rất ít bài báo nhấn mạnh hay đề xuất những phương cách cấm chỉ hay ngăn chận việc truy nhập web đen của thế hệ trẻ! Đại đa số chỉ là những lời khuyên, cảnh báo chung chung mơ hồ vô giá trị không đáng một xu theo như kiểu:"Trách nhiệm thuộc về gia đình nhà trường và xã hội"!

  Có thể có một nguyên nhân làm cho các thạc sĩ tiến sĩ nhà tâm lý giáo dục...bị lực bất tòng tâm, đó là nếu mà một khi trình độ tin học quá kém hoặc xấp xỉ bằng không, nó sẽ hạn chế ghê gớm khả năng giáo dục hay đưa ra những giải pháp giáo dục! Bởi vì đã có một pgs-ts từng nói đến trong trang web TCVN này do không biết đến WWW là gì, nên cả gan lớn mật dám đứng trước một đại học lớn ở Hà nội mà phát biểu nhăng nhít sai trái xuyên tạc cũng như bôi nhọ về lịch sử Giáo Hội Công Giáo Việt Nam! Thế thì làm sao lớp trẻ có thể nghe hay tâm phục cho được khi mà ở Việt Nam chúng ta tự do truy cập internet thế giới, bọn trẻ cấp hai, thậm chí cấp một chỉ Sợt trên Gu Gồ một phát ,chúng sẽ thấy những lời nói của một cô giáo mang học vị pgs-ts hoàn toàn sai trái với lịch sử của thế giới, thì làm gì chúng còn niềm tin!

  Lo ngay ngáy rằng câu phê phán :"...một khi trình độ tin học quá kém hoặc xấp xỉ bằng không, nó sẽ hạn chế ghê gớm khả năng giáo dục hay đưa ra những giải pháp giáo dục..." có thể sẽ làm cho một ít người nào đó không bằng lòng và có thể các quý ngài này sẽ xắn cao hai cánh tay áo cũng như nhòm quanh để kiếm một cây gậy, nên tôi xin gấp rút giải trình như sau:

  ___Sự chặn đứng việc xâm nhập các trang web đen của lớp trẻ chẳng có gì khó và hiệu quả cực cao khi mà chỉ cần học biết rành phương pháp quản lý tài khoản trên máy tính cũng như phần mềm chặn web đen mà điển hình là K9.Trong một máy tính, nếu không muốn cho lớp trẻ cài đặt một game hay một chương trình mà cha mẹ không muốn, cha mẹ chỉ cho phép quyền tài khoản của lớp trẻ cao nhất là Standard User. Tất nhiên là có một tài khoản sẽ mang quyền Administrator do cha mẹ quản lý và có mật khẩu bảo vệ.Khi bọn trẻ dám vô phép cài game hay một chương trình ngoài ý muốn của phụ huynh,máy tính lập tức sẽ hỏi mật khẩu bảo vệ của tài khoản adminnistrator. Tất nhiên nếu cha mẹ dấu kỹ mật khẩu không cho bọn trẻ biết , chúng không thể thay đổi tình trạng của máy tính , không cài đặt được bất kỳ một chương trình nào khác! Còn việc chặn web đen, chỉ cần đăng ký tài khoản nơi trang web K9, và tải về rồi cài đặt trên máy tính là xong.

  Có những người không suy nghĩ sâu đã cho rằng giáo dục giới tính là cần thiết, mà cấm triệt để quá sẽ làm cho lớp trẻ thiếu hiểu biết!Thật ra, sự giáo dục giới tính và sự tự do xem các trang web đen nó khác nhau hoàn toàn! Bởi nó giống như những thanh nguyên liệu trong một nhà máy điện hạt nhân kiểm soát được, sẽ tạo ra năng lượng điện cần thiết theo ý con người. Trong khi đó, một vụ nổ hạt nhân là do không có sự kiểm soát được gây ra sự vượt ngưỡng tới hạn, sẽ gây ra nhiều hậu quả tai hại nguy hiểm!

  Nguyên tắc vàng để trị ung thư, là triệt tiêu hay ngăn chặn mầm ung thư từ lúc nó còn non trẻ. Nếu một khi ung thư đã di căn, chỉ còn cách về nhà rồi ăn được cái gì thì ăn và chờ thần chết tới mang đi! Các báo chí Việt nam chúng ta cũng nêu một tấm gương triệt tiêu ung thư ngay từ lúc nó mới phôi thai của nhà nước Israel. Đó là khi biết tin Iraq sẽ lập các lò phản ứng hạt nhân với danh nghĩa chế tạo đồng vị phóng xạ để dùng trong y học chứ không phải chế tạo vũ khí hạt nhân, thủ tướng Israel bất chấp mọi phản đối của đồng minh tin cậy bậc nhất là Mỹ, tự đơn phương hành động khi mang các chiến đấu cơ của lực lượng không quân san bằng mầm mống ung thư hạt nhân khi nó mới ở giai đoạn phát triển trứng nước. Và lịch sử đã cho thấy Israel hành động quá khôn ngoan và quá đúng khi sau đó những cuộc chiến tranh Trung Đông liên tiếp xảy ra, Iraq đã liên tiếp phóng những phi đạn vào thủ đô Tel- Avil của Israel nhưng chỉ là những đầu đạn thông thường không phải là hạt nhân. Do đó đã hoàn toàn tránh được một cuộc chiến bằng VKHN , hay trả đũa bằng VKHN của các nước tham chiến.

  He He! Tất nhiên là phải dùng các tin tức thời sự để ví dụ cho nó cụ thể, hoặc để chứng minh cái phương pháp giáo dục hạng bét có vô số lỗ hổng như tầng Ozone của người lớn chúng ta trong vấn đề làm ngơ cho lớp trẻ tự do là chính mình, tự do phát triển sáng tạo tư duy... gì gì đó! Để rồi khi xảy ra hậu quả, thiệt hại nặng nề giống như cơn sóng thần ập đến mới bắt đầu tìm đường tháo chạy! Người lớn chúng ta gần như không làm gì để đối phó với tình trạng tự do truy cập các trang web đen của trẻ nhỏ, để đến khi căn bệnh ung thư đã di căn, chúng ta đắc chí kê cho các bệnh nhân hàng loạt những thuốc đã hoàn toàn bị kháng thuốc, vô hiệu về cả định tính và định lượng!

  Để cho khỏi có người chê rằng nói năng khó hiểu, tôi xin bạch văn như sau:

  ___ Những trang web đen làm cho áp suất cảm xúc của lớp trẻ tăng lên vượt ngưỡng an toàn mà không có một cái van nào hạ áp! Rồi do nào là sự đổi mới tư duy, nào là chính mình, nào là tự do cho lớp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, nào là tự do giao lưu học hỏi ... giữa nam và nữ như hiện nay, đã hình thành những tình trạng như hiếp dâm nhất là lứa tuổi vị thành niên, chưa kết hôn đã chuẩn bị làm mẹ ở lứa tuổi học sinh cho đến sinh viên... dẫn đến giữa việc phá bỏ những thai nhi do không ai muốn nó có mặt trên đời!

  Cái phương pháp giáo dục hạng bét của người lớn chúng ta, nghĩa là không ngăn chặn sự ung thư khi nó còn trong trứng nước, vô tình cố tình làm lơ mặc kệ lớp trẻ với các trang web đen! Để rồi sau khi đã di căn, những người lớn chúng ta chạy vội lên google, vào những trang web hô hào BVSS, copy những hình ảnh tàn sát thai nhi, những bài viết kêu gọi ngừng phá thai... và dán chi chít chì chịt lên các diễn đàn, nhất là các diễn đàn Công Giáo để hoàn thành nhiệm vụ của một chiến sĩ anh hùng trên mặt trận BVSS!

  Xin nhấn mạnh rằng : tôi cũng như mọi người đều nhất trí : Phá thai là giết người, là một tội ác mà Thiên Chúa và Mẹ Maria đã kêu xin loài người hãy dừng tay và ăn năn sám hối.Điều tôi muốn nói , đó là người lớn chúng ta cứ tưởng mang những hình ảnh thai nhi bị giết chết thê thảm, bị quăng quất bỏ rơi ngoài đường xá, ngoài đất hoang...sẽ có tác dụng làm chùn tay phạm tội ác, hay có tác dụng lớn lao trong việc ngăn phá thai! Đây là một lỗ hổng siêu lớn của người lớn chúng ta khi áp dụng cái phương pháp giáo dục hạng bét! Bởi vì khi ung thư còn trong trứng nước, người lớn chúng ta vô tình cố tình không đoái hoài! Cho đến khi ung thư di căn, người lớn chúng ta dùng những loại thuốc đã bị kháng , không có tác dụng chữa bệnh mà cứ tự ru ngủ rằng mình đã góp công góp sức vào mặt trận chống phá thai!

  Xưa kia thằng hít le và các bộ sậu của hắn rất hay xem các phim quay lại cảnh những người Do Thái chết khốn chết khổ trong các lò thiêu xác, lò hơi ngạt, nhưng dù như thế hoặc hơn thế nữa cũng chẳng đánh động nổi một tí tị tì ti lòng nhân đạo những tâm hồn đã từ chối ơn Chúa Thánh Thần! Bởi vì các phim quay rõ những cảnh chết trong cùng cực đau đớn của người Do Thái chỉ có tác dụng thỏa mãn sự cuồng sát của bọn phát xít, cũng như giúp bọn chúng rút kinh nghiệm để làm đúng quy trình mà thôi ! Tất nhiên là những bà mẹ bất đắc dĩ phải phá thai không bao giờ lại mất hết nhân tính như bọn phát xít hít le! Nhưng giá trị của năm thỏi vàng thì không bao giờ có thể lớn hơn giá trị mười thỏi vàng đối với một tên quan tham nhận hối lộ để chạy án! Giữ lại cái thai nhi thì chưa biết đã giá trị được bao nhiêu hay lợi ích những gì, nhưng bà mẹ bất đắc dĩ ấy chắc chắn sẽ mất hết tiếng tăm, tình duyên sự nghiệp... .Chính vì thế, tình trạng có những cô gái trẻ phá thai lần thứ ba hay thậm chí là năm sẽ không phải là hiếm trong xã hội Việt Nam chúng ta! Cứ cho rằng những bà mẹ mang thai không mong muốn ấy họ rất đau khổ và thương xót đứa con của họ, nhưng tình thế buộc họ phải bán đứng, phải hy sinh một thứ gì có giá trị thấp hơn tiếng tăm, tình duyên sự nghiệp... thì họ sẵn sàng làm đi làm lại vài lần.Cứ thế mà dễ dàng suy ra mấy cái video clip ghi lại cảnh tàn sát thai nhi ghê rợn do những chiến sĩ anh hùng trên mặt trận BVSS bày binh bố trận khắp nơi gần như chẳng mang lại kết quả nhỏ bé nào với những con bệnh cực kỳ kháng thuốc này!

  Tôi đã có dịp đọc qua tác phẩm :"Ngựa chứng trong sân trường " của nhà văn Duyên Anh trên WWW. Trong tác phẩm này, Duyên Anh có phán một câu xanh rờn nhưng thật ra vô cùng đúng trong một xã hội ông đang mô tả:

  ___ Báo chí làm băng hoại nền giáo dục!

  Duyên Anh lên án báo chí thời đó làm băng hoại nền giáo dục khi các quý ông bà nhà báo cố tình quên sự Văn dĩ tải đạo mà chạy theo sự câu độc giả giống như bây giờ người ta câu cái gọi là like!Các quý ông bà nhà báo ấy thừa biết rằng đăng lên mặt báo những tấm gương hiếu nghĩa, nhân văn nhân đạo... không hề thiếu trong thời đại ấy, nhưng sẽ không thể câu khách như giật một hàng tít (tiêu đề) lớn:

  ___ Giáo dục thời loạn: trò xin thầy tí huyết!

  Nếu Duyên Anh còn sống đến bây giờ, và đối mặt với những gì báo chí bây giờ đã làm cho nền giáo dục, không hiểu ông ta sẽ phê phán mạnh tay gấp bao nhiêu lần nhỉ?

  Tôi từng mạn phép định nghĩa:Từ ngữ tiêu diệt trí tuệ có nghĩa là những cụm từ do người ta, chủ yếu là do các nhà báo bào chế ra. Được gọi là từ ngữ tiêu diệt trí tuệ bởi vì trí tuệ nhân loại vốn là cha đẻ ra ngôn ngữ từ ngữ, định hình định nghĩa cho ngôn từ. Thế mà khi gặp các từ ngữ tiêu diệt trí tuệ, trí tuệ cũng phải đầu hàng khi không thể định nghĩa, hay giải thích các từ ngữ ấy mang ý nghĩa xác thực như thế nào.Và nếu cứ mãi đầu hàng như thế, trí tuệ con người giống như con thuyền đang đi trên dòng nước xiết chảy ngược, tiến không nổi ắt phải lùi và chìm đắm! Cho nên những từ ngữ tiêu diệt trí tuệ tác hại ghê gớm là như thế!

  Nếu ai bực mình về phát biểu này của tôi, xin giải thích dùm cho tôi khi các đại nhân tiên sinh nhà báo, nhà giáo dục nói với lớp trẻ:" Hãy là chính mình" là muốn dạy dỗ lớp trẻ cái quái gì vậy? Rồi luôn miệng phán rằng hãy khuyến khích sáng tạo tư duy cho lớp trẻ, nhưng có dụi mắt vài chục lần cũng không thể tìm thấy một mẩu bài viết nào dù chỉ là hướng dẫn sơ sơ về cách thức khuyến khích sáng tạo tư duy...! Chính vì thế nên cái hành động khiếm nhã bất lịch sự của một vị giáo sư đại học ở Việt Nam mới đây khi lột hết y phục như thường lệ của một bậc thầy trên giảng đường, để thay vào đó một áo lót bốn lỗ hở cả gang bụng, cùng một quần đùi khoe đôi chân đầy lông lá trước mặt vô số học trò sinh viên nam cùng nữ, lại được rất nhiều những trí tuệ biến đổi gen ( chắc chắn toàn gen lặn gen xấu) hân hoan tung hô như một cuộc cách mạng trong việc khuyến khích sáng tạo tư duy!

  Như đã bàn ở trên, muốn đổi mới cái gì thì cũng có thể, nhưng đạo đức là thứ không thể thay đổi.Trong xã hội, thời đại bây giờ người ta cố gắng tách riêng tôn giáo, nhất là Công Giáo ra khỏi cuộc sống trần gian! Nhưng nếu bình tĩnh mà suy xét, sẽ thấy chỉ có Giáo lý Công Giáo mới giải thích chính xác tại sao thế gian này cái vòng sinh lão bệnh tử luôn luôn tiếp diễn, cũng như giúp con người tìm về Chân Lý đích thực.

  còn tiếp

 5. #4
  teenvnlabido's Avatar

  Tham gia ngày: May 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: HCM city
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 927
  Cám ơn
  1,503
  Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

  Default

  Nếu tổ tiên loài người là ông bà A dong E và không phạm tội nguyên tổ, thì không thể có cái gì gọi là đau khổ, sự dữ trên thế gian! Con người sinh sôi nảy nở khắp mặt đất, sống hạnh phúc và đến lúc nào đó, Chúa sẽ mang họ về Thiên Đàng.Cái thứ khoa học Đồ Bỏ sẽ phải chết đi sống lại vô số lần vì xấu hổ khi đối diện với thứ siêu khoa học của con người không phạm tội nguyên tổ.

  Nhưng vì loài người đã nghe theo thần dữ để chống lại Thiên Chúa,đã thò tay bấm vào nút kích hoạt một vụ nổ nhiệt hạch gấp hàng tỷ tỷ tỷtỷ...lần vụ nổ bom nhiệt hạch của triều tiên, khiến cho thế giới Vô Hình và hữu hình bị san phẳng, chất độc phóng xạ kinh khủng chỉ chấm dứt khi nào Tận thế... Chưa hết! Kẻ thù không đội trời chung, không thể yêu được mà phải Ghét của Thiên Chúa cũng như loài người tức quỷ dữ và đồng bọn trên đà chiến thắng đã hí hửng tưởng rằng sự cố gắng sẽ lật ngược được thế cờ nên hết sức thực hiện một cuộc chiến tranh tổng lực. Nghĩa là bọn chúng không từ một thủ đoạn nào cũng như không từ bỏ một phương thức hay hành động nào để chống lại Thiên Chúa và lôi kéo con người phạm tội hoặc lìa xa Chúa!

  Các chiến thuật chiến lược của thần dữ và đồng bọn luôn luôn đổi mới, luôn luôn cập nhật! Thời xưa khi Thiên Chúa đã xưng mình là Thiên Chúa độc nhất lập tức thần dữ đối chọi lại bằng sự đa thần đa tôn giáo! Khi đã chán, thần dữ đổi mới công nghệ: ___ "Không có Chúa Thánh nào hết, đó là do loài người ảo tưởng mà ra" ! Chưa chắc ăn, bọn chúng chơi trò tổng lực, cài cắm gián điệp hoặc tạo ra vô số giáo lý phàm nhân miễn làm sao cho đạo đức lệch lạc hoặc suy thoái, là thần dữ nắm phần thắng!

  Tất nhiên theo luật Tự nhiên cũng như quyền Tự Do Thiên Chúa đã ban, Thiên Chúa không nắm lấy tay loài người để mà ép buộc phải làm việc lành này hay việc ác kia, thế thì thần dữ làm gì có thể xâm phạm vào quyền Tự Do của loài người được! Tuy nhiên, như đã từng nói: thần dữ và đồng bọn là những tay vô địch thế gian về mưu mô quân sự, nhất là loài người đã nhiễm phóng xạ cực độc của tội nguyên tổ lòng trí ra yếu đuối tối tăm cho nên cái chiến công vườn địa đàng xưa kia của rắn Satan luôn luôn được tái hiện! Loài người ta thường vô tình cố tình nghe theo những gì thần dữ lừa dối chứ ít nghe theo lời Thiên Chúa.

  Sự cố tình nghe theo thần dữ mà chống lại Thiên Chúa thì không nói ở đây vì quá rõ rồi! Nhưng cái cần nói là những cái được cho là vô tình chống lại Thiên Chúa!

  Tới đây có thể một số người chuộng sự ngắn gọn súc tích cô đọng trầm lắng lặng thinh ...gì gì đó sẽ thấy nóng mặt khi cho rằng tôi nói nhăng nói cuội! Đang tranh luận, đòi đình chỉ ngay tức khắc cái phương pháp giáo dục hạng bét của người lớn, thế mà lại nói đẩu đâu, đọc đến đuôi thì quên mất đầu!

  Nếu như vậy, trước tiên tôi xin lấy tinh thần Microsoft ra để xin lỗi, và xin biện bạch rằng : tôi là một anti100ist , nên nói điều gì, phê bình điều gì đều cụ thể đầy đủ chi tiết, thậm chí trả lời đến bờ đến bến những ai muốn vặn vẹo! Với tôi; thà đừng nói hoặc sẽ dựa cột lắng nghe chứ tôi không thể chỉ biết rập khuôn một cái câu mơ hồ vô giá trị, khi cũng bày đặt phê phán một sự giáo dục đang lộn xuống dốc chỉ bằng một câu như sau:

  ___ Trách nhiệm này ( của một sự cố vô đạo đức nào đó...) thuộc về gia đình, nhà trường và xã hội...!


  Đạo đức là một nền tảng để mọi thứ pháp luật xây dựng và phát triển trên đó.Cho dù một chính thể tàn bạo như phát xít, gia tộc gia đình trị khắc nghiệt khủng khiếp điển hình như một vài quốc gia còn sót lại trên thế giới ngày nay mà không nói ra ai cũng biết... ,dù như thế đi nữa pháp luật của nước ấy không thể lại cho phép hay hoan hô những tội ác như chém giết cướp bóc ...giữa các công dân với nhau!Thế thì những quốc gia thực sự tôn trọng sự nhân văn nhân đạo và công chính ... pháp luật càng phải lấy sự đạo đức làm nền móng trụ cột.
  Vì loài người ngày nay thường cố tình gạt bỏ niềm tin tôn giáo nhất là Công giáo ra khỏi cuộc sống, nên họ quên béng mất rằng Kẻ thù không thể yêu được mà phải Ghét của loài người là kẻ vô địch về tài mưu mô đến nỗi không ai có thể thắng chúng nếu không dựa vào Thiên Chúa. Như thường nói: bọn đáng Ghét này áp dụng hình thức chiến tranh tổng lực! Bất kể một kế sách nào, một mưu mô nào lôi kéo loài người rời xa Thiên Chúa, chống lại Chúa hoặc im lặng, bỏ lơ không làm những sự lành đều là những chiến công mà thần dữ nhắm đến!Do mưu mô lôi kéo loài người làm sự dữ sự ác không phải lúc nào cũng thành công, cho nên một chiến lược ghê gớm của thần dữ mang lại vô số thành công đó là:dùng nhân lành để trị nhân lành!

  Trong Kinh Thánh kể lại những đoạn thần dữ cám dỗ Chúa Giê su chẳng hạn như hắn yêu cầu Chúa biểu diễn nhảy từ lầu cao xuống dưới đất, hay biến hòn đá thành bánh để ăn vì hắn biết Chúa Giê su rất đói sau khi vừa ăn chay suốt 40 ngày đêm trong sa mạc. Giả sử Chúa Giê su lướt hàng trăm vòng trên mây gió mới đáp xuống đất hay biến hòn đá thành vô số bánh cho Chúa ăn cũng như thí cho Satan vài mẩu, thì hoàn toàn hợp lý và Chúa có quyền làm như vậy cũng như không thể chê trách điều gì. Tuy vậy, việc thần dữ dùng nhân lành để trị nhân lành ở đây, nghĩa là bọn chúng dùng lời Kinh Thánh để gây cho người nghe theo bọn chúng một sự thích tôn vinh bản thân, rồi khi sự thích tôn vinh bản thân vượt ngưỡng giới hạn, nó sẽ giống như A dong E và nghe theo lời rắn Satan lừa bịp:"Ăn trái cấm này vào sẽ được như Thiên Chúa"!

  Như đã nói, thần dữ là vô địch thế gian về mưu mô quân sự, cho nên các chiêu thức võ công của bọn chúng biến hóa lợi hại khôn lường. Kế sách dùng nhân lành trị nhân lành biến hóa ghê gớm ở chỗ thần dữ không dại gì xúi giục người ta đổi mới đạo đức quay ngoắt 180 độ thành ra vô đạo đức, bởi như thế sẽ lộ tẩy lòi đuôi ra ngay! Phương pháp mưa dầm thấm sâu cũng như từ từ khoai sẽ nhừ của thần dữ hiệu quả ghê gớm khi tiêu diệt trí tuệ con người, khiến con người đổi mới, giải phóng đạo đức thành ra bất nhân, vô đạo đức, nhưng vẫn cứ tự phụ tự hào !

  Từ ngàn xưa cho đến thời cận đại, thật khó mà kiếm thấy những tranh ảnh , sách báo dâm ô... được phổ biến rộng rãi rồi lại được coi là chuyện bình thường như ngày nay! Nhưng hơn trăm năm trở lại đây, dưới bóng tối (sáng) của cái gọi là sự đổi mới, tự do, giải phóng tình dục..., loài người đã tìm lại được chính mình! Vô số những sự khiêu dâm, tục tĩu... xưa kia dưới bàn tay phù phép của thần dữ không còn là vô đạo đức như ngày xưa nữa mà đã trở thành những nghệ thuật, những cái đẹp của tự nhiên! Một điều vô cùng nực cười là để biện minh cho việc xói mòn đạo đức trở thành vô đạo đức, vô số tay bồi bút thường trưng ra nhiều thống kê! Chẳng hạn như việc ra sức ủng hộ cho việc bãi bỏ án tử hình, các bồi bút tự bựt ra nhiều thống kê vớ vẩn nhảm nhí chẳng có gì chứng minh nó là sự thực rằng: các nước châu Âu hay đâu đó bãi bỏ án tử hình , thế mà tỉ lệ tội phạm còn thấp hơn rất nhiều so với các nước vẫn còn áp dụng hình phạt tử hình dù là tử hình ghê rợn! Cũng thế, các bồi bút lại tiếp tục kết luận không chứng minh rằng: những đổi mới trong quan niệm về tình dục ,hay đổi mới trong việc giáo dục tình dục đã giúp cho con người ta thoáng hơn, hiểu biết một cách đúng đắn hơn về giới tính và không còn khắt khe vô lý đối với những cái đẹp của tự nhiên, nghệ thuật xuất phát từ tự nhiên!

  Cái lỗ hổng khổng lồ của phương pháp giáo dục hạng bét mà người lớn chúng ta luôn sử dụng, đó là đã im lặng hoặc đầu hàng vô điều kiện trước cơn hồng thủy của cái đổi mới tư duy đạo đức này! Các người lớn chúng ta vô tình im lặng cũng như cố tình im lặng trước đại họa tự do truy cập các trang web đen của giới trẻ.Rồi để củng cố sự ngầm tôn vinh hoặc vô tình tôn vinh bản thân, người lớn chúng ta luôn miệng đưa ra những lời khuyên răn chung chung mơ hồ được thừa kế lại từ lớp tiền nhân đi trước! Hoặc cũng ra sức rao giảng về các nhân đức hay sự phải hết lòng mến yêu Thiên Chúa và tha nhân, mà vô tình cố tình quên phắt đi rằng trước mắt người hoài nghi và giới trẻ, Thiên Chúa mang một dung mạo xấu xí và độc ác!

  Trong khi chờ đợi sự phản đối hoặc vặn vẹo bất kỳ một ý gì trong đề tài này, tôi xin tạm dừng tại đây để xin ý kiến mọi người rằng: liệu đã đến lúc chúng ta cần phải đình chỉ, triệt tiêu ngay lập tức cái phương pháp giáo dục hạng bét của người lớn chúng ta trong việc im lặng hoặc đầu hàng vô điều kiện trước sự xói mòn, đổi mới đạo đức vừa nói ở trên hay chưa?

 6. #5
  teenvnlabido's Avatar

  Tham gia ngày: May 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: HCM city
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 927
  Cám ơn
  1,503
  Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

  Default

  Có một điều tôi nhận ra ,đó là khi viết các đề tài trên diễn đàn TCVN, tôi luôn luôn dùng đại từ nhân xưng là Tôi, chứ không dùng số nhiều như Chúng tôi…

  Nếu đứng bên ngoài mà nhận xét, tôi chắc mẩm rằng chỉ riêng cái khoản này đã , đang và sẽ có không ít người thấy chối tai gai mắt.

  Bởi vì theo phép giao tiếp, phép tâm lý, phép lịch sự, phép khiêm tốn…và vô số thứ phép tắc khác, không ai lại dùng ngữ pháp như vậy!

  Khoảng gần hai năm trước, trên một trang báo điện tử, một ông giáo sư tiến sĩ nào đó có lẽ sau bao nhiêu năm nghiên cứu, đã có công khám phá ra cái triết lý nhân văn nhân bản sâu sắc trong bài hát Happy new year của ban nhạc lừng danh thế giới ABBA. Vị thầy đáng kính này đã phân tích cho thấy tại sao trong bài hát chúc mừng năm mới ấy ban nhạc ABBA không viết I and You mà lại viết rằng You and I. Bởi vì như nhiều triết gia, nhiều bậc thầy về tâm lý đã phán rằng: vô số điều xấu hoặc không được tốt là hậu quả do người ta đề cao cái Tôi của mình. Tôi đã cẩn thận sao chép nguyên văn cái khám phá lừng danh này vào một file word, nhưng không biết đã lưu vào cái ổ cứng nào ( do tôi thay đổi và lưu trữ nhiều ổ cứng), nên nếu có ai muốn học hỏi những lời vàng ngọc này hoặc muốn tranh luận về cái Tôi cho ra môn ra khoai, tôi sẽ lục tìm và xin cung cấp sau…

  Nếu chiếu theo những phép tắc nói trên,thì gần cả ngàn bài viết hoặc đề tài của tôi đã nêu trên diễn đàn TCVN này, kể như tất cả đều phạm lỗi ghê gớm khi mà trong các bài viết ấy chẳng thể kiếm ra một chút gì gọi là tập thể, chỉ thấy toàn là cái Tôi được nhấn mạnh! Chẳng hạn như kiếm mỏi mắt cũng không thấy một ý kiến nào được san sẻ lại từ các bậc thầy, mà chỉ thấy những ý kiến cá nhân luôn được nhấn mạnh!

  Chẳng hạn như các câu: ___ Tôi cho là, tôi nhận thấy rằng…Thậm chí ngược ngạo hết chỗ nói khi dám nêu một cái chủ đề như: ___ Tôi thách ai đối chất cùng tôi…. cãi thắng được tôi…!

  Lẽ ra với bằng ấy nhân chứng vật chứng rành rành, tôi cho rằng việc trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của tôi đã xảy ra từ rất lâu, nhưng đến nay tôi vẫn còn ở trên sân! Điều này khiến tôi phải mất hơn nửa ngày suy nghĩ để phỏng đoán như sau:

  ____ Do ảnh hưởng của câu:"Có dung( tha) kẻ dưới mới là người trên.
  ___ Vì tinh thần bác ái vị tha khiêm nhường dịu dàng…
  ___ Và có thể chủ yếu là do sự thất thu độc giả đối với người lớn ( Không thèm, không có thời giờ để xem sự nói nhảm về cái Tôi…), cũng như nguyên nhân lớn lao là cái Lỗ Đen facebook đã chiếm hết gần như toàn bộ thời gian của giới trẻ!
  ___ Hoặc có thể do không biết gì để tranh luận nên im lặng cho nó lành…
  ___...!

  Tranh thủ cơ hội vì may mắn mà còn tồn tại này tôi xin trần tình vài lời như sau: Do hồi nhỏ tôi có đọc qua tiểu sử của nhạc sĩ vĩ đại Beethoven, trong tiểu sử ấy có kể rằng Beethoven có một người họ hàng thân thích nhận trách nhiệm giúp đỡ trong việc đưa những tác phẩm của ông đi in ấn hoặc giới thiệu với công chúng. Ngài quản lý đáng kính này thấm nhuần tinh thần triết lý nhân văn nhân bản cũng như rất khiêm nhường nên không bao giờ ông dùng đại từ nhân xưng ở số ít , cho nên luôn dùng cụm từ :
  Chúng tôi…"Chúng tôi sẽ cho ra mắt bản giao hưởng số… bản sonat số…".

  Do dốt tiếng Anh nên không biết bên Tây họ dùng cụm từ nào,vì thế tôi xin dùng tạm một câu tục ngữ ca dao của Việt Nam " Ở sao cho vừa lòng người, Ở rộng người cười ở hẹp người chê…" để bình luận về sự phản đối của rất đông những bạn bè và người thân quen biết khác khi đối mặt với thái độ khiêm tốn dịu dàng của viên quản lý cho nhạc sĩ Beethoven :

  ___ Chúng tôi nào ở đây?___ Một người bạn quen biết của Beethoven nhấn mạnh:__"Tôi biết rằng Nhạc sĩ Beethoven sáng tác những giai phẩm của ông chỉ có một mình.Ông không có và không cần sự giúp đỡ hay cộng tác của bất kỳ một ai cả "!

  Giá mà không vô tình đọc cái tiểu sử ấy thì ngày nay khi viết bài tôi đã khác! Tức là tôi sẽ không đề cao cái Tôi cái tiếc, không dùng số ít mà sẽ phải dùng số nhiều giống như các biểu mẫu lừng danh sau:

  ___ Chúng tôi có thiển ý rằng….
  ___ Với tinh thần san sẻ, chúng tôi xin góp ý rằng…
  ___ Trong tình thân hữu nghị và đoàn kết tương thân tương ái, chúng tôi có một ý kiến hèn mọn là


  Cho dù chưa bị tên nhưng chim đã sợ cây cong! Tôi không thể dùng đại từ nhân xưng ở số nhiều vì hình dung ra sẽ có người quát hỏi:

  ___
  Chúng tôi nào ở đây…?

  Những ý tưởng hoặc phát biểu mà tôi từng nêu trong các bài viết phần nhiều chỉ là ý kiến, những suy nghĩ và phát biểu của riêng cá nhân tôi, nếu mà học theo cái tinh thần khiêm nhường của vị giáo sư tiến sĩ đã nói trên kia, hay người quản lý của Beethoven để rồi xưng hô là : chúng tôi chúng tôi… thì có đúng như sự thực không?

  Ít ra hơn vài lần tôi đã phát biểu rằng không phải những gì một cá nhân nói ra, tư duy ra đã là đúng hoàn toàn. Chúa Giê su đã từng khẳng định như sau:

  ___
  Không có ai là lành, ngoại trừ một Đức Chúa Trời mà thôi…

  Chính vì biết rằng loài người đang nhiễm phóng xạ cực độc của tội nguyên tổ, cho nên không cứ gì một cá nhân, mà cả đám đông tập thể nhiều khi càng ngu ngốc sai lầm , cho nên khi phát biểu một vấn đề gì trên diễn đàn TCVN, tôi luôn luôn mong muốn được mổ xẻ bàn luận tranh luận để xem nó có đúng với Giáo Lý của Đức Chúa Trời hay chỉ là thứ giáo lý, thứ suy nghĩ phàm nhân. Tôi cũng từng được dạy dỗ rằng Chúa Thánh Thần ngoài sự linh ứng tức chỉ bảo trực tiếp, Người thường chỉ bảo chúng ta qua Giáo Hội, qua những người có trách nhiệm và qua những người xung quanh.Do đó nếu bất kỳ một ai phát hiện và chỉ bảo cho tôi nhận ra những sai lầm dù là nhỏ nhặt, dù là to lớn trong những bài viết, hay các phát biểu của mình, tôi sẽ học theo câu tiên tri Samuel đã từng nói cách đây vài ngàn năm:

  ___
  Lạy Chúa, xin hãy phán, vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe…

  Có thể tới đây, tôi vô cùng hy vọng rằng nếu ai chịu bớt chút thời giờ vàng ngọc để đọc những lời trần tình của tôi về việc tại sao tôi luôn luôn dùng đại từ nhân xưng ở số ít mỗi khi phát biểu hay tuyên bố một vấn đề gì trong các bài viết, sẽ thông cảm được may lắm là một vài phần để tạm quên đi sự chướng tai gai mắt của cái định kiến : " một thằng không biết khiêm tốn, chỉ thích nói về cái Tôi…"!

  Tuy thế, như đã nói rằng sự hy vọng được thông cảm này rất mong manh như cây nến còi treo trước gió vì vẫn còn vô số điều khó nghe khó xem chưa được giải quyết:

  Chẳng hạn Phúc Âm thánh Mattheu chương 24 diễn tả về những thời kỳ cuối hoặc thời điểm sắp tận thế có đoạn sau:

  ___
  " Thật vậy, sẽ có những Ki Tô giả và tiên tri giả xuất hiện, đưa ra những phép lạ lớn lao và điềm thiêng, đến nỗi chúng lừa gạt cả những người đã được tuyển chọn, nếu có thể… Mattheu 24: 23-25"

  Người đã được tuyển chọn hẳn phải là những người rất nhân lành, đạo đức thánh thiện…Thế mà vẫn bị những Ki tô giả và tiên tri giả lừa gạt trắng mắt, huống chi những kẻ hèn mọn như tôi thì thôi rồi lượm ơi! Chắc chắn sẽ rơi rụng còn hơn sung chín và tan tác còn hơn lá mùa thu giữa phong ba bão tố! Ấy thế mà trong một số bài viết trước đây cũng như bây giờ tôi thường lớn tiếng khẳng định:

  ___ Đừng hòng một tiên tri giả nào lừa dối tôi cho nổi…!
  ___ Đá cho luxiphe và đồng bọn một diệt quỷ liên hoàn cước khiến bọn chúng lăn tòm xuống vực bất tỉnh quỷ sự và hôn mê sâu…!
  ___ Chứng minh Thiên Chúa là Chân Lý, hoặc giải oan cho Thiên Chúa ư? __ Dễ ợt!
  ___ Tôi thách ai đối chất cùng tôi… cãi thắng được tôi…!

  Sự bất thông cảm vẫn đang ngự trị, thế mà tôi lại tiếp tục một đề tài khiến cho người hiền lành nhất cũng muốn đánh, đó là muốn nhấn mạnh rằng cái phương pháp giáo dục của người lớn chúng ta nói riêng trong lãnh vực Giáo lý Đức Tin Công Giáo hiện nay là một phương pháp giáo dục hạng bét, tức phương pháp giáo dục kém cỏi nhất , cần phải đình chỉ ngay tức khắc!

  Có lẽ lúc này không phải là lúc mải mê lo biện minh chủ trương hay lập trường của mình nữa vì tôi nhớ đến một câu nói trứ danh mà tôi đã học lỏm được, rồi mang gối đầu giường đó là:

  ___ Người chiến sĩ đức tin là muối ướp cho mặn đời, là người bỏ mình ra đi với hành trang là lời Chúa, chịu mọi đối xử bất công, mọi sự sỉ nhục, đắng cay để đem lại vinh quang cho Cha ở trên trời”.

  Đúng thế! Muốn làm một chiến sĩ Đức Tin, phải chấp nhận tất cả để đem lại vinh quang cho Cha ở trên Trời.Chính vì thế, tôi rất mong mỏi rằng mọi người hãy phang thật mạnh ( cả nghĩa đen và nghĩa bóng) nếu thấy tôi phát biểu sai trái gì trong việc yêu cầu người lớn chúng ta hãy đình chỉ ngay tức khắc cái phương pháp giáo dục hạng bét hiện nay, nhất là trong lãnh vực Giáo lý Đức Tin Công Giáo.

  Còn tiếp… 7. #6
  teenvnlabido's Avatar

  Tham gia ngày: May 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: HCM city
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 927
  Cám ơn
  1,503
  Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

  Default

  Chúng ta không thể yêu một ai khi người ấy quá xấu xí, hơn nữa tính tình hiểm độc lòng lang dạ sói!

  Hoặc trung dung, hoặc công tâm hay bình tĩnh ôn hòa mà phát biểu, khi trước một đối tượng mà chúng ta nhận thấy là rất tầm thường, thì xã giao cho có lệ là may mắn lắm rồi chứ không thể coi như một thần tượng để rồi yêu quý, bắt chước noi gương!

  Trước mắt bọn duy sát Tả mà sợ tây văn thân, người Công Giáo Việt Nam chỉ là những thứ cần phải giết cho tuyệt tộc, Thiên Chúa mà thứ Tả đạo này tôn thờ chỉ là thuốc phiện mê dân!

  Vua quan triều Nguyễn xưa kia không thể nhận ra Đạo Công giáo là Chân Lý, nhưng chỉ thấy rằng Đạo ấy là xấu xa cần phải tiêu diệt!

  Cứ cho rằng sẽ có một số nào đó đã nhận thấy đạo Công Giáo tuyệt vời hơn các đạo khác, nhưng nếu theo đạo ấy, mọi vinh hoa phú quý hay lợi ích trần gian của họ kể như đi đứt cho nên họ không thể!

  Đó là nói về những người ngoại giáo hoặc không theo đạo Công giáo, còn những Ki tô hữu chúng ta thì như thế nào nhỉ? Có lẽ không dám đưa ra một kết luận chính xác về vấn đề này cho nên tôi chỉ xin nêu những suy nghĩ những thắc mắc rất thường gặp:

  ___ Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự.Thiên Chúa biết tội nguyên tổ tàn phá thế giới hữu hình và vô hình ghê gớm. Biết rõ loài người yếu đuối không thể chống cự lại luxiphe…Vậy tại sao Thiên Chúa không ngăn chặn, tại sao cho phép quỷ dữ lôi kéo loài người phạm tội để rồi ngày nay thế giới đầy dẫy sự ác sự dữ như vậy?

  ___Kinh Thánh, Giáo lý đều ghi chép rõ ràng rằng Chúa Cha định từ ngàn đời cho Chúa Con phải chết trên thập giá để cứu chuộc loài người. Vậy phải hiểu làm sao về vấn đề này khi mà để Kinh Thánh được ứng nghiệm, buộc phải có Giu đa, phải có những quân dữ đóng đinh Chúa thì công cuộc cứu chuộc mới hoàn thành! Chúa Giê su đã phán:" Con Người sẽ ra đi như đã chép về Người, nhưng khốn thay cho kẻ nộp Người…" Vậy phải chăng Giu đa, quân dữ là những con tốt thí? Không thưởng công thì thôi sao lại phạt?

  ___ Vô số Thánh ca, thánh vịnh, các lời dạy dỗ của các đấng bậc có trách nhiệm đều luôn luôn cao rao rằng Thiên Chúa vô cùng thương yêu loài người, nhưng những lời này chỉ toàn là những kết luận ngắn gọn! Còn sự chứng minh thì chẳng có hoặc loanh quanh mơ hồ chẳng đâu vào đâu! Trong khi đó có vô số những chứng cớ cho thấy hình như Thiên Chúa lặng thinh trước nỗi đau khổ của loài người!

  ___ Giáo hội Công Giáo là hiền thê của Chúa Giê su Ki Tô. Chúa dạy phải luôn vâng phục đức Giáo Hoàng. Sự gì mà đức Giáo hoàng cầm buộc dưới đất thì trên trời cũng cầm buộc. Sự gì đức Giáo Hoàng tháo cởi dưới đất trên Trời cũng tháo cởi… Thế thì Đức Giáo hoàng như một đấng thay mặt Chúa Giê su ở Trần gian, vậy phải nói làm sao nghĩ làm sao về việc Giáo Hội Công Giáo bày ra các Pháp đình tôn giáo giết hại biết bao nhiêu người vô tội? Phải nói làm sao nghĩ làm sao về việc Giáo hoàng Alexandro đệ lục có tới 4 người con, và sau đó từng gian dâm với con gái ruột của mình là nàng Lucrezia đến nỗi sinh ra một đứa con có thể gọi là bố hoặc ông ngoại? Giáo hoàng Alexandro đã biến Roma thành một nơi ăn chơi trụy lạc đàng điếm, đã ra lệnh hỏa thiêu linh mục Girolamo Savonarola, bề trên tu viện thánh Đa Minh ở Florencia vì dám chống lại và đòi truất phế Alexandro đệ lục. Một vị Giáo hoàng xấu xa tội lỗi như thế không thể trách người người có thể đặt câu hỏi về việc ông làm Giáo Hoàng có phải do Thánh ý Chúa định hay ma quỷ định? Hơn nữa, sự tội lỗi xấu xa của đấng thay mặt Chúa ở trần gian này đã làm cho không ít người Công giáo, nhất là các bậc trí thức, các nhà thần học dựa vào đó để yêu cầu hủy bỏ tín điều Bất khả ngộ!

  ___Khoa học và tôn giáo thứ nào mới là đáng tin hơn?Không dám nghĩ sâu vì nghĩ càng sâu càng thấy hoang mang khi mà giống như trong một trận đấu quyền anh, Khoa học liên tục ghi điểm còn bên tôn giáo hầu như chỉ biết im lặng chịu trận! Kinh Thánh ghi chép Chúa tạo dựng trái đất trong bảy ngày trong khi khoa học đưa ra những chứng minh xác thực rằng trái đất có hơn 4,5 tỷ năm! Các thiên tài khoa học như Einstein, stephen Hawking và nhất là Einstein đã làm cho đức Tin của hầu hết giới trí thức, nhất là giới trẻ rơi rụng như lá mùa thu khi chỉ ra rằng Thiên Chúa mà loài người tưởng tượng ra, thực chất chỉ là những quy luật vật chất vận hành và ông thượng đế này không biết chơi trò súc xắc!

  Từ ngàn xưa, người ta đã có một câu bằng tiếng Việt hán là :Thiên vô mục, nghĩa là Trời cao không có mắt! Các đấng bậc có trách nhiệm cũng như các bậc thầy về Giáo lý luôn luôn cao rao rằng Thiên Chúa công minh chính trực nhân từ thương xót và luôn luôn lắng nghe che chở bảo bọc con dân của Người. Thế mà trong thực tế từ ngàn xưa cho đến nay, người ta thường đúc kết một sự thực đáng buồn như sau: " Thật thà thẳng thắn thường thua thiệt / Lọc lừa lươn lẹo lại luôn lên"! Bà Marie Curie___một nữ bác học nổi tiếng___ thưở nhỏ là một người Công Giáo siêu mộ đạo. Bà đã cầu xin hết sức hết linh hồn hết trí khôn( ngoa ngữ, cường điệu một tí để nhấn mạnh) với Thiên Chúa, với Mẹ Maria và sẵn sàng chấp nhận hy sinh để người mẹ yêu dấu của bà được sống, thoát khỏi bệnh lao… Nhưng công thành công cốc, mèo vẫn hoàn mèo…! Người mẹ của bà dù không muốn những vẫn phải nhắm mắt ra đi…! Từ ấy, đức Tin của bà tan tác như rơm rác trước cuồng phong bão tố! Bà đã vĩnh viễn bỏ đạo!

  Người ta có câu :" Lương sư hưng quốc", tức thày giỏi sẽ làm hưng thịnh một quốc gia.Và có thể hiểu ngược lại :" Bất tài sư" sẽ làm suy vong một đất nước! Có bao giờ người lớn chúng ta chịu khó suy nghĩ một tí để rồi dám nhận lỗi rằng chúng ta là những bất tài sư, vì vô tình và nhất là cố tình, đã làm cho không ít con người rơi rụng niềm Tin!

  Cái phương pháp giáo dục hạng bét của người lớn chúng ta trong lãnh vực Giáo lý Đức tin hiện nay là không thể trả lời nổi những thắc mắc về đạo Công Giáo như các ví dụ trên kia, mặc dù bằng đó thắc mắc chỉ là một phần nhỏ! Hoặc cũng có trả lời nhưng đầu không tới đuôi thì không hoặc loanh quanh chẳng đâu vào đâu khiến người nghe càng thêm bực! Khi giật gấu vá vai không thành công vì cái áo càng thêm rách nát và dúm dó, và để bảo vệ cái "chúng Tôi", người lớn chúng ta lập tức sáng tác ra những phương pháp " tuyệt vời" khác:

  ___ Không cần phải tranh luận dài dòng vô ích! Việc đó để Chúa lo! Im lặng là đệ nhất của hùng biện!Chỉ cần cầu nguyện, làm gương sáng là đủ!

  ___ Hãy nhìn xem Chúa Giê su trước tòa Phi lato im lặng không hề tranh cãi! Cũng như Người sẵn sàng chịu đựng những đòn roi, mão gai, khạc nhổ sỉ vả mà không một lời phản kháng…!

  ___...!

  Cái phát biểu rằng: việc đó để Chúa lo…nghe sơ qua tưởng chừng như có lòng trông cậy vững chắc! Nhưng chỉ nghĩ thêm một tí tị sẽ thấy không phải như vậy! Đó chẳng qua là một sự từ chối trách nhiệm loan báo Tin Mừng và đẩy trả công việc lại cho Đấng đã sai mình đi! Rồi cũng chỉ là sự trả lời khuyên nhủ rập khuôn vô nghĩa khi mà trên sách vở báo chí hay internet chẳng ai thấy được gương sáng của ai hết, khi mà một tên đầu trộm đuôi cướp, tội phạm nguy hiểm ác nhân ác đức vẫn có thể hóa thân thành một anh hùng, một người đương thời đầy nhân đức thánh thiện! Nó cũng cho thấy những người phát ngôn như thế cũng không biết gì về luật Tự nhiên và sự Tự do Chúa đã ban cho loài người! Chưa hết, nó cho thấy những bậc thầy thiên hạ kiểu như thế cũng không hiểu gì về Kinh Thánh, nhất là sự Cứu chuộc của Ngôi Hai Thiên Chúa!

  Ngoại văn thật là cao quý cho nên khi dịch ra tiếng Việt mặc dù chưa bộc lộ hết sự súc tích thâm thúy cô đọng hàm ý… nhưng vẫn vô cùng giá trị, đó là :Theo Dấu Chân Thầy. Tuy vậy, điều đáng nói là một khi muốn Theo dấu Chân Thầy, phải theo đến cùng và trọn vẹn chứ không phải Dấu Chân Thầy đi về hướng đông chúng ta quặt sang hướng nam mà vẫn tự hào rằng đã đi theo Thầy! Chúa Giê su im lặng không trả lời bất cứ vu vạ cáo gian nào nhắm vào Người trước tòa Philato, điều ấy cho thấy rằng Chúa Giê su biết rõ tranh cãi chỉ là vô ích không hiệu quả! Hơn nữa, những vu cáo lăng mạ ấy không đả động, không thiệt hại gì đến Chân Lý nước Trời mà chỉ nhằm vào cá nhân con người Chúa Giê su.Trong khi đó, dù chỉ có 1/3 Phi lato muốn hỏi về Nước Trời, về Chân Lý, Chúa Giê su tội nghiệp đã bòn nhặt tranh thủ từng giây phút cỏn con để nói thao thao bất tuyệt , để rao giảng mặc dù không ai muốn nghe!

  Nếu mà chịu khó đọc thật kỹ Kinh Thánh Tân Ước, sẽ thấy rằng ít ra là một nửa sách Tân ước đều chép lại những tranh cãi nảy lửa của Chúa Giê su với người Do Thái về Giáo lý nước Trời. Đấng đệ nhất hùng biện này không hề im lặng một tí tị tì ti nào, ngược lại dù tranh cãi to dù tranh cãi nhỏ, Chúa Giê su đã đập vụn mọi lý lẽ chống đối đến bờ đến bến cho đến khi đối phương phải bỏ đi vì thất bại thảm hại. Khi chưa đến giờ cuối cùng mà Chúa Cha đã định, Chúa Giê su cũng tránh né những âm mưu , những toan tính ám hại Người chứ không để mặc cho người Do Thái muốn làm gì thì làm như nhiều bậc thầy trên kia đã phán rằng Chúa luôn cam chịu…!

  Dấu Chân Thầy xưa kia để lại vẫn hằn rõ ràng trên đá, ngay chính giữa đại lộ và thiên thanh bạch nhật, nhưng không ít người trong chúng ta đã theo một dấu chân ải chân ai rồi hết sức tự phụ tự hào là Theo Dấu Chân Thầy!

  Tôi đã từng phát biểu vô số lần rằng Kẻ thù của Thiên Chúa và loài người là thần dữ không thể yêu được mà phải Ghét. Chúng là vô địch thế gian mà không một cá nhân cũng như tập thể nào có thể chống lại. Tuy nhiên chỉ cần cộng tác với Thánh Thần Chúa , nghĩa là áp dụng một công thức trứ danh hơn cả cái gọi là E=mc2, tức zero+ Vô Cực, thì chỉ một cá nhân hèn mọn nhất, dư sức đá cho luxiphe và đồng bọn lăn tòm xuống vực bất tỉnh quỷ sự và hôn mê sâu.

  Những thắc mắc nghi ngờ Thiên Chúa, nghi ngờ Giáo Hội kể trên kia, hoặc nhiều nhiều hơn nữa người lớn chúng ta sẽ trả lời như thế nào cho kẻ hoài nghi và giới trẻ? Thật là xấu hổ cho người lớn chúng ta và chỉ là một phương pháp giáo dục hạng bét khi
  im lặng hoặc nói loanh quanh chẳng đâu vào đâu trước những lý lẽ công kích Thiên Chúa và Giáo Hội!

  Như đã từng nói hơn vài chục lần: nếu ai thấy tôi phát biểu sai với Kinh Thánh,Giáo Lý Tín Lý… xin hãy ra đòn thật nặng! Hoặc nếu ai muốn lật mặt nạ, muốn đánh nhừ tử cái Tôi, cái huyênh hoang khi dám tuyên bố: " Chứng minh Thiên Chúa là Chân Lý hoặc giải oan cho Thiên Chúa ư? ___ Dễ ợt" xin được hân hạnh chờ đợi…

  Chê trách rằng cái cũ quá xấu xí và không hợp thời đòi phá bỏ đi để xây cái mới, thì điều tất nhiên là cái mới phải tốt hơn. Nếu tôi chê rằng cái phương pháp giáo dục hạng bét cần phải đình chỉ ngay tức khắc thì tất phải có một phương pháp phải tốt hơn để xin ra mắt. Khi nào những bất đồng kể trên kia đã tạm lắng đi, tôi sẽ mạn phép trình làng một giáo trình mới trước công luận với hy vọng sẽ được chỉ bảo để làm tốt trách nhiệm của một người Ki Tô hữu…
 8. #7
  Titanic's Avatar

  Tham gia ngày: Dec 2008
  Giới tính: Nam
  Bài gởi: 227
  Cám ơn
  3,727
  Được cám ơn 1,294 lần trong 216 bài viết

  Default

  - Ai mà không biết vết nhơ đời sống của Giáo Hoàng Alexandro VI, nhưng bạn thử kể ra các tín điều được công bố từ Giáo Hoàng Alexandro VI cho mình biết được không ?

  - Hình như bạn hơi nhầm, khoa học và tôn giáo chưa bao giờ mâu thuẫn, ai yêu khoa học sẽ khám phá được nó trong tôn giáo!, đầy các nhà khoa học vẫn giữ được niềm tin, Einstein, stephen Hawking không tin thì kệ họ chứ! tự do của mỗi người

  - Cho hỏi giới trẻ ai là ai vậy? mình đây có được tính là giới trẻ không? giới trẻ công giáo ngày nay đông như vũ bão ấy chứ, huynh trưởng và giới trẻ ( 3 miền bắc, trung, nam và hải ngoại) phục vụ ầm ầm đó chứ, bạn giải thích sao về chuyện này?

  -Bạn đưa cái phương pháp mới mà bạn khám phá ra luôn đi, hứa hẹn mấy năm chỉ thấy được cái miệng?
  thay đổi nội dung bởi: Titanic, 06-05-2018 lúc 03:15 PM

 9. #8
  teenvnlabido's Avatar

  Tham gia ngày: May 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: HCM city
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 927
  Cám ơn
  1,503
  Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

  Default

  Ai mà không biết vết nhơ đời sống của Giáo Hoàng Alexandro VI, nhưng bạn thử kể ra các tín điều được công bố từ Giáo Hoàng Alexandro VI cho mình biết được không ?
  - Hình như bạn hơi nhầm, khoa học và tôn giáo chưa bao giờ mâu thuẫn, ai yêu khoa học sẽ khám phá được nó trong tôn giáo! Đầy các nhà khoa học vẫn giữ được niềm tin, Einstein, stephen Hawking không tin thì kệ họ chứ! Tự do của mỗi người!
  - Cho hỏi giới trẻ ai là ai vậy? Mình đây có được tính là giới trẻ không? Giới trẻ công giáo ngày nay đông như vũ bão ấy chứ, huynh trưởng và giới trẻ ( 3 miền bắc, trung, nam và hải ngoại) phục vụ ầm ầm đó chứ, bạn giải thích sao về chuyện này?
  -Bạn đưa cái phương pháp mới mà bạn khám phá ra luôn đi, hứa hẹn mấy năm chỉ thấy được cái miệng?
  Trước tiên, tôi thành tâm cảm ơn anh Titanic.

  Bởi vì giống như việc luyện võ , muốn võ thuật tăng tiến thật sự thì sự tập luyện cùng bao cát hay múa quyền vù vù trong không khí giỏi đến mức nào đi nữa cũng không thể nhận định chính xác về trình độ của mình, mà phải song đấu hay đấu cùng nhiều cao thủ bằng xương bằng thịt.

  Để cảm ơn sự giúp đỡ này, tôi xin mau chóng hồi âm cho anh như sau:

  ___ Tôi đã đang và luôn luôn nói rằng mình rất mong mỏi bất kỳ một ai hãy chỉ ra những sai lầm về Giáo lý Tín lý Công Giáo trong các bài viết của tôi. Tôi sẽ nói giống như tiên tri Samuel cách đây vài ngàn năm:

  ___ Lạy Chúa, xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe…

  Tôi đã được dạy dỗ rằng Chúa Thánh Thần sẽ dạy bảo chúng ta qua Giáo Hội, qua sự linh ứng trực tiếp và qua những lời bảo ban khuyên nhủ của những người khác. Thế thì nếu những sự chỉ dạy ấy đúng với Kinh Thánh, Giáo Lý Tín lý thì đó không phải là tha nhân nói, mà chính Thánh Thần Chúa dùng miệng lưỡi người khác để dạy dỗ chúng ta vậy.
  Và tôi cũng đã nghe lỏm được một bài giảng của đức cha Phero Nguyễn văn Khảm giảng nghĩa về một đoạn sách Cựu Ước, trong đó kể rằng vua Saule bị Thần Khí xấu nhập vào nên cứ tìm đủ mọi cách để giết vua David sau này. Với một giọng điệu rất lôi cuốn mang vẻ khôi hài, Đức Cha đã nói rằng đã là Thần Khí ( có thể hiểu như ơn soi sáng thúc giục của Chúa Thánh Thần) thì chỉ có thể là Thần Khí tốt chứ sao lại viết là Thần Khí xấu! Rồi ngài đã giảng rõ rằng đó là một cách diễn tả vua Saule đã bị mất ơn soi sáng của Chúa khi trở nên người xấu, và nghe theo sự thúc giục của ma quỷ nên rắp tâm giết người đã được Chúa phong vương( David) và đặt làm kế vị vua Saule sau này!

  Vì trí nhớ kém cỏi cho nên tôi chỉ nhớ mang máng rằng trong thư gởi các Giáo đoàn, thánh Phao lô cũng từng dạy dỗ các con chiên của ngài phân biệt giữa Thần khí tốt và thần khí xấu…

  Tôi đang mau miệng định bắt chước lời tiên tri Samuel, bất chợt nhớ lại lời Thánh Phao lo, lời của đức cha Phero đã giảng nên đã tạm dừng để xem lời chỉ dạy mà tôi vừa được nghe xuất phát loại Thần Khí nào…

  Những thắc mắc nghi ngờ về Thiên Chúa về Giáo Hội mà tôi đã nhắc ra trong bài viết trước xin nhắc lại cùng anh Titanic lần thứ 1000 rằng đó không phải là những thắc mắc nghi ngờ của tôi, mà chỉ là tôi thuật lại từ miệng hay phát biểu của những kẻ thắc mắc và hoài nghi do tôi đã nghe thấy đọc thấy!

  Tôi cũng đã nhấn mạnh khoảng 100 lần rằng cái phương pháp giáo dục hạng bét cần phải đình chỉ ngay tức khắc của người lớn chúng ta, đó là chỉ biết im lặng không thể trả lời, hoặc trả lời loanh quanh đầu chẳng tới đuôi thì không trước những thắc mắc hoài nghi cũng như chống đối công kích nhằm vào Thiên Chúa và Giáo Hội.

  Ít ra đây là lần thứ hai anh Titanic đã hiểu sai vấn đề và đặt một câu hỏi vô nghĩa! Bởi vì nếu anh hiểu đúng nghĩa những phát biểu của tôi, anh sẽ lập tức giải thích cho mọi người thấy rằng Thiên Chúa đặt ra luật Tự nhiên cũng như đã trao sự Tự Do cho loài người. Cho nên theo luật Tự Nhiên mạnh được yếu thua, Alexandro đệ lục nắm được ngôi vị Giáo Hoàng bởi vì bè cánh quyền lực của ông ta quá lớn nên lấn át cả Thần quyền và Thế quyền. Thiên Chúa là Đấng Thấu Suốt mọi sự cũng như Người là Chân Thiện Mỹ nên không bao giờ có thể dung hòa với tội lỗi và ma quỷ. Hoặc nói rõ thêm rằng chỉ có thần khí xấu tác động, linh ứng, giúp đỡ cho Alexandro đệ lục làm những việc xấu việc ác chứ Thần Khí của Thiên Chúa không bao giờ lại linh ứng thúc giục cho những việc Thiên Chúa không thể làm!

  Vẫn có thể nói rằng việc Alexandro lên được ngôi vị Giáo Hoàng cũng chính là do Thánh Ý Chúa định. Bởi vì nếu Chúa không cho phép một việc gì , một sự kiện gì được phép xảy ra, thì làm sao việc đó sự đó có thể thành lịch sử được! Vì Thiên Chúa cho phép luxiphe cám dỗ Adong E và, nên đó mới trở thành lịch sử! Chúa cho phép quân dữ ,giu đa đóng đinh Chúa, phản bội giao nộp Chúa nên đó mới trở nên lịch sử!Thiên Chúa luôn luôn tôn trọng quyền tự do làm sự lành hay sự ác của loài người! Khi nào đấng Thấu Suốt quá khứ hiện tại và tương lai như một thấy cần phải đình chỉ quyền Tự Do , Người mới ra tay chặn đứng. Còn bình thường , Thiên Chúa cứ để luật Tự Nhiên , quyền tự Do được hoạt động.

  Khi mà quá mạnh mẽ, người ta có thể đặt mình vào hoàn cảnh bất lợi ghê gớm và tạo cho đối thủ những điều kiện siêu ưu tiên. Cái đó thường gọi là chấp đối thủ! Thiên Chúa quá uy hùng và mạnh mẽ nên có thể Người sẵn sàng chấp đối phương của Người. Khi đặt thánh Phe rô làm thủ lãnh Giáo Hội, Chúa đã từng tiên báo rằng quyền lực hỏa ngục luôn tấn công dữ dội tảng Đá mà Chúa xây dựng Giáo hội trên đá ấy, nhưng sẽ không làm gì nổi Giáo Hội của Người! Thế thì chắc chắn Thiên Chúa đã nhìn thấy trước việc vị giáo hoàng Alexando đệ lục này là một người vô cùng xấu xa tội lỗi, tất nhiên sẽ gây ra vô số thiệt hại cho Giáo Hội của Người, nhưng theo suy nghĩ ở trên: Thiên Chúa quá uy hùng quá mạnh mẽ nên Chúa chấp trước và thách thức đối thủ!

  Anh Titanic hỏi rằng :
  " bạn thử kể ra các tín điều được công bố từ Giáo Hoàng Alexandro VI cho mình biết được không ?" Tôi xin trả lời rằng đây là một câu hỏi thừa thãi và lạc với chủ đích của đề tài mà tôi nêu ra! Bởi vì tôi kể rằng một số người phản đối tín điều đức Giáo Hoàng có quyền Bất Khả Ngộ khi mà họ cho rằng một vị giáo hoàng bình thường thôi thì đã là khó! Trong khi đó xấu xa như vị Alexandro 6 nếu ông ta tuyên bố bậy bạ sai trái một điều gì đó khi mặc lấy quyền Bất Khả Ngộ thì tiêu đời! Bài viết của anh Titanic mới ra lò ngày hôm nay tức ngày 6/5/2018, trong khi đó ở một vài bài viết của tôi trước đây hơn sáu tháng hay một năm trước trong các đề tài bênh vực Giáo Hội, tôi đã nhấn mạnh rằng cho dù một vị Giáo Hoàng xấu xa như Alexandro đệ lục, ông ta cũng chưa hề tuyên bố một tín điều nào sai trái với Kinh Thánh Giáo Lý Tín Lý cả! Điều ấy đã khẳng định việc Chúa thách thức cũng như tiên báo rằng thần dữ không thể nào lay chuyển nổi tảng đá mà Chúa đã xây Giáo Hội trên đó luôn luôn có giá trị tuyệt đối! Chúa Thánh Thần luôn luôn hiện diện trong Giáo Hội và luôn luôn đập tan vô hiệu hóa mọi mưu chước của hỏa ngục! Tôi ngờ rằng các phát biểu của tôi đã được sơn phết lại thành một diện mạo khang khác đây!

  Có lẽ anh Titanic chưa ngồi trên ghế nhà trường hoặc chưa bao giờ lên mạng WWW? Hoặc có khi anh mải suy gẫm các điều yêu mến cao siêu khác nên không thèm nhòm không thèm biết rằng Thiên Chúa và Giáo Hội bị công kích như thế nào?Tôi đã viết không ít đề tài về việc một phần không nhỏ nhà khoa học trong đó có các đầu têu như Einstein, Stephen Hawking đã tuyên bố. Và phản biện lại việc cái thứ khoa học Đồ bỏ cho Thiên Chúa là ảo tưởng! Cũng như việc họ đã lôi cuốn được không ít người Công Giáo hoặc gây hoang mang nghi ngờ cũng như làm rơi rụng tan tác niềm tin Ki Tô giáo. Điển hình như phần lớn châu Âu gần như bỏ đạo hoặc không còn tin vào Thiên Chúa. Nếu anh cho là tôi tung tin vịt hoặc không đúng thì hãy bào chữa, phản bác điều này là không có thực đi! Còn chẳng cần anh phải thêm vào cái lý thuyết suông mà tôi cam đoan 10/1 rằng: cũng chẳng thể chứng minh cho ra hồn là :"Khoa học và tôn giáo không có gì mâu thuẫn…" Anh cứ tự do mặc kệ họ chống đạo hay công kích đạo thì đó là quyền tự do của anh, nhưng không thể nói loanh quanh đầu chẳng ra đầu đuôi chẳng ra đuôi hòng ngăn cản hay bịt miệng những ai muốn làm chứng cho đức Tin Công Giáo, anh Titanic nhé!

  Anh Titanic không thể là giới trẻ mà là một người lớn.Và tôi đoan chắc rằng anh là một bậc thầy trong việc sử dụng các phương pháp giáo dục hạng bét! Mà như tôi đã nói: Cách thức nhận ra người mà thường sử dụng cái phương pháp giáo dục hạng bét, đó là tắc tị không thể trả lời nổi những thắc mắc hay công kích đạo Công Giáo! Hoặc nói loanh quanh lạc đề đầu không ra đầu đuôi chẳng ra đuôi thất bại thảm hại trước những lý luận chống Đạo nhưng cứ giả lơ hoặc tự ca khúc khải hoàn!

  Muốn kết luận điều gì đầy thuyết phục, người ta phải chứng minh tâm phục khẩu phục! Anh Titanic tuyên bố rằng:
  "Giới trẻ ba miền kể cả hải ngoại phát triển, phục vụ ầm ầm như vũ bão…" Vậy thì kết luận xong rồi đó nhưng còn chứng minh đâu? Mà xin nhắc anh rằng muốn chứng minh không lạc đề chứ chưa nói chuyện làm người ta tâm phục khẩu phục, thì phải chứng minh cụ thể như sau:

  ___
  Trước vô số thắc mắc nghi ngờ cũng như công kích Thiên Chúa và Giáo hội Giới trẻ ba miền và hải ngoại đã nêu lên vô số lý luận đanh thép để đập tan. Cũng nói thêm là giới trẻ Công Giáo rất đông , phục vụ ầm ầm...gì gì đó! Chẳng hạn xin trích dẫn từ các link youtube như sau:…từ các bài báo tin tức trên các trang báo điện tử như sau: … từ các diễn đàn Công Giáo như sau: … từ các trang facebook như sau: …(!)
  Thế là từ đó các bài báo bài viết chống đạo đuối lý đành ngậm tăm…Cũng như kể từ đó giới trẻ ba miền và hải ngoại sống rất tốt lành thánh thiện và vững tin vào Thiên Chúa! Sống tốt đời đẹp đạo với tỉ lệ 80%...VV


  Nếu không chứng minh được cụ thể như vậy, đề nghị anh Titanic từ này về sau hãy nhớ kỹ đừng bao giờ kết luận suông mà không thể chứng minh thuyết phục! Tệ hơn nữa những chứng minh què quặt mỏng dòn hơn bánh đa chưa động đến đã vỡ vụn thì thà không có còn hơn!! Đó là điều tôi nghĩ và yêu cầu đó anh Titanic ạ!

  Xin nhắc lại rằng tôi luôn luôn muốn dùng lời tiên tri Samuel để thưa rằng:" Lạy Chúa xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe…" . nhưng tôi nhận thấy rõ ràng không phải Thần Khí của Chúa mà là một thứ gì phản diện lại! Sợ động chạm đến sự tế nhị lịch sự nên chẳng lẽ nói thẳng là cái thứ thần khí xấu, nhưng tôi có thể kết luận rằng: Lẽ ra cùng nhau kéo một chuyến xe trên hành trình về quê Trời, nhưng có thể vì cái chúng Tôi nào đó, một con ngựa không ưa con bên cạnh nên không thể đồng lòng đồng sức, cứ hết sức hết trí khôn vung chân đá chéo sang một bên không màng gì đến chung quanh!

  Cái đề tài này tôi mới mở chỉ hơn sáu tháng nên không có hứa hẹn mấy năm như anh đã xuyên tạc ! Nhưng thôi! Vì yêu cầu phải đình chỉ ngay lập tức cái phương pháp giáo dục hạng bét mà chắc chắn anh rất thích sử dụng, tôi xin đưa ra ba phương pháp trước tiên trong vấn về củng cố đức Tin cho Giới trẻ và người thắc mắc nghi ngờ, đó là:

  ____ Hãy làm cho giới trẻ nhận thức và yêu mến thế giới Vô Hình bằng cách làm tốt đẹp những điều ở thế giới hữu hình,

  ____ Hãy làm cho giới trẻ và người yếu đức Tin hiểu rõ về luật Tự Nhiên và sự Tự Do Chúa đã ban cho loài người…

  ____ Thần dữ là vô địch thế gian không cá nhân tập thể nào chống lại nổi nhưng nếu áp dụng siêu công thức zero+ Vô Cực thì chỉ cần một cước có thể làm bọn chúng lộn cổ xuống vực…

  Nếu anh cho rằng không hiểu gì hoặc quá đơn giản không nói thì ai ai cũng biết, tôi sẽ tiếp tục trong các bài sau.
  thay đổi nội dung bởi: teenvnlabido, 07-05-2018 lúc 05:35 PM Lý do: sửa cho câu văn mạnh mẽ hơn!

 10. #9
  teenvnlabido's Avatar

  Tham gia ngày: May 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: HCM city
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 927
  Cám ơn
  1,503
  Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

  Default

  _ Hãy làm cho giới trẻ nhận thức và yêu mến thế giới Vô Hình bằng cách làm tốt đẹp những điều ở thế giới hữu hình.

  ____ Hãy làm cho giới trẻ và người yếu đức Tin hiểu rõ về luật Tự Nhiên và sự Tự Do Chúa đã ban cho loài người…

  ____ Thần dữ là vô địch thế gian không cá nhân tập thể nào chống lại nổi nhưng nếu áp dụng siêu công thức zero+ Vô Cực thì chỉ cần một cước có thể làm bọn chúng lộn cổ xuống vực…


  Như đã hứa, ba phương pháp trên đây nằm trong nhiều phương pháp để cải thiện kiểu giáo dục hạng bét, nhưng tôi chợt nhớ rằng không thể nói ngắn gọn để giải quyết đến bờ đến bến, cho nên xin tiến hành từng khoản một.

  Có thể sau nhiều cuộc tổng tiến công vào đạo Công Giáo mà vẫn không thể đạt thắng lợi cuối cùng, nhiều nhà khoa học vật lý thiên văn vũ trụ thuộc dạng trung lập, hoặc cũng có thể không ít các nhà khoa học Đồ Bỏ xét lại tư duy, cho nên tạm thời họ đưa ra giả thuyết sau:

  ___
  Nếu những sinh vật sống và buộc phải lệ thuộc trong một thế giới phẳng như mặt bàn chẳng hạn, những sinh vật ấy thật khó mà có thể biết đến, hoặc tường tận những thế giới đa chiều khác...

  Hổi còn trên ghế nhà trường, có một ông thầy đã tự xếp hạng đạo Công Giáo là Duy Tâm, để phân biết với chủ trương Duy vật. Thà ông cứ việc phán bừa thì với nỗi sợ bị trù dập, tôi cũng ngậm đắng nuốt cay mà ỉm đi để "nhịn thầy, tốt em"! Nhưng không như thế, ông lại dồn chó chân tường khi hất hàm về phía tôi ___ một trong thiểu số học sinh Công Giáo trong trường__ để yêu cầu phát biểu ý kiến!

  Người ta nói:"Sói non không thể địch lại cừu già" ,mà trong tình huống ấy tôi chỉ là một con cừu non trong truyện ngụ ngôn của Leon Tolstoy thì không cần nghe cũng biết tỉ số chung cuộc ra sao rồi! Tuy vậy, không biết từ đâu tôi có thể đưa ra một lời phản đối ngắn gọn:

  ___ Thưa thầy! Em chẳng biết cái gì gọi là Duy tâm duy tiếc cả! Bởi vì trong Kinh Tin Kính của đạo Công Giáo có ghi chép rằng :" Tôi tin kính một Thiên Chúa Toàn năng, đấng tạo thành trời đất, muôn vật hữu hình và Vô hình..."

  Cuộc tranh luận tuy chỉ mới khởi đầu nhưng chấm dứt nhanh chóng! Có lẽ ông thầy thất vọng vì thấy tôi không đủ kiến thức để tranh luận...

  Một sự kém cỏi của tôi, mà sau này mới nhận ra, đó là thuộc rất ít kinh nguyện, nhưng bà nội tôi thì thuộc đẳng cấp siêu hạng. Không biết tự lúc nào, tôi vẫn nhớ một câu kinh ngắn bà thường đọc:
  " ... xin cho lòng chúng con được yêu mến những sự Vô hình..."

  Khoảng chục năm về trước, trước khi cái giả thuyết Đồ Bỏ Darwin bị ông chủ Khoa học của nó tru di tam tộc, đã từng rộ lên tin đồn rằng Đức Giáo Hoàng Gioan Phao lo đệ nhị cũng đồng tình với giả thuyết Darwin, nhất là khi người ta xem xét Thông Điệp Humani Generis của Đức Pio XII có đoạn như sau
  :Người Công Giáo có quyền tự do muốn tin theo thuyết tiến hoá cũng được, cơ thể người ta có thể do một cơ thể nào tiến hoá thành ra, chí như linh hồn phải nhờ Thiên Chúa can thiệp cách riêng, và lúc đầu chỉ có một người nam rồi đến một người nữ, chứ không có nhiều người khác. Không ít quý nhân nhà báo đã từng vồ ngay lấy tin đồn này và lên tiếng rằng :" đã đến lúc Giáo Hội Công Giáo phải xin lỗi Darwin vì những chỉ trích trước đây nhằm vào ông và học thuyết của ông "!

  Đã có rất nhiều ý kiến bất đồng ,thậm chí phản pháo lại mà chẳng biết vì cớ gì ngay trên diễn đàn TCVN khi tôi nêu việc thuyết Darwin bị chính các ông chủ khoa học của nó lột mặt nạ và khai trừ, bây giờ không tiện nhắc lại! Tuy vậy, có lẽ chỉ cần lưu ý một điểm: thuyết Darwin, cũng như thuyết Duy vật chối bỏ thế giới Vô Hình, trong khi đó Đạo Công Giáo tin rằng có cả hai thế giới hữu hình và Vô Hình! Đoạn thông điệp Humani Generis của đức giáo hoàng Pio 12 trên kia đã bị không ít người cố tình lờ đi một chi tiết cực kỳ quan trọng:
  ___" Cứ việc tin vào chuyện con người đã tiến hóa từ cóc nhái ếch .. khỉ cũng chẳng sao! Có điều phải tin rằng linh hồn là do Thiên Chúa phú vào những cóc nhái ếch ...khỉ đã tiến hóa đó! Mà sự tiến hóa ấy chỉ khởi đầu một nam một nữ ( ngụ ý Adong E và) mà thôi, chứ không phải hàng loạt..."

  Thuyết duy vật, Darwin có tin loài người có linh hồn hay không? ___ Tất nhiên là không! Thế thì đoạn thông điệp của đức Giáo Hoàng Pio 12 trên kia đã nhấn mạnh:"
  muốn tin con người tiến hóa từ cái gì mà ra cũng được, nhưng phải tin rằng linh hồn là do Thiên Chúa phú vào trong thể xác đã tiến hóa từ cóc nhái hay ếch khỉ gì gì đó! Hơn nữa, không phải tiến hóa hàng loạt đâu mà chỉ có duy nhất một nam một nữ, sau đó mới sản sinh ra thế hệ F1 ,F2 cho đến 5 rồi 7 tỷ người như ngày nay..."

  Xem ra chiến dịch binh vận dân vận của thần dữ ở mặt trận này kém cỏi quá sức! Rõ ràng một sự kiên định niềm tin Công Giáo chắc chắn như thế của vị Chủ chăn Công Giáo, mà thần dữ và tay sai lại tự lừa dối chúng cũng như lừa dối nhiều người khác khi nhắm mắt rêu rao đức giáo hoàng chấp nhận thuyết Darwin, từ bỏ niềm tin vào thế giới Vô Hình!

  Khi xưa mỗi khi ai đó thắc mắc : "Con người được tạo nên giống hình ảnh Thiên Chúa ... Vậy Thiên Chúa là đấng nào? Là nam hay nữ... tôi thường nghe thấy vài cách trả lời của các huynh trưởng, bề trên dạy Giáo lý:

  ___ Đừng có suy sự Đức Chúa Trời!
  ___ Thiên Chúa là Tình Yêu.
  ___ Thiên Chúa là Đấng Vô Hình, nên không phải là nam mà không phải là nữ...

  Bằng đó câu giảng giải không thể làm cho những tâm hồn bé nhỏ hài lòng! Bởi vì chúng không hiểu con người giống hình ảnh Thiên Chúa ở chỗ nào!

  Giá mà các bề trên chỉ cần lưu ý lớp trẻ : Con người giống Thiên Chúa ở chỗ có linh hồn Bất tử. Mà linh hồn bất tử lẽ đương nhiên thuộc về thế giới Vô hình. Thế giới Vô hình ấy hoàn toàn khác biệt với thế giới hữu hình con người đang sống! Một con người vô cùng khỏe mạnh, vô cùng giàu sang phú quý trong thế giới hữu hình, nhưng có thể linh hồn người ấy ở thế giới vô hình nghèo mạt rệp, nằm liệt giường với vô số bệnh tật nan y. Ngược lại, chẳng hạn như các thánh Tử Đạo Việt Nam trong thế giới hữu hình đang bị tan của nát nhà, bị tra tấn dã man, bị xiềng xích gông cùm, bị xử treo cổ, chém đầu, bị hình phạt bá đao, lăng trì thảm khốc khiến chết không toàn thây, nhưng ở thế giới Vô hình các ngài đang ngồi trên ghế chủ tọa hội đồng xét xử và những kẻ giết hại các ngài tàn nhẫn đang quỳ vật vạ trước công đường.

  Hầu như các tôn giáo đều tin vào thế giới Vô hình, nhưng chỉ có đạo Công Giáo mới cho loài người ta hình dung ra thế giới Vô hình bất tử ấy khác biệt, thậm chí ngược lại tất cả các quy luật của thế giới hữu hình.

  Phải chú tâm quan sát thế giới Vô Hình, người ta mới có thể hiểu được những điều cơ bản trong đạo Công Giáo. Có một Ba Ngôi Thiên Chúa trong Ba Ngôi ấy Chúa Cha đã tạo thành vũ trụ với các loài hữu hình, còn thiên thần là loài Vô hình. Luxiphe và đồng bọn tạo phản nên bị đày vào hỏa ngục và trở thành kẻ thù của Thiên Chúa cũng như tội lỗi. Khi thần dữ và đồng bọn xin Chúa cho cám dỗ ông bà A dong E và, nếu Chúa không cho phép thì quỷ dữ cũng chịu sầu! Tuy vậy, do thấu suốt quá khứ hiện tại và tương lai như một, Thiên Chúa thấy rằng dù con người sẽ phá tan hoang thế giới hữu hình và Vô hình Chúa vừa tạo dựng khi A dong E và phạm tội nguyên tổ, nhưng trong tình thế ấy vẫn hội đủ điều kiện để Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể làm người tạo nên một công nghiệp vĩ đại dư sức cứu chuộc nhiều thế giới huống chi chỉ có một trái đất mang tội nguyên tổ!

  Chú tâm quan sát thế giới Vô Hình chưa đủ, còn phải nhập thân vào thế giới ấy để thấy rằng các quy luật nơi đây không những cách biệt mà rất nhiều thứ ngược lại với thế giới hữu hình!

  Ở thế giới hữu hình Thành cát tư hãn, Napoleon được tung hô chúc tụng vẫn còn mãi đến ngày nay là những đại đế uy quyền hùng mạnh khi phá tan tành nhiều quốc gia, tiêu diệt hàng chục triệu nhân mạng, xóa sổ vô số di sản thế giới! Cũng thế, các quan án, lý hình là những người khiến các nạn nhân tội nhân phải chịu gông cùm xiềng xích xử trảm treo cổ, lăng trì bá đao chứ không có chuyện ngược lại!

  Trong khi đó, Chúa Giê su Ki Tô của chúng ta đúng là Vua các vua,Chúa các chúa, uy quyền toàn năng, tạo ra một công nghiệp vô cùng vĩ đại, nhưng trong thực tế hữu hình Người như thế nào?

  Bất kỳ một người tỉnh táo, không bị điên khùng trên thế gian này dùng ánh mắt thế giới hữu hình để nhận xét, thì hai mươi trên một đều phải kết luận Chúa Giê su là một bại tướng hoàn toàn trên mọi lãnh vực!

  Tôi dám chắc rằng vô số người Công Giáo chúng ta đã từng nghĩ, hoặc đến bây giờ vẫn luôn luôn nghĩ rằng Chúa Giê su Ki Tô thường phải dấu nhẹm việc Người là Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần! Bởi vì nếu biết được Giê su là Con Thiên Chúa, có cho vàng đi nữa cũng chẳng ai dám cãi cọ, chê trách huống chi đóng đinh Người! Mà nếu không ai dám đóng đinh Chúa thì lời tiên tri làm sao ứng nghiệm! Làm sao sự Cứu Chuộc sẽ hoàn thành!

  Không biết có phải bị ảnh hưởng ít nhiều những tư duy như vậy trong thâm tâm hay không, mà có không ít người tưởng như họ có mặt ở đó( thời kỳ Chúa Giê su giáng thế), hoặc có tài nhìn thấu tâm tư của người khác, để rồi viết ra không ít những bài viết biện hộ cho Giu Đa Iscarios!

  Tiếc thay những người chuyên am hiểu về Kinh Thánh bận quá nhiều việc lành khác nên quên mất giải oan cho Chúa Giê su! Bởi vì khi bước vào một hội đường Do Thái trong những năm tháng đầu tiên đi rao giảng nước Trời ở ngay chính quê hương Người là Nazaret, Chúa Giê su đã tỏ cho mọi người biết Người chính là tôi tớ, là ngôn sứ của Thiên Chúa. Nhưng Phúc âm thánh Luca chương 4 câu 16 đến 28 đã cho biết dân Do Thái đã cực lực phản đối, lôi người ra khỏi thành xây trên núi và định xô Người xuống vực, nhưng Chúa vượt khỏi họ mà đi vừa chưa đến giờ Cứu chuộc.

  Đó chỉ là một trong nhiều lần Chúa Giê su rất muốn chứng tỏ Người là Con Thiên Chúa, đồng đẳng với Đức Chúa Cha. Các sách Phúc âm đều có ghi rõ những trường hợp Chúa luôn muốn tỏ mình để làm bằng chứng cho người đời sau. Nhưng không tin là chuyện luôn xảy ra, dân Do Thái còn toan tính hạ sát Người bất cứ lúc nào có thể! Lão thượng tế Cai pha đã từng nhân danh Đức Chúa Trời buộc Chúa Giê su phải nói ra sự thật, để rồi khi Chúa khẳng định Người chính là Con Thiên Chúa, lão ta bèn lấy ngay sự khẳng định ấy quy ra tội phạm thượng rồi đánh đập và kết án tử hình cho Người!

  Như có vài lần bày tỏ: Thiên Chúa tôn trọng và bảo vệ quyền Tự do đã ban cho loài thụ tạo, huống chi quỷ dữ làm sao có thể xâm phạm vào quyền Tự do ấy! Nhưng có thể kết luận thần dữ vô địch ở thế giới hữu hình khi mà không hiểu bọn chúng đã thi triển loại công phu thần kỳ nào, mà ngày hôm trước dân chúng Do Thái còn hô vang:
  "Hoan hô con vua David. Chúc tụng đấng nhân danh Thiên Chúa mà đến" để rồi hơn kém 24 tiếng đồng hồ sau đó, hầu như toàn dân Do Thái đã từng chịu ơn cao như núi của Người, lại đồng loạt reo hò điên dại:"Đóng đinh nó vào thập giá..."!

  Ai bảo quỷ dữ không biết rút kinh nghiệm để lần đầu đại thắng, lần sau sẽ thắng hủy diệt hơn, người ấy sẽ rất sai lầm! Lần lại lịch sử đã cho thấy khi Chúa Giê su " lỡ miệng"nói một điều thuộc về thế giới Vô Hình :
  "Ai không ăn thịt Ta và không chịu uống máu Ta , sẽ không có sự sống đời đời" , quỷ dữ đã phất cờ ra lệnh khiến Chúa Giê su từ vài trăm môn đệ chỉ còn 12 người đang lắc lư như con tàu say sóng! Sự đại thắng ấy chưa thể làm thần dữ hài lòng! Để rồi do sự rút kinh nghiệm, lần kế tiếp bọn chúng đã thắng hủy diệt khi cài cắm được một tên nội ứng ngay trong bộ tổng tham mưu quân lực của Chúa Giê su khiến Chúa bị bắt ngay trong đêm tối mà thiệt hại bên bọn chúng chỉ là một tên đầy tớ bị ông Phê rô chém đứt tai nhưng Chúa đã chữa cho lành lặn! Chưa hết! Một viên tướng khi bại trận ít nhiều cũng còn vài tên quân hầu cận chạy theo để sống chết với chủ, nhưng Chúa Giê su không còn một ai bên cạnh, không còn gì ngoài một thân thể không lành lặn bởi muôn vàn đòn roi! Các môn đệ đã hết sức chạy thoát để mong toàn mạng!

  Thế giới Vô hình Và thế giới hữu hình đúng là hoàn toàn khác nhau một trời một vực!

  còn tiếp


 11. #10
  teenvnlabido's Avatar

  Tham gia ngày: May 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: HCM city
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 927
  Cám ơn
  1,503
  Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

  Default


  Trước tòa Philato, viên quan tổng trấn này chắc chắn đã từng nghe đồn thổi Chúa Giê su là vua dân Do Thái. Thế mà người đứng trước mặt ông ta chỉ là một thanh niên hơn 30 tuổi mang nặng gông cùm xiềng xích, bị tố cáo lăng nhục bởi chính người được cho là thần dân! Có thể Philato cho rằng có một sự lầm lẫn, hoặc oan sai, hay người thanh niên này bị tâm thần cho nên ông ta đã hỏi Chúa Giê su có phải là vua hay không? Đáp lại Chúa khẳng định Người chính là Vua, nhưng đã nhấn mạnh chi tiết rất quan trọng mà thần dữ cùng bọn tay sai đã cố sức làm cho loài người quên lãng, đó là:

  ___ Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu nước tôi thuộc về thế gian này, thuộc hạ của tôi đã chiến đấu, không để tôi bị nộp cho người Do Thái. Nhưng thật ra nước tôi không thuộc về thế gian này . Gioan 18-36"

  Thiên Chúa đã ban cho loài người quyền tự do tin hoặc không tin, theo hoặc chống lại Người. Nhưng nếu một khi đã là người Công Giáo, thì phải luôn luôn ghi nhớ và tin tưởng thâm sâu vào lời kinh Tin Kính : "
  Tôi tin kính một Thiên Chúa Toàn năng, đấng tạo thành trời đất, muôn vật hữu hình và Vô hình..."

  Có lẽ không thể thoát được tình trạng đâu đó sẽ nảy ra suy nghĩ:
  "Thế giới hữu hình và Vô Hình ai quyền lực hơn hay là chỉ cùng đẳng cấp? Phải nghĩ làm sao nếu thế giới Vô hình, cuộc sống đời sau không có thật mà chỉ là ảo tưởng"?

  Tất nhiên câu trả lời luôn luôn có và luôn luôn gặp ở bất cứ tình huống nào, đó là Thiên Chúa là đấng Vô Hình đã sáng tạo nên thế giới hữu hình và Vô hình. Không cần giải thích thêm cũng thừa biết thế giới Vô Hình cao trọng hơn tỷ lần thế giới hữu hình rồi! Bây giờ là thời a còng nên để cho giới trẻ dễ tư duy công duy, có thể mang thế giới thực con người đang sống trên trái đất hiện nay cùng thế giới ảo của các game 3D trong internet ra để minh họa cho thế giới hữu hình và Vô Hình đang bàn luận trên đây. Những sinh vật trong thế giới game 3D ấy rõ ràng không thể biết được những gì thuộc về thế giới thực bên ngoài , trong khi đó thế giới thực đã sản sinh ra thế giới ảo của game 3D thì biết rõ những gì mình đã tạo ra chi tiết cụ thể từng nanomet!

  Dù chỉ là minh họa , nhưng bằng đó cũng dễ dàng suy luận ra thế giới hữu hình trên trái đất hiện nay chỉ là một thế giới game được chế tạo, lập trình do Ba Ngôi Thiên Chúa ở cõi Vô Hình quan phòng, điều khiển. Hơn nữa, tính chất của thế giới Vô hình là vĩnh cửu trường tồn, đời đời kiếp kiếp trong khi thế giới hữu hình mà loài người đang sống thật khó để tin rằng nó sẽ kéo dài thêm trăm ngàn năm nữa! Bởi vì thời bây giờ hoặc già hoặc trẻ đều không lạ gì một khi game thủ chán không muốn tiếp tục chơi, họ sẽ bấm vào nút shutdown, hoặc bất thình lình cúp điện! Thế giới ảo game 3D sẽ thôi rồi lượm ơi! Chấm hết! Có lẽ từ nay trở đi việc giảng giải như thế nào là Tận thế sẽ đơn giản hơn rất nhiều! Thay vì diễn tả dài dòng một thiên thạch khổng lồ va vào trái đất, một hay những tên cuồng sát bấm nút để khai mào chiến tranh hạt nhân..., thì chỉ cần vắn tắt: Cõi Vô hình đã shutdown hoặc cúp điện! Thế là OK, tất cả đều thông hiểu...

  Blaise Pascal là một thiên tài khoa học, triết học mà cho dù không biết đọc người ta vẫn có thể biết rõ về ông. Giả sử ông tái sinh trong thời đại a còng này nhỉ! Chắc chắn dù bận rộn với vô số phát minh khoa học, triết học nhưng do không thể chịu nổi, ông sẽ mở ngay lập tức một khóa để dạy chúng ta hủy bỏ tức khắc cái quan niệm cũ đi để học tập lại từ đầu cách thức phát biểu , tuyên bố hay ý kiến ngắn gọn sâu sắc súc tích, thâm thúy ngụ ý...đích thực chính hiệu con nai vàng!

  Có một điều thường thường xảy ra nơi các thiên tài, đó là họ có những suy nghĩ phát biểu đi trước thời đại cả vài trăm năm cho đến ngàn năm. Chỉ cần 13 từ ngắn gọn :
  "Làm sao có thể lấy một bộ phận để suy ra toàn thể" Blaise Pascal đã cảnh cáo các nhà vật lý thiên văn vũ trụ ngày nay hãy thôi ngay những trò hề ngồi trong một hố sâu, hoặc xe lăn, hoặc đang liệt giường bệnh để phán thánh rằng vũ trụ không bờ bến bên ngoài phải như vậy như vậy...!

  Chắc chắn là Blaise Pascal đã từng xem xét rất kỹ về chuyện vô số người hoài nghi hoặc chống đạo vặn vẹo: "Lấy gì để chứng minh rằng thế giới Vô Hình là có thật", cho nên ông đã đưa ra
  triết lý đặt cược lừng danh.

  Sự tinh tế của ông ở chỗ ông
  không dùng niềm Tin của một người Công Giáo để mà thuyết phục người hoài nghi hoặc chống đạo! Bởi vì thật là bất hợp lý khi mang niềm Tin của mình ra để làm Lý chứng, bằng chứng, hay kết luận rồi tưởng rằng đã khuất phục được kẻ không Tin, kẻ chống đạo! Bọn họ đâu có tin Thiên Chúa là đấng đã tạo thành vũ trụ, không tin Ngôi Hai giáng thế cứu chuộc loài người, càng không tin có sự sống đời sau thì làm sao những tín điều kể trên của người Công Giáo chúng ta lại có thể áp dụng cho họ? Chúa Giê su, đấng Vô Địch Hùng Biện cũng chỉ có thể nói đơn giản khi Philato chất vấn :"Tôi đã sinh ra và đến thế gian vì điều này: Đó là để làm chứng cho Sự Thật. Ai đứng về phía sự Thật, thì nghe tiếng Tôi. Gioan 18:37" hoặc : "Phúc cho kẻ không thấy mà tin. Gioan 20:29".

  Cuộc sống trần gian hữu hình này quá ngắn ngủi! Hơn nữa , đâu có phải ai cũng thọ được trăm năm ngắn ngủi ấy? Chưa kể có vô số người trong khoảng thời gian vài chục năm trên dương thế đa phần phải vật vã với bệnh tật, chạy ăn từng bữa toát mồ hôi, bị áp bức , sỉ nhục, nước mắt nhiều hơn tiếng cười...

  Ngay đến những kẻ cai trị thế giới bằng gươm đao súng đạn, bằng quyền lực, bằng sự áp bức mạnh được yếu thua cũng không thể nói là sung sướng hạnh phúc vẹn toàn! Cứ xem lịch sử sẽ thấy các đại hãn Mông cổ tuy có quyền lực thống trị thế giới vào khoảng thế kỷ 12, 13 nhưng không thể nói họ hạnh phúc thật sự! Muốn được ngồi yên trên ngai vàng, thì phải tốn vô số tâm huyết công sức lo lắng phòng bị cũng như thanh trừng những kẻ lăm le soán ngôi! Cho dù tin hay không tin quả báo nhãn tiền thì lịch sử đã cho thấy những tên hôn quân, những tên sát nhân vương, những tội phạm ác ôn đa phần thường lãnh nhận một kết cuộc thê thảm! Hít le dìm cả thế giới trong biển máu để rồi không quá mười mấy năm sau hắn phải tự kết liễu đời mình để tránh một cái chết thê thảm đang chờ chực!

  Thiên tài Blaise Pascal dễ dàng nhận thấy rằng nếu ai đã tin vào thế giới Vô Hình, có sự sống đời sau thì khỏi phải bàn luận tốn thời giờ! Cái thời giờ ấy phải dành để chứng tỏ cho Chân Lý Nước Trời, để tỉnh thức những tâm hồn đang mê muội, cho nên ông đã đưa ra triết lý đặt cược. Việc đặt cược ấy không hề có một chút hại mà toàn có lợi không những ở thế giới Vô Hình mà ngay cả ở thế giới hữu hình.

  Không giống như ở thế gian hữu hình, khi cá cược một thứ nào đó, thắng thì Ok năm bờ oăn chứ thua sẽ gây hậu quả xấu khó lường! Về vấn đề này chắc không cần giải thích nhiều vì mọi người đều không phải một, mà từng chứng kiến vô số trường hợp nhà cửa, tài sản, thậm chí những thứ nếu có thể bán được đều ra đi không lời từ biệt khi chủ nhân của nó thua cá độ, nhất là trong bóng đá, đề đóm... Trong khi đó, áp dụng triết lý đặt cược của Pascal chẳng mất đồng vốn nào khi thua, nhưng nếu thắng cược, thì phải kêu :
  " Ôi! Lạy Chúa con ( người sành điệu dùng tiếng anh, còn tôi dốt nên ...), Chúa là đấng trung tín, thế giới Vô Hình , sự sống đời đời có thật! Phen này quỷ dữ và tay sai tiêu tùng thật rồi"!

  Có thể nói tác phẩm: "Những người khốn khổ" của Victor Hugo là một tác phẩm lừng danh, hơn nữa, nó còn là một cẩm nang chứa rất nhiều những tư tưởng đạo đức luân lý tốt đẹp. Trong tác phẩm ấy có đoạn ông già Giangvangiang, một người nhân đức thật sự, là một cựu tù khổ sai đồng thời là cựu thị trưởng nổi tiếng Ma đơ len bị một tên trộm mà Kim Bài miễn tử của hắn có thể còn một tuần hai ngày 6 phút ba giây nữa mới hết hạn chịt cổ đè dúi xuống đất để cướp tiền. Đúng như các nhà khoa học đã đặt thành luật lệ :" thiếu một hai ngày vẫn chưa được coi là đến tuổi trưởng thành" ! Hơn nữa cho dù trẻ khỏe thế nào thì một kẻ bình thường khó mà đấu sức lại một người sức khỏe ghê gớm mà chưa hề suy suyển dù tuổi cao như ông Giangvangiang , cho nên chỉ ít giây sau kẻ trộm đã nằm ngửa trên đất, hai tay bị giữ chặt không thể cựa quậy. Người bị trộm dùng một tay còn rảnh rỗi để chấn chỉnh lại y phục và mở miệng giáo huấn tên trộm:
  " Mày hãy nhớ thật kỹ điều này cháu ạ! Làm người tốt dễ hơn làm người xấu..."

  Nếu nhận định cho kỹ, sẽ thấy muốn làm việc xấu ở thế giới hữu hình này cũng không phải dễ dàng, mà rõ ràng rất nhiều khi khó làm hơn việc tốt! Giúp đỡ yêu thương tha nhân thì còn dễ, chứ thử ăn cướp ăn trộm rình chực hại người xem? Cứ coi như thằng quả tang can phạm súc sinh côn đồ tài mụn thì rõ! Chẳng biết làm sự ác được bao nhiêu vụ, nuôi sống bản thân bằng thứ tiền khốn nạn được bao nhiêu ngày? Để rồi cho đến khi chết vì Công lý trừng trị, tên khốn này nếu không còn một chút lương tri của con người để ăn năn, thì cũng không thể yên ổn nhắm mắt khi bị nhà nhà nguyền rủa người người nguyền rủa! Khác hoàn toàn với những hiệp sĩ vì nhân dân mà buộc phải thế thiên hành đạo cho dù phải hy sinh nhưng cũng rất mãn nguyện khi vô số người thương tiếc xót thương tri ân...

  Triết lý đặt cược của Pascal quá dễ hiểu:

  ____ Nếu tôi tin cậy mến vào Thiên Chúa, sống tốt lành thánh thiện. Giả sử không có sự sống vĩnh cửu đời sau, Thiên Chúa không có thực, khi nhắm mắt lìa đời, ít ra tôi cũng có được một kiếp sống bình yên bình thường vui vẻ hạnh phúc với tình thương yêu của người thân, bạn bè....

  ____ Nếu tôi chẳng tin vào Thiên Chúa, sống khốn sống nạn như những tên côn đồ tội phạm... Giả sử không có sự sống vĩnh cửu đời sau, Thiên Chúa không có thực, khi nhắm mắt, tôi cũng không thể yên lòng với sự nguyền rủa. Cuộc sống mà tôi đã trải qua ở trần thế chỉ là những nỗi nhục nhã xấu hổ để lại cho gia đình họ hàng của tôi mà thôi!

  ___ Nếu tôi tin cậy mến vào Thiên Chúa sống tốt lành thánh thiện.Nhưng cuộc sống của tôi ở trần gian quá đau khổ, bị áp bức,bách hại do tin vào Chúa, bị người khác ám hại đến chết...Rồi khi hồn vừa lìa khỏi xác đã thấy ông Thánh Phê rô nét mặt tươi rói đã mở sẵn cửa Thiên đàng chờ đón tôi vào ( Hôm nay xin khất trường hợp vào luyện ngục) ...Thế thì nghĩa là sao? ___ Nghĩa là chắc chắn tôi sẽ reo lên:"
  Luxiphe và đồng bọn đã bị con nốc ao bất tỉnh quỷ sự rồi Chúa ơi" !

  ___ Nếu tôi chẳng tin vào Thiên Chúa, sống ở dương gian được vài chục năm, làm vô số những điều ác miễn có lợi cho mình, luôn chống lại đạo Công Giáo. Rồi khi hồn sắp lìa khỏi xác mà lại có những gào thét ghê gớm và kinh khủng sợ hãi như triết gia Voltaire khi lâm chung, thì xin mọi người còn lại hãy nhớ cho rằng: tôi đang rơi xuống để gặp thần dữ và tay sai khi cả bọn đang túm tụm quanh chiếc đồng hồ to tướng có chữ
  Tú du da me!


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com