Love Telling Trang Ngô nhắn với ThanhCaVN: SỐNG ĐỨC KHÔN NGOAN, ĐỂ ĐƯỢC THIÊN CHÚA YÊU THƯƠNG JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ.

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Sức mạnh của Tình Yêu

Threaded View

 1. #1
  Hoàng Trung's Avatar

  Tham gia ngày: May 2016
  Tên Thánh: Phêrô
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 128
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 77 lần trong 64 bài viết

  Default Sức mạnh của Tình Yêu

  Lễ CHÚA BA NGÔI
  Bài đọc 1 : ( Cn. 8:22-31). Bài đọc 2 : ( Rm. 5:1-5).Tin Mừng : ( Ga. 16: 12-15)
  SỨC MẠNH CỦA TÌNH YÊU
  Một môn đệ rất muốn từ bỏ mọi sự, nhưng anh ta nói rằng gia đình quá yêu thương anh nên không thể cho anh ra đi được. Sư phụ của anh nói: “ Yêu thương à? Đó không phải là yêu thương đâu.” Rồi Sư phụ tiết lộ một bí quyết yoga có thể giúp anh đóng vai một người chết. Ngày hôm sau, anh ta giả chết như thật; gia đình anh than khóc thảm thiết. Sư phụ xuất hiện và nói với mọi người: “ Tôi có khả năng cứu người xấu số này sống lại nếu có ai chết thay cho anh ta. Có ai tình nguyện không?” Thật bất ngờ! Mọi người trong gia đình bắt đầu viện dẫn các lý do để giải thích tại sao họ cần phải sống. Vợ anh ta tóm kết cảm nghĩ của mọi người như sau: “ Thưa ngài, thực sự không cần phải có ai thay vào chỗ anh ấy. Chúng tôi có thể sống mà không cần anh ấy.”
  Tình yêu của con người như thế đó! Trong tình yêu của con người, vẫn còn pha lẫn ít nhiều ích kỷ cá nhân. Nhưng tình yêu của Thiên Chúa lại khác hẳn. Tình yêu của Thiên Chúa chỉ trao ban, hy sinh và tha thứ vì lợi ích của người mình yêu như Mục Tử nhân lành, như người Cha nhân hậu. Tình yêu của Thiên Chúa không khép kín nơi Ba Ngôi, nhưng tỏa lan ra cả vũ trụ và cho hết mọi người. Trong bức thư gửi con gái, Albert Einstein đã viết: “ Có một loại lực vô cùng mạnh mẽ, loại lực mà tới tận bây giờ khoa học cũng chưa thể tìm ra định nghĩa chính xác nào cho nó. Lực này bao gồm và chi phối mọi loại lực khác, thậm chí còn đứng sau vô vàn hiện tượng do vũ trụ vận hành mà chúng ta vẫn chưa thể lý giải. Đó là Tình Yêu.”
  Tình yêu của Thiên Chúa đã đồng hóa giữa Ba Ngôi như Đức Kitô đã nói: “ Ai thấy Thầy là thấy Cha Thầy.” Ngôi Con ở trong Ngôi Cha và Ngôi Cha ở trong Ngôi Con trong lời nói và hành động: “ Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra, nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình.”( Ga 14:10) Rồi khi Thần Khí được sai đến, Người cũng sẽ “lấy những gì của Thầy mà loan báo cho anh em.” Chúa Cha yêu thương người Con yêu dấu của mình, không từ chối người Con điều gì, và đáp lại, Chúa Con luôn tuân phục thánh ý Chúa Cha và làm tất cả để tôn vinh Chúa Cha: “Bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con.”( Ga 14:13)
  Bản tính của Thiên Chúa là yêu thương. Thiên Chúa đã tạo dựng con người giống hình ảnh của mình và luôn đưa con người đi vào sự hiệp nhất với Ngài bằng con đường yêu thương. Vì yêu thương con người, Chúa Cha đã sẵn sàng hy sinh người Con yêu dấu của Ngài để cứu chuộc nhân loại. Chúa Con cũng vì yêu thương nhân loại đã vâng theo thánh ý Chúa Cha xuống trần gian mang thận phận con người và đã chịu chết vì tội lỗi con người. Chúa Thánh Thần là Ngôi vị liên kết yêu thương giữa Thiên Chúa với loài người, được sai phái đến với con người để an ủi bảo trợ, để giúp con người bền chí vững mạnh trên con đường đi về quê trời. Chính tình yêu đã liên kết con người với Thiên Chúa. Ba Ngôi Vị nhưng là một trong bản thể là tình yêu. Một bản thể nhưng là Ba Ngôi trong hành động: Chúa Cha là Đấng Sáng Tạo. Chúa Con là Đấng cứu độ. Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa, trao ban sự sống.
  Mừng lễ Chúa Ba Ngôi không phải là lúc chúng ta ngồi mổ xẻ thế nào, tại sao ba lại là một hay một lại là ba. Mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa là một mầu nhiệm cao siêu vượt khỏi trí hiểu của con người. Đó là một mầu nhiệm đức tin. Phép rửa nhân danh Cha và Con và Thánh Thần là bằng chứng về Ba Ngôi Thiên Chúa, là bí tích thông ban tình yêu, nối kết và hiệp thông giữa con người với Thiên Chúa trong tình yêu.
  Mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa là mầu nhiệm yêu thương, mầu nhiệm hiệp nhất, mầu nhiệm sự sống. Ba Ngôi Thiên Chúa là mẫu gương yêu thương trong gia đình, ngoài xã hội. Yêu nhau thì “ở” trong nhau như Chúa Cha ở trong Chúa Con và Chúa Con ở trong Chúa Cha.


  Hoàng Trung

 2. Được cám ơn bởi:


Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com