Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Mỗi người được hưởng bao nhiêu ơn toàn xá mỗi ngày trong Năm Thánh

Hybrid View

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 9,479
    Cám ơn
    9,570
    Được cám ơn 28,345 lần trong 5,379 bài viết

    Default Mỗi người được hưởng bao nhiêu ơn toàn xá mỗi ngày trong Năm Thánh

    Mỗi người được hưởng bao nhiêu ơn toàn xá mỗi ngày trong Năm Thánh



    Trong Năm Thánh 2025, Giáo hội Công giáo đã đưa ra các hướng dẫn cụ thể liên quan đến việc nhận ơn toàn xá. Theo truyền thống, ơn toàn xá — xóa bỏ hoàn toàn hình phạt tạm thời do tội lỗi gây ra[1]—có thể được nhận một lần trong ngày. Tuy nhiên, trong Năm Thánh, có một ngoại lệ cho phép tín hữu nhận hai ơn toàn xá trong một ngày. Sắc lệnh về Năm thánh đề cập: “Mặc dù có quy định chỉ được hưởng một Ơn Toàn Xá mỗi ngày, nhưng các tín hữu đã thực hiện một hành động bác ái thay cho các linh hồn nơi luyện ngục, nếu họ rước lễ lần thứ hai trong ngày đó, thì có thể hưởng Ơn Toàn Xá hai lần trong cùng một ngày, chỉ áp dụng cho người đã khuất”[2].

    Điều kiện để nhận ơn toàn xá:

    Để nhận được ơn toàn xá, người tín hữu phải thực hiện các điều kiện sau:

    - Xưng tội

    - Rước lễ

    - Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng, bằng cách đọc một Kinh Lạy Cha và một Kinh Kính Mừng.

    - Hoàn toàn loại trừ mọi quyến luyến tội lỗi, kể cả tội nhẹ.

    Ngoài ra, Giáo hội đã chỉ định một số hành động mà qua đó tín hữu có thể nhận được ơn toàn xá trong Năm Thánh [3]:

    Hành hương đến các nhà thờ được chỉ định: Trong Năm Thánh 2025 người tín hữu có thể được hưởng Ơn Toàn Xá khi đến thăm ít nhất một trong bốn đền thờ giáo hoàng: Đền Thờ Thánh Phêrô, đền thờ Thánh Gioan Latêranô, Đền Thờ Đức Bà Cả hoặc đền thờ Thánh Phaolô Ngoại Thành. Tại giáo hội địa phương, các tín hữu có thể đến nhà thờ chính tòa hoặc các nhà thờ khác và những nơi linh thánh do Bản quyền địa phương chỉ định.

    Tham gia các buổi linh thao, huấn luyện: “Các tín hữu sẽ có thể nhận được Ân xá Năm Thánh nếu, với tâm hồn đạo đức, họ tham gia vào các hoạt động truyền giáo bình dân, linh thao hoặc các cuộc gặp gỡ huấn luyện về các tài liệu của Công đồng Vatican II và Sách Giáo lý Giáo hội Công giáo, được tổ chức tại một nhà thờ hoặc một nơi nào khác thích hợp, theo ý của Đức Thánh Cha.

    Làm việc bác ái: “Các tín hữu, theo gương và mệnh lệnh của Chúa Kitô, được khuyến khích thực hiện các công việc bác ái hoặc lòng thương xót thường xuyên hơn, chính yếu là để phục vụ những anh chị em đang bị đè nặng bởi nhiều nhu cầu khác nhau”.

    Thăm viếng: “Các tín hữu sẽ có thể nhận được Ân xá nếu họ đến thăm vào một khoảng thời gian thích hợp những anh chị em đang gặp khó khăn hoặc túng thiếu (người bệnh, tù nhân, người già cô đơn, người khuyết tật...), như thể thực hiện một cuộc hành hương đến với Chúa Kitô hiện diện trong họ (xem Mt 25,34-36) và tuân theo các điều kiện thiêng liêng, bí tích và cầu nguyện thông thường”.

    Chay tịnh: “Tiết độ, trong tinh thần sám hối, ít nhất là trong suốt một ngày, khỏi những phân tâm vô ích (thực cũng như ảo, chẳng hạn do phương tiện truyền thông và mạng xã hội gây ra) và khỏi sự tiêu dùng dư thừa (ví dụ bằng cách ăn chay hoặc kiêng thịt theo các quy tắc chung của Giáo hội và các quy định của các Giám mục)”.

    Từ thiện : “Dành một phần hợp lý thời gian rảnh của mình cho các hoạt động tình nguyện được cộng đồng quan tâm hoặc cho các hình thức dấn thân cá nhân tương tự khác”.

    Tóm lại, trong Năm Thánh 2025, tín hữu có cơ hội nhận tối đa hai ơn toàn xá mỗi ngày, với điều kiện ân xá thứ hai được áp dụng cho một linh hồn trong luyện ngục. Quy định đặc biệt này khuyến khích các hành động đạo đức, sám hối và bác ái, phù hợp với các mục tiêu tinh thần của Năm Thánh.

    Năm Thánh thường lệ của Giáo hội đã bắt đầu vào ngày 24 tháng 12 năm 2024 và sẽ kết thúc vào ngày 6 tháng 1 năm 2026.

    ------------------------------------

    [1] "Ân xá là việc tha trước mặt Thiên Chúa hình phạt tạm thời phải chịu vì các tội đã được xóa bỏ; Kitô hữu nào đã được chuẩn bị đầy đủ và đã thực hiện một số điều kiện đã được ấn định, thì được hưởng ơn tha thứ này nhờ sự trợ giúp của Giáo Hội; Với tư cách là thừa tác viên ơn cứu chuộc, Giáo Hội dùng quyền mình để phân phát và áp dụng kho tàng đền tội của Đức Kitô và các thánh" (Điều 992).
    [2] Decree on the Granting of Indulgence during the Ordinary Jubilee Year 2025 called by His Holiness Pope Francis

    [3] https://hdgmvietnam.com/chi-tiet/nam-thanh-2025-quy-dinh-ve-ban-an-xa

    G. Võ Tá Hoàng
    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com