Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Ý nghĩa của những giọt nước mắt.

Hybrid View

  1. #1
    Ben's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2008
    Tên Thánh: Peter
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,217
    Cám ơn
    913
    Được cám ơn 5,080 lần trong 945 bài viết

    Default Ý nghĩa của những giọt nước mắt.

    Cứ mỗi năm qua đi, ta tiến dần đến đích cuối cùng của cuộc đời, dù lòng không muốn. Đầu năm, ngồi nghĩ ngợi vu vơ về những được mất trong cuộc đời. Buồn có, vui có, đau khổ có và cũng có không biết bao lần nước mắt lặn vào tim. Lòng chợt nghĩ: Mỗi giọt nước mắt cũng có những ý nghĩa riêng của nó. Không biết các bạn có lúc nào nghĩ giống tôi không?

    Khi sinh ra làm kiếp người, ta khóc, nhưng không hề có nước mắt, tiếng khóc trong vắt, thánh thiện.


    Lớn lên một chút, khi đói mẹ chưa kịp cho ăn, ta khóc. Khi tả ướt mẹ chưa kịp thay, ta khóc, những giọt nước mắt bản năng cho những nhu cầu của bản thân.

    Khi chập chững những bước chân đầu tiên, đôi khi vấp ngã, ta khóc. Khi mọc răng, người ngấy sốt, ta khóc, những giọt nước mắt của nỗi đau thể chất.


    Khi ta đi học, vì mải chơi ta về trễ, vì mải xem tivi ta quên làm bài tập, ba mẹ la, ta khóc.


    Khi ta đi học, vì mải quay lên, quay xuống với cô bạn thân bàn dưới, ta lỡ để mực giây vào cái áo trắng tinh mẹ mới mua, mẹ chưa kịp la, ta khóc, những giọt nước mắt ăn năn, hờn dỗi.

    Khi người bạn thân nhất hiểu lầm ta, hai đứa chạm mặt nhau mà chẳng nói với nhau câu nào, ta khóc, những giọt nước mắt giận hờn.

    Khi chia tay một thời học sinh áo trắng và người bạn trai ta thầm mến, thầm trao cho nhau những ánh mắt vội vàng, bồi hồi, xao xuyến, ta khóc, những giọt nước mắt nhớ nhung, lưu luyến.


    Khi ta tốt nghiệp đại học, chập chững những bước chân vụng dại vào đời, ta khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc xen lẫn âu lo.

    Khi ta đi làm, sau bao nỗ lực, cố gắng, kết quả không như ta muốn, sếp vẫn la, bạn bè vẫn vượt lên phía trước, chỉ còn lại ta với vạch đích lạnh lùng, vô cảm, ta khóc, những giọt nước mắt tủi cực, ê chề.

    Khi người ta thương yêu hơn chính bản thân ta quay lưng lại với ta, lạnh lùng chia tay mối tình tưởng như vĩnh viễn, ta khóc, những giọt nước mắt đau đớn, tái tê, làm vương sầu trên khoé mắt.

    Khi ta bước chân theo chồng trong ngày vu quy, ta khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc pha chút luyến tiếc của một thời con gái.

    Khi ta sinh cho đời một sinh linh bé bỏng và thánh thiện, ta khóc, những giọt nước mắt thiêng liêng của tình mẫu tử.

    Khi cuộc sống gia đình xô lệch, tình cảm vợ chồng rạn vỡ, ta khóc, những giọt nước mắt cô đơn, cay đắng, chảy ngược vào tim.


    Khi chứng kiến những bước trưởng thành của những đứa con thân yêu, nhìn chúng vững bước trên những con đường ta đi và ao ước được đi, ta khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc, hãnh diện, tự hào.

    Khi ta bồng trên tay đứa cháu thương yêu của mình trong giây phút đầu tiên chúng chào đời, ta khóc, những giọt nước mắt mong chờ, sung sướng.

    Và khi ta từ giã cái cõi đời sắc sắc không không, từ giã cõi tạm với những hỷ, nộ, ái, ố, trở về với cát bụi, hư vô. Không, ta không muốn khóc, ta muốn được mỉm cười trong tiếng khóc của những người thân yêu, những giọt nước mắt tiếc thương!


    Tác giả: Thúy Hồng
    Chữ ký của Ben


  2. Có 10 người cám ơn Ben vì bài này:


  3. #2
    Ben's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2008
    Tên Thánh: Peter
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,217
    Cám ơn
    913
    Được cám ơn 5,080 lần trong 945 bài viết

    Default

    Bạn đã có bao giờ thử nếm qua “nước mắt” mình chưa? Có bao giờ bạn nghĩ tại sao “nước mắt” lại chua chua, mặn mặn, mà không “ngọt” không? Có bao giờ bạn nghĩ đến chất chua và mặn đó, tượng trưng cho một ý nghĩa khác?

    Đa số, chúng ta rơi lệ vào những lúc chúng ta không được vui. Những giọt nước mắt này đã được sinh ra vì cuộc đời đầy cay đắng và chua cay. Chúng đã được sinh ra vì một chuyện xấu gì đó đã xảy ra ngoài ý muốn. Chúng ta khóc khi chúng ta thấy cô đơn, buồn bã, thất tình, đau lòng, mất đi một vật gì đó hoặc ai đó, v.v.v..

    Đã có bao nhiêu lần chúng ta khóc vì vui sướng?

    Rất hiếm khi nào, đúng không? Những lúc chúng ta khóc vì vui sướng, thường là vì chúng ta vui quá độ. Chúng ta đã trải qua quá nhiều gian nan, khó khăn, những con đường gập ghềnh để có được những gì ta có ngày hôm nay, vì vậy nên ta khóc vì vui sướng, vì sự thành đạt mà ta có. Chúng ta khóc một lần nữa, một lần cuối cùng, để nhắc lại những lần mình đã từng khóc và những gì mình đã phải trải qua để có được những gì mình có ngày hôm nay.

    Nước mắt ta chảy ra không phải vì vui sướng mà vì những đau khổ ngày hôm nay và những ngày qua. Vì vậy nước mắt ta chua và đắng, chứ không ngọt.

    Nước mắt không phải là chuyện xấu nên khi nào đó bạn muốn khóc, cứ khóc. Hãy khóc cho hết những giọt lệ đang ẩn núp trong bạn. Hãy chấp nhận và giải quyết những cảm giác của mình.

    Một ngày nào đó, bạn sẽ nghĩ lại và thấy mình khóc là đúng. Bạn sẽ biết được những gì quan trọng đối với bạn và những gì có ý nghĩa trong cuộc đời bạn...

    Sưu tầm
    Chữ ký của Ben


  4. Có 4 người cám ơn Ben vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com