GỌI LỜI YÊU THƯƠNG
Lm. Nguyễn Duy


1. Con đang kiếm tìm tình đó giữa chốn trần ai. Con bao tháng ngày miệt mài tìm đâu chẳng thấy. Con đang kiếm tìm, nơi, nơi chốn nào tình yêu sẽ lấp đầy cho trái tim này từng ngày băn khoăn.

ĐK. Vâng Chúa ơi, trọn đời lòng con thao thức. Vâng Chúa ơi, tìm Ngài lòng con thầm ước. Vâng Chúa ơi, con là hạt cát đơn sơ. Thế mà mộng ước bao la có Ngài thỏa lấp mong chờ.

2. Con như suốt đời rộn rã những kiếm tình yêu. Nhưng đâu mấy người có được tình yêu bền vững. Nơi dương thế này qua bao tháng ngày tình yêu cay đắng hoài, đâu có mấy người cuộc tình êm say.

3. Con như chiếc thuyền mỏng manh lướt giữa dòng sông. Mong thấy bến bờ cho thuyền lặng im cuộc sống. Nhưng cơn sóng dài xô con ngã nhoài, Ngài ơi nâng đỡ dậy xin hãy đưa đường về bờ yêu thương.

4. Qua muôn phố phường dọc theo những quán người đông. Con đi giữa đời xem người giằng co quyền sống. Ôi bao nỗi niềm trong đôi mắt nhìn, đổi trao những ngỡ ngàng ai đó cho cùng một lời riêng chung.

5. Thôi con đã mệt bờ vai thấm ướt khổ đau. Nương theo gió ngàn bay về, về bên Thượng Đế. Xin mây hãy dừng trăng sao đến cùng, để ta trong lắng trầm quỳ dưới chân Ngài gọi lời yêu thương