Love Telling Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trười sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Chủ đề: Thăc mắc cần giúp về thủ tục sang Mỹ

Hybrid View

  1. #1
    Thuy Linh's Avatar

    Tuổi: 31
    Tham gia ngày: May 2010
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 7
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 11 lần trong 5 bài viết

    Default Thăc mắc cần giúp về thủ tục sang Mỹ

    Chào các bạn có ai biết về thủ tục bảo lãnh cho con theo diện đòan tụ gia đình sang mỹ cần những gì ko? có phải kiểm tra sức khỏe ko? nếu người có bệnh truyền nhiễm có được bảo lãnh đi ko?
    Kính mong ACE những ai có kinh nghiệm trả lời dùm mình cảm ơn nhiều.

  2. #2
    Yến Châu's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2010
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: có chỗ đặt lưng là OK
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 785
    Cám ơn
    1,974
    Được cám ơn 5,867 lần trong 776 bài viết

    Default

    Hi! Tớ ko biết các thủ tục cụ thể thế nào nhưng Thuy linh có thể tham khảo ở cơ quan hải quan. Họ sẽ hướng dẫn! Tránh nghe theo "cò"!
    Riêng cái khoản KSK thì nhất định phải có rùi! Mà bị bệnh truyền nhiễm thì cũng tùy bệnh nữa. Cần tiêm phòng nữa, còn bệnh thì phải điều trị cho khỏi ( có xác nhận kết quả điều trị của cơ quan y tế uy tín)....
    Chúc bạn may mắn!
    Chữ ký của Yến Châu
    Em đang đi họp! Và chắc là còn phải họp dài dài!

  3. #3
    giusehien's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2007
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,546
    Cám ơn
    378
    Được cám ơn 3,079 lần trong 853 bài viết

    Default

    Xin gởi Bạn một phần tổng quát lý thuyết về diện bảo lãnh. Tốt nhất bạn liên lạc với văn phòng Di Trú nơi bạn cư ngụ để biết thêm chi tiết.

    Phần lớn người được thân nhân ở Mỹ bảo lãnh được thẻ xanh. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào mối quan hệ gia đình giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Ví du: thời gian cha mẹ và con cái bảo lãnh cho nhau khoảng 6-12 tháng ( người bảo lãnh có quốc tịch Mỹ và việc làm). Anh chị em ruột bảo lãnh nhau kéo dài 10-12 năm.
    Chia làm hai diện:
    1) Diện “Người định cư đặc biệt” gồm cha mẹ ruột và con (dưới 21 tuổi) của người bảo lãnh là công dân Mỹ. Không có ấn định quota hàng năm.
    2) Diện dựa trên mức độ quan hệ trong gia đình chia làm 5 trường hợp sau:
    Ưu tiên hạng 1 FB1 con trai và con gái của người bảo lãnh là công dân Mỹ
    Ưu tiên hạng 2 FB2A vợ/chồng và con trai/gái dưới 18 tuổi độc thân của người bảo lãnh có thẻ xanh
    Ưu tiên hạng 2 FB2B con trai/gái trên 18 tuổi độc thân của người bảo lãnh có thẻ xanh
    Ưu tiên hạng 3 FB3 con trai/gái đã có gia đình của người bảo lãnh là công dân Mỹ
    Ưu tiên hạng 4 FB4 anh em của người bảo lãnh là công dân Mỹ
    Thời gian làm hồ sơ diện 1 rất nhanh khoảng từ 6-12 tháng. Diện 2 từ 1-12 năm tuỳ vào hạng ngạnh ưu tiên.
    Chữ ký của giusehien
    "Hiền Lành và Khiêm Nhường" ( Mt 11, 29).

  4. #4
    sangdanh's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2010
    Giới tính: Nam
    Bài gởi: 18
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 39 lần trong 15 bài viết

    Default

    Bạn có 2 phần cần hỏi. Phần 1 thì bạn nên nhờ đến những người am hiểu. Trước đây tôi có đến văn phòng di trú, tôi không nhớ rõ số địa chỉ, nhưng chỉ nhớ nằm trên đường Nguyễn Kim quận 5, nếu bạn đi từ đường 3 tháng 2, bạn quẹo trái, cứ chạy và tìm (nhớ để ý lái xe an toàn), nó nằm cùng phía tay phải. Ở đây, bạn được người ta hướng dẫn khá tận tình. Họ không thu phí, chỉ tính phí khi hồ sơ hoàn tất và tính vào bằng cách bán vé máy bay. Giá của họ thì cũng không đắt lắm.
    Phần 2, bệnh truyền nhiễm cũng được đi, nhưng nếu chữa tại Mỹ thì cực kỳ tốn kém và thủ tục phức tạp. Nếu tôi không lầm, diện bảo lãnh cho con vẫn phải khám sức khoẻ. Nếu như vướng vào bệnh truyền nhiễm như lao, thì bạn phải thử đảm 2 tháng, sau 2 tháng ấy thì có kết quả. Sau 6 tháng pải uống thuốc lao mỗi ngày (lên tận nơi Bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn nếu ở miền nam). Do đó, nếu nhiễm phải vi trùng lao, thì khoảng 10 tháng mới xong thủ tục để xét tiếp VISA. Nếu phát hiện lao kháng thuốc thì phải uống đến 2 năm và nộp đâu 2000 đô la /năm, tiền của mình.
    Bạn có thể xem thêm tại trang web xuatnhapcanh và hỏi họ.

    Gần đây, có đọc báo, có thể chữa lao kháng thuốc bằng phương tiện rẻ tiền: Vitamin C.
    Để phòng ngừa, và chữa bệnh lao, bạn có thể ăn thức ăn: cải bẹ xanh, bông cải xanh, bắp cải, trái cây giàu vitamin C, bổ sung vitamin C, và đậu phộng. Có nhiều điều tranh cãi quanh đậu phộng. Hầu hết người Việt đều cho rằng đậu phộng chỉ mang lại hại. Nhưng những nghiên cứu cho thấy, việc vắng bóng đậu phộng ở những nước nghèo góp phần làm gia tăng bệnh lao. Bạn cần tìm hiểu thông tin thêm.
    Vitamin C, nếu bổ sung thì chú ý đến tác dụng
    Trên đây chỉ là thông tin tham khảo, không có tính cách khuyến nghị. Việc tin và áp dụng do bạn quyết định.
    thay đổi nội dung bởi: sangdanh, 12-08-2013 lúc 11:05 AM

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com