Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Thơ NGUYỄN BÍNH tuyển tập

  1. #1
    teenvnlabido's Avatar

    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: HCM city
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 927
    Cám ơn
    1,503
    Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

    Default Thơ NGUYỄN BÍNH tuyển tập

    Lúc nhỏ đi học tôi vẫn thường được dạy rằng ở Việt nam hay nhất là thơ bác Hồ, sau là đến tố hữu ,nhưng bắt đầu vào tuổi “biết yêu” ,dù tôi rất thuộc những thơ kể trên nhưng không thể đem ra sử dụng vì không lẽ toàn nói với người yêu những “giai điệu tổ quốc “ ?
    Chính vì không biết để nói những lời văn hoa ,súc tích như trong những câu thơ tình ,cho nên “đời mãi xanh rêu”…
    Rồi năm tháng qua đi ,có lẽ tâm hồn nhiều bạn trẻ cùng tôi lai láng chất thơ nên nhìn thấy họ tràn đầy sức sống ,tươi vui yêu đời ,còn tôi ,chính vì những sự cố ấy nên tự trong tôi thấy tâm hồn mình nó sỏi đá khô khan như một sa mạc hoang vắng !
    Cho đến hôm nay khi sưu tập được hơn một trăm mấy chục bài thơ của Nguyễn Bính cùng một file audio rất nhiều những bài thơ ấy ,tôi tò mò đọc và cảm thấy rằng thơ Hàn mạc Tử đã hay ,nhưng nó thuộc về một lãnh vực riêng ,còn thơ của Nguyễn Bính ,nhất là thơ tình thì :"Chao ơi thì tuyệt vời..." !
    Giá mà trước đây tôi có một số vốn kha khá thơ của Nguyễn Bính ,để ít nhiều trước mắt các bạn nữ mình cũng có một dáng vẻ lãng mạn hào hoa thì đâu đến nỗi “trăm năm cô đơn …”
    Thôi ! … “Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư …” rồi !
    Mà có phải tôi tự tìm kiếm sưu tập thơ này đâu ! Chẳng qua giống như Esau trong sách Cựu Ước , vì một thằng bạn nhờ tìm kiếm giúp cho nó tập thơ của Nguyễn Bính về phục vụ cho người yêu nên bỏ ra bao một tô phở cùng một chai nước ngọt ,và tôi mất hơn năm tiếng đồng hồ lục tìm ,sao chép và tạo ra ebook .
    Lúc đầu tôi cảm thấy sự kinh doanh của mình thua lỗ rất nặng vì tính ra mỗi giờ chỉ dược 5000VND thù lao .
    Nhưng sau khi tò mò đọc thử ,tôi thấy mình mới là kẻ phải trả công cho thằng bạn vì cái sa mạc tâm hồn của mình mới được những trận mưa rào thức tỉnh .
    Các bạn và các anh chị thử xem không biết có phải tôi là người nhìn mãi trong đêm đen nên khi thấy những cảnh vật rất bình thường dưới ánh sáng của vầng thái dương đã cho là nơi bồng lai tiên cảnh hay không ?


    Thơ NGUYỄN BÍNH word


    THƠ Nguyễn Bính prc


    Thơ NGUYỄN BÍNH audio


    Sao chép từ dạng html của bạn nguoicodoc_ntu của trang web NTUVSA .,còn file audio lâu quá rồi nên không nhớ xuất xứ

    thay đổi nội dung bởi: teenvnlabido, 21-08-2011 lúc 07:19 PM

  2. Có 2 người cám ơn teenvnlabido vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com