Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

Chủ đề đã khoá + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 40 trên 150

Chủ đề: Kinh thánh Công giáo khác với Kinh thánh Tin lành ở điểm nào vậy bà con?

Hybrid View

  1. #1
    edmonton's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2013
    Tên Thánh: Mary
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 56
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 73 lần trong 56 bài viết

    Default

    hihi mây xanh

    chuyện tôi là công giáo hay tin lành đâu có quan trọng

    tại sao bạn lại đặt vấn đề đó?

    và tại sao bạn lại nghĩ tôi là tin lành?

    thật tình tôi muốn tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 bên thôi, và tôi không muốn tranh cải, chỉ tập trung vào tìm hiểu.

    Nên chuyện tôi đạo nào thì đâu có thành vấn đề. Nói thiệt, tôi không mở được pm của bạn, vì nó bị blog hay sao đó trên computer của tôi.

    Bây giờ để trở lại câu hỏi của tôi, nếu Mary đồng trinh, thì sao Jesus có mấy người em trai?


    xin nói trước, tôi đọc tiếng việt không giỏi lắm, nếu các bạn trả lời càng ngắn chừng nào thì càng tốt chừng đó. Chứ nếu các bạn nói dài qua, tôi không hiểu được

    bạn thenguyen có thể trả lời câu hỏi này ngắn gọn được không? cám ơn bạn

    thay đổi nội dung bởi: edmonton, 14-04-2013 lúc 01:22 AM

  2. Có 2 người cám ơn edmonton vì bài này:


  3. #2
    night dew's Avatar

    Tham gia ngày: Feb 2012
    Tên Thánh: Alacoque
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Không chọn
    Bài gởi: 178
    Cám ơn
    717
    Được cám ơn 608 lần trong 152 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi edmonton View Post

    Bây giờ để trở lại câu hỏi của tôi, nếu Mary đồng trinh, thì sao Jesus có mấy người em trai?

    • Em nghĩ, những người em trai này là thuộc anh em họ thôi, giống như chú Bảo Lâm trả lời trong trang mà em đã trích dẫn dưới đây:

      https://thanhcavietnam.net/forum/show...t=38429&page=2

      Chúng ta đã có tín điều Mẹ Maria đồng trinh, nên những người anh em của Chúa Giêsu được nói đến trong Phúc Âm là anh em họ.
      Không có nhiều sử liệu về những người anh em họ này, chúng ta chỉ biết đựoc một số vị sau đây:

      Đàng nội:
      Ông Gia-cóp cũng gọi là Hê-li (x. Mt1,16 và Lc 3,23) sinh được 3 người con là bà Maria (không phải Đức Mẹ), ông Cleopatre và thánh Giuse.
      - Bà Maria (lấy ông An-phê) sinh ra Giacobe và Giuse.
      - Ông Cleopatre sinh ra Giu-đa và Simeon.
      - Giuse kết hôn với Maria - sinh ra Chúa Giêsu.
      (Giacobe và Simeon sau này là giám mục Gierusalem).

      Đàng ngoại:
      Phải kề đến ông bà Giacaria và Elizabeth (bố mẹ của Gioan Baptista).





  4. Có 5 người cám ơn night dew vì bài này:


  5. #3
    mayxanh1234's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2010
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 594
    Cám ơn
    1,530
    Được cám ơn 1,869 lần trong 543 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi edmonton View Post



    xin nói trước, tôi đọc tiếng việt không giỏi lắm, nếu các bạn trả lời càng ngắn chừng nào thì càng tốt chừng đó. Chứ nếu các bạn nói dài qua, tôi không hiểu được

    bạn thenguyen có thể trả lời câu hỏi này ngắn gọn được không? cám ơn bạn

    Nếu M đoán không lầm thì bạn đang ở Edmonton, Canada phải không? Nếu không giỏi tiếng Việt thì sao không vào http://forums.catholic.com/forumdisplay.php?f=20 hay http://forums.catholic-convert.com/viewforum.php?f=1 mà chất vấn những người Mỹ/Canada, phần lớn là cựu Tin Lành cải qua Công giáo???? Chắc chắn họ sẽ cho bạn câu trả lời rõ ràng và thỏa đáng đấy ...

  6. Có 3 người cám ơn mayxanh1234 vì bài này:


Chủ đề đã khoá + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com