  |
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu)
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu) |
-
 |
 |
 |
|
 Nguyên văn bởi edmonton
sao teen có hiểu những gì tôi nói ra ở đây không?

Tôi hiểu rất rõ những gì bạn trả lời cho dù bạn viết bằng tiếng Anh.
Bạn đã dựa vào một câu Kinh Thánh khi người Do Thái cho rằng Chúa Giê su chỉ là con bác thợ mộc và anh em của Người là James, Joseph, Simon and Judas...
Bạn cũng cố giải thích rằng Kinh Thánh có ý nói đến anh em ruột chứ không phải anh em họ, và bạn trích dẫn vài từ tiếng Anh và một từ Hy lạp để chứng minh việc này.
Đây không phải lần đầu tôi trả lời, phản biện việc người tin lành căn cứ vu vơ vào vài câu Kinh Thánh, mà họ chẳng hiểu rõ ! Rồi tưởng rằng sẽ sửa đổi được , đổi trắng thay đen những điều Kinh Thánh đã dạy , những điều Ki tô hữu đã tin chắc cả gần 1500 năm , tính đến khi lạc thuyết tin lành ra đời!
Không hiểu sao tôi tự cho rằng bạn edmonton không có ác ý chống đối Công Giáo, nhưng có thể bạn đã được giáo dục và trưởng thành từ một nền giáo dục tin lành, cho nên cứ tưởng tin lành mới là Chân lý, còn đạo Công Giáo bị các đức Giáo hoàng hoặc Giáo Hội làm cho sai lệch đi!
Nếu bạn muốn tìm hiểu cho đến ngọn ngành xem đâu là Chân Lý, tôi sẵn sàng thảo luận với bạn đến cùng trong một tinh thần Ki tô giáo.
Nhưng trước tiên , bạn hãy đọc cho kỹ bài viết trước của tôi cho kỹ đã!
Trong bài viết trước ấy, tôi có nhấn mạnh rằng Chúa Giê su không có một anh chị em ruột bởi vì những lý do tôi đã từng giải thích.
Đợi sau khi bạn thấm thấm một chút, tôi mới nói tiếp về Kinh Thánh khởi thủy được viết bằng thứ tiếng nào. Rồi sau đó Giáo hội Công Giáo mới dịch ra nhiều thứ tiếng.
Cả 1500 năm người Ki tô hữu đều tin chắc rằng chỉ có Chúa Giê su Ki tô , tức Ngôi Hai Thiên Chúa là con ruột của Mẹ Maria và là con nuôi của Thánh Giu se. Thế mà từ khi Martin Luther đưa ra lạc thuyết tin lành, nhất là với chủ trương giải thích Thánh Kinh một cách tự do, chưa kể việc cố tình sửa Kinh Thánh, in ấn Kinh Thánh cho hợp với giáo thuyết của mình , nên mới phát sinh ra việc tin lành cho là Chúa Giê su có anh chị em ruột!
|
|
|
|
 |
thay đổi nội dung bởi: teenvnlabido, 14-04-2013 lúc 11:35 AM
-
Có 4 người cám ơn teenvnlabido vì bài này:
Quyền hạn của bạn
- Bạn không được gửi bài mới
- Bạn không được gửi bài trả lời
- Bạn không được gửi kèm file
- Bạn không được sửa bài
Quy Định Diễn Đàn