Love Telling Trang Ngô nhắn với ThanhCaVN: SỐNG ĐỨC KHÔN NGOAN, ĐỂ ĐƯỢC THIÊN CHÚA YÊU THƯƠNG JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Happy Birthday lần thứ 12: Website https://thanhcavietnam.net 18.05.2007 -- 18.05.2019 cat nhắn với Bác gioanha: Hôm nay 27/12 Lễ kính Thánh Gioan - bổn mạng bác Gioanha. Xin Chúa chúc lành cho bác nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, mãi là tông đồ nhiệt thành phụng sự Chúa. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Hôm nay 23.7, mừng ngày em thêm tuổi mới. Chúc em luôn vui khỏe và an bình. Nguyện xin Mẹ Maria cùng đồng hành với em trong cuộc sống. An Phúc nhắn với Peter Nguyễn: Em hiện tại bây giờ ở đâu? Hãy liên lạc với mình nhé. bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ.

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: GIÁO PHẬN BMT-BTV CÁC GIÁO XỨ, GIÁO HỌ CHÚC TẾT ĐGM

 1. #1
  Vinam's Avatar

  Tham gia ngày: Dec 2007
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 4,503
  Cám ơn
  5,557
  Được cám ơn 12,850 lần trong 2,816 bài viết

  Default GIÁO PHẬN BMT-BTV CÁC GIÁO XỨ, GIÁO HỌ CHÚC TẾT ĐGM

  NẾU CON KHÔNG VỀ.
  28.01.2011
  Cứ mỗi dịp xuân về, quý chức trong Giáo phận Banmêthuột lại nao nức tề tựu về thăm Gia đình Giáo phận, để chúc tết vị Cha chung. Chúc tết nhau và bày tỏ tình hiệp thông với những anh em đồng lòng phục vụ nhà Chúa trong khắp Giáo phận.

  Sáng nay, lúc 9g, tại nguyện đường Tòa Giám Mục, trên 500 quí chức trong Ban thường vụ HĐGX từ 90 Giáo xứ và khoảng 80 Giáo họ biệt lập đã tụ họp đông đủ. Cha chính giáo phận và Cha quản lý TGM thông báo tình hình sinh hoạt của Giáo phận.
  Ông Nguyễn Ngọc Minh, giáo xứ Châu Sơn đã đại diện quí chức, chúc tết các Đức cha, Cha chính và Cha quản lý. ... Lời huấn từ Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản khiến mọi người phải tự suy nghĩ....

  Buổi chúc tết được kết thúc bằng giờ chầu Thánh Thể và bữa ăn trưa thật vui vẻ…Rất tiếc một số quí chức ở quá xa không thể tham dự được !
  Con tự nhủ, nếu con không có dịp trở về mái nhà Giáo phận hôm nay, con không cảm nhận được rằng con được Chúa gieo vào lòng mình hạt giống phục vụ Giáo hội tại địa phương. Hạt giống đó có cần phải chăm sóc, phải vun xới cho hạt giống phục vụ được lớn lên. Nếu con không kịp thu xếp trở về nhà Giáo phận hôm nay, giáo dân nơi con phục vụ sẽ thiệt thòi biết bao – vì sự kém hiểu biết và thiếu hiệp thông của con.

  Nếu con không về hôm nay, con sẽ không biết được rằng Giáo phận hiện có 380.000 giáo dân. Đây là một con số đáng kể so với giáo phận Huế và Quy Nhơn – mỗi giáo phận chỉ có khoảng 60.000 tín hữu. Có người chúc mừng Đức Cha Vinh Sơn: “Giáo phận của Đức Cha lớn lên từng ngày – vì năm ngoái chỉ có 360.000 người, tăng 20.000 trong một năm là một con số kỷ lục”. Và con cũng không biết được rằng có quí chức đã phục vụ trên 40 năm mà vẫn hăng say và mạnh khỏe, dù đầu tóc đã bạc phơ. Con cũng không biết được rằng Giáo phận hiện có khoảng 120 linh mục triều và dòng đang hoạt động mục vụ, như vậy mỗi linh mục bình quân phải chăm sóc cho 4000 tín hữu… một nhiệm vụ khá nặng nề và cần có sự cộng tác tích cực của 500 tu sỹ nam nữ và hàng ngàn giáo dân.

  Nếu con không về, con không thể biết rằng có những giáo chức đã lên đường từ 10g sáng hôm qua, và có những người đi từ đêm để kịp về nhà chung lúc sáng sớm. Nếu hôm nay con không về, con không được nghe và học hỏi những kinh nghiệm của chính vị mục tử Giáo phận: "Trong 2 năm qua, Cha đã rong ruổi trên mọi nẻo đường Giáo phận, đã đến thăm hết mọi nhà thờ của các Giáo họ trong Giáo phận, để hiểu rõ hoàn cảnh sống của từng miền…" Nên ai ơi đừng ngại trở về nhà chung vì nghĩ rằng đường xa ướt mưa.

  Vị mục tử Giáo phận không ngồi ở nhà chờ con cái về thăm - mà chính mình đã đến với họ trước. Có những nơi Cha đến thăm mà cha quản xứ cũng không biết. Cha đã ngồi cầu nguyện ở phía trước của nhà thờ và tự nhủ với lòng rằng: “Đây là nơi anh em mình vẫn tụ họp để tôn vinh Thiên Chúa”.
  Rất thấu tình đạt lý khi ngài nói : “Tôi đến với anh em bằng xe ôtô, nhưng nếu phải đi xe máy thì tôi vẫn đến với anh em, và nếu không có xe máy thì tôi cũng sẵn sàng đi bộ, vì tôi đã từng đi bộ trên 1500km. Tôi không ngại hy sinh vì ích lợi cho anh em, chỉ sợ những hy sinh vô ích mà thôi.”
  Đức cha còn cho biết thêm về tình hình 2 Đức cha già : Đức cha Trịnh Chính Trực đã nằm liệt 19 tháng nay và được các soeurs y tá dòng Nữ Vương Hòa Bình chăm sóc chu đáo.


  Ngoài ra còn có các chú ứng sinh giúp đỡ. ĐGM chia sẻ : "Mỗi tối tôi đều dành thời gian đến thăm Đức cha già. Dù ngài bất động, nhưng tôi biết rằng đang cùng tôi coi sóc giáo phận. Đức cha Giuse Nguyễn Tích Đức ở Sàigòn để việc chữa bệnh thuận tiện hơn”.
  “Tôi trồng, Appolô tưới, nhưng Chúa mới cho mọc lên”, dựa vào lời Thánh Phaolô, ĐGM ân cần nhắn nhủ : "Trong hoạt động tông đồ, hãy luôn cậy dựa vào ơn Chúa. Hạt giống Lời Chúa được Đức Kitô tung vãi vào thế gian, đã mọc lên một cách mãnh liệt không gì ngăn cản nổi. Nhưng để hoạt động tông đồ có hiệu quả thì phải có sự cộng tác của mọi thành phần dân Chúa với các mục tử. Mỗi người có những đặc ân Chúa ban, phải biết dùng những đặc ân đó để phục vụ nhau. Nhưng hãy coi chừng ! Chúa lấy lại những ân lộc đó, nếu ta không sử dụng. Hãy tích cực đóng góp tinh thần, vật chất, để Giáo phận phát triển và Danh Chúa ngày càng được tỏa sáng hơn."
  Nguyễn Văn Thiện
  (Nguồn gpbanmethuot.vn)


  Ảnh: Hạt Sương Nguyên
  Chữ ký của Vinam
  Ngài là gia nghiệp đời con
  Ngài là hạnh phúc của con

 2. Có 2 người cám ơn Vinam vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com