Love Telling phale nhắn với teenvnlabido: Ngày mai (1/6) sinh nhật của bạn teen / chúc mọi điều tốt lành trong tuổi mới. phale nhắn với tất cả: Xin Chúa cho dịch bệnh sớm qua đi và ban bình an cho những người thành tâm cầu xin Ngài. ThanhCaVN nhắn với ACE: Kính chúc ACE: Giáng Sinh & Năm Mới 2021 - An Bình & luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: [TL-Kinh Thánh] Chúa Giáng Sinh

 1. #1
  AugustineTuanBao's Avatar

  Tuổi: 24
  Tham gia ngày: Aug 2009
  Tên Thánh: Augustine
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Bất cứ nơi đâu...
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,015
  Cám ơn
  3,086
  Được cám ơn 10,436 lần trong 1,881 bài viết

  Exclamation [TL-Kinh Thánh] Chúa Giáng Sinh

  Tài Liệu - Hình Ảnh Kinh Thánh
  Bữa Tiệc Sinh Nhật Chúa
  (Chúa Giáng Sinh)

  Nguồn Hình Ảnh : Trung Quốc Tổng Hợp và Trang Tìm Kiếm Ảnh
  Sưu Tầm & Xử Lý Ảnh : AugustineTuanBao
  Cộng Tác Viên Hỗ Trợ : Duoc1706
  Dẫn Theo : Kinh Thánh Cựu Ước


  (1) Ở xứ Galilê, thành Nadaret, nước Israel xưa, có một Trinh Nữ nổi tiếng phúc đức hơn hết mọi người, và được ban nhiều phúc lạ hơn hết mọi người. Cô đã thành hôn với Ông Giuse là người công chính nổi tiếng trong xứ. Cô tên là Maria. Cả hai về sống chung trong một căn nhà đơn sơ nghèo nàn ở Nadaret. Nhà có ba gian phòng, một phòng riêng cho Maria, một phòng cho Giuse, và một phòng dùng làm nơi hành nghề của Giuse. Ông Giuse làm nghề thợ mộc.


  Ảnh minh họa (1)

  (2) Hằng ngày, bữa ăn của hai Ông Bà chỉ là bánh với ít cá và rau quả mà Ông Bà đổi được nhờ số tiền ít ỏi của nghề mộc Giuse làm ra. Ông Bà thánh hoá cuộc sống hằng ngày của mình bằng sự nghèo khó hết sức đẹp lòng Chúa. Không bao giờ ông bà đã lên tiếng than vãn về gia cảnh của mình, ngược lại một lòng cậy trông và hết lòng tạ ơn Thiên Chúa vì sự khó nghèo của mình.


  Ảnh minh họa (2)

  (3) Cô Maria, dù đã thành hôn với Giuse theo lệnh Chúa, nhưng trước đó đã tuyên hứa khấn giữ sự trinh trong, và Giuse Bạn Cô cũng khấn giữ như vậy. Nhưng, một hôm nọ, khi Maria đang dìm mình trong sự cầu nguyện hết sức tha thiết và sốt sắng, thì kìa Sứ Thần Chúa hiện đến bên Cô. Sứ Thần lên tiếng chào: "Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng Cô." Dù lòng vững vàng vô địch nhưng Maria cũng hơi bối rối vì lời chào có vẻ kỳ lạ. Sứ Thần biết thế nên liền tiếp: "Hỡi Maria xin đừng sợ, vì Cô đẹp lòng Chúa. Này đây, cô sẽ thụ thai và sinh hạ một Con Trai, đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả, và được gọi là Con Đấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ đặt Người lên ngai cai trị của vua Đavít, Người sẽ trị vì Dân Thánh, và triều đại Người sẽ vô cùng vô tận."


  Ảnh minh họa 1 (3)


  Ảnh minh họa 2 (3)

  (4) Bấy giờ, dưới triều hoàng đế Augúttô. Ông truyền cho kiểm tra dân số toàn quốc, ai nấy phải trở về đúng nguyên quán tổ tiên của mình để khai tên tuổi. Lúc ấy là gần bước vào mùa đông. Nguyên quán Giuse là ở Bêlem, cách Nadarét vài dặm đường về phía nam. Lập tức, Ông dẫn Maria về Bêlem để khai báo sổ sách. Đường đi vô cùng gian khổ: mùa đông tuyết rơi phủ đầy, đêm lạnh như cắt, ngày đường trơn như mưa.

  Ảnh minh họa (4)

  (5) Sau mấy ngày đường, cuối cùng Ông Bà cũng đến thành phố Bêlem tráng lệ tấp nập vào buổi trưa. Ông Bà nhanh chóng khai tên tuổi rồi tìm một chỗ trọ qua đêm.


  Ảnh minh họa (5)

  (6) Lúc ấy, Bà Maria lại đến ngày mãn nguyệt khai hoa. Ông Giuse liền vội vàng tìm một chỗ trú trọ cho Bà sinh con. Quay đi ngoảnh lại, Ông Giuse đã gõ cửa hơn 50 nhà để xin trọ, thế nhưng không nhà nào chịu tiếp nhận Ông Bà, vì Ông Bà trông quá nghèo. Một người kia thấy cảnh cùng khốn của Ông Bà bấy giờ thì liền chỉ cho một hang đá ở ngoại thành để trú tạm.

  Ảnh minh họa (6)

  (7) Đó là một hang đá nhỏ hẹp dưới chân núi, thường được người chăn chiên bò gần đó trưng dụng làm nơi gửi tạm súc vật vào khi hoàn cảnh bất tiện.


  Ảnh minh họa
  (7)

  (8) Ông Giuse vội dẫn Bà Maria vào hang và tìm ngay cho Bà một chỗ nằm ấm cúng nhất trong đó: một đống rơm được sửa soạn sơ sài.


  Ảnh minh họa (8)

  (9) Trên đống rơm khô đó, khi Ông Giuse đã thiếp ngủ đi theo lời Maria xin, thì Bà Maria sinh hạ Con Thiên Chúa. Bà sinh con không nhơ nhớp, không ô uế, không đau đớn, không phiền phức; hoàn toàn thanh sạch và tốt đẹp, y như thể Thai Nhi đã đi thẳng từ lòng Bà ra ngoài mà không phải qua xác thịt.


  Ảnh minh họa
  (9)

  (10) Bà liền lấy tã mà quấn lấy Hài Nhi vừa sinh và đặt vào trong máng cỏ đã được chuẩn bị trước.


  Ảnh minh họa (10)

  Trang 1/2
  thay đổi nội dung bởi: AugustineTuanBao, 26-11-2011 lúc 06:52 PM
  Chữ ký của AugustineTuanBao
  Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. (Gioan 14,6)

 2. Có 7 người cám ơn AugustineTuanBao vì bài này:


 3. #2
  AugustineTuanBao's Avatar

  Tuổi: 24
  Tham gia ngày: Aug 2009
  Tên Thánh: Augustine
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Bất cứ nơi đâu...
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,015
  Cám ơn
  3,086
  Được cám ơn 10,436 lần trong 1,881 bài viết

  Default

  (11) Lúc ấy là khoảng nửa đêm, trời đầy sao sáng và lung linh huyền diệu. Ở ngoài đồng gần hang đó có những người mục tử còn đang thức để canh giữ đàn súc vật của mình.  Ảnh minh họa (11)

  (12) Bất ngờ, từ trên không trung, có một vị Thiên Thần sáng láng hiện ra trước mặt họ, vinh quang Trời cao bao trùm lấy họ khiến họ hốt hoảng. Thiên Thần nói: "Anh em đừng sợ. Này tôi đến báo cho anh em một tin mừng hết sức vĩ đại: ngày hôm nay, Đấng Cứu Độ, Đức Kitô của Đức Chúa, đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đavít. Anh em cứ theo dấu hiệu này mà nhận ra Người: một Hài Nhi được bọc trong tã nằm trong máng cỏ trong một hang đá." Thiên Thần biến đi, và trên trời cao xuất hiện vô số Thiên Thần khác nữa, cất tiếng lớn hát rằng: "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm".  Ảnh minh họa (12)

  (13)Những người chăn chiên thấy vậy thì liền hối hả đến hang đá để xem cho biết chuyện gì. Vào hang, họ thấy Ông Giuse, Bà Maria và Hài Nhi nằm trong máng cỏ, y như lời Thiên Thần đã tả.


  Ảnh minh họa (13)

  (14) Những người mục tử liền phủ phục trước Hài Nhi mà thờ lạy cung kính. Sau đó họ kể lại những gì đã thấy, đã nghe được từ Thiên Thần cho những người ở trong hang nghe. Rồi họ ra về, vừa đi vừa tôn vinh Thiên Chúa.

  Ảnh minh họa (14)

  (15) Khi ấy, từ phương Đông cũng có ba nhà chiêm tinh đến Giêrusalem để hỏi thăm tin tức về Đấng Cứu Độ vừa sinh, vì họ đã nhìn thấy một ngôi sao lạ xuất hiện ở trời Tây mà họ tin rằng là dấu hiệu của một vị Vua trời vừa sinh cuốn hút họ về đó.


  Ảnh minh họa (15)

  (16)Họ ra khỏi Giêrusalem và lại nhìn thấy sao lạ. Họ theo ánh sao dẫn đường cho đến Bêlem.

  Ảnh minh họa (16)

  (17) Cả ba cùng tiến vào Bêlem để kính viếng Vua trời vừa sinh.


  Ảnh minh họa (17)

  (18) Đến nơi, họ nhìn thấy trong hang chuồng chiên bò, Ông Giuse, Bà Maria và một Hài Nhi đang nằm trong máng cỏ.


  Ảnh minh họa (18)

  (19) Ba nhà chiêm tinh vào hang, sấp mình bái lạy Hài Nhi. Rồi mở bảo tráp dâng kính Người: vàng, nhũ hương và mộc dược.

  Ảnh minh họa (19)

  (20) Sau đó, họ từ biệt và ra về tránh hướng đường đi ngang qua Giêrusalem.

  Ảnh minh họa (20)

  (21) Và thế là, Chúa Hài Nhi Giêsu, Đấng là Thiên Chúa từ Thiên Chúa, đã đến và sinh ra với chúng ta, cho chúng ta và vì chúng ta. Người đã đến để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc chúng ta. Người đã đến không như một Đấng Cứu Thế uy quyền cao sang như Người đáng phải, mà đã như một con người nghèo khổ mạc tịch sinh ra giữa chốn hang đá máng lừa lạnh lẽo cút côi, để được ở với chúng ta. Không ai đã muốn đón nhận Người, không ai đã muốn tìm đến bái lạy Người, ngoài mấy người chăn chiên nghèo hèn và mấy nhà chiêm tinh ngoại đạo, để rồi hang đá đồng hoang đã tiếp đón Người, và muông loài động vật đã nghênh chào Người thay cho loài người phũ phàng lạnh nhạt.

  Ảnh minh họa (21)

  ***Câu Chuyện Kết Thúc***
  Trang 2/2

  --------------------
  Nguồn Hình Ảnh : Trung Quốc Tổng Hợp và Trang Tìm Kiếm Ảnh
  Sưu Tầm & Xử Lý Ảnh : AugustineTuanBao
  Cộng Tác Viên Hỗ Trợ : Duoc1706
  Theo : Kinh Thánh Cựu Ước

  Lưu Ý : Khi sao chép những hình ảnh trên. Mong bạn ghi rõ nguồn đầy đủ
  --------------------

  Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp - trao đổi của bạn tại hộp thư điện tử :


  TaiLieuKinhThanh_ThanhCaVietNam@Yahoo.com.vn
  thay đổi nội dung bởi: AugustineTuanBao, 26-11-2011 lúc 06:52 PM
  Chữ ký của AugustineTuanBao
  Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. (Gioan 14,6)

 4. Có 3 người cám ơn AugustineTuanBao vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com