Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Bản tính và hành động

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 9,524
    Cám ơn
    9,571
    Được cám ơn 28,346 lần trong 5,380 bài viết

    Default Bản tính và hành động

    BẢN TÍNH & HÀNH ĐỘNG
    CHÚA NHẬT CHÚA BA NGÔI: https://tinyurl.com/3wae6wh7


    “Lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp cả địa cầu!”.

    “Mỗi khi thất bại, tôi nhớ Chúa đã làm một việc vĩ đại nhất cho tôi; vì giờ đây, tôi đang tồn tại! Bản tính thế nào, hành động thể ấy. Bản tính của Thiên Chúa là tình yêu, nên hành động của Ngài luôn luôn là cứu, là yêu!” - Leighton Ford.

    Kính thưa Anh Chị em,

    Cùng Leighton Ford, Thánh Vịnh đáp ca lễ Chúa Ba Ngôi diễn tả tình yêu của Ngài thế này: “Lạy Đức Chúa là Chúa chúng con, lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp cả địa cầu!”.

    Vậy người ta có thể nói gì về Chúa Ba Ngôi, một khái niệm quá trừu tượng? Tôma Aquinô cho rằng, “Nói điều gì không phải là Thiên Chúa thì dễ hơn nhiều!”; hoặc “Nói về Chúa Ba Ngôi chỉ như cố gắng giải thích màu xanh lá cây cho một người đã hoàn toàn mù từ khi lọt lòng mẹ!” - De Mello. Tuy nhiên, cũng với Tôma, vẫn có nhiều điều mà chúng ta có thể khám phá về Chúa Ba Ngôi, như các thọ tạo, “bản tính thế nào, hành động thể ấy” thì Thiên Chúa cũng vậy!

    Với Tôma, chúng ta có thể phân biệt bản chất khác nhau của khoáng thể, của đời sống thực vật, động vật và con người. Từ những cách khác nhau, mỗi loài có thể hoạt động; và mỗi loài có những khả năng nhất định vốn phát sinh từ cách chúng được cấu thành. Vậy nếu điều đó đúng với thọ tạo, nó cũng đúng với Thiên Chúa. Thiên Chúa, trong bản tính bí ẩn sâu thẳm của Ngài - Ngài là tình yêu - nên hành động của Ngài là yêu, là cứu. Vì yêu, Ngài tạo dựng, thông truyền sự sống; vì yêu, Ngài cứu những gì Ngài tạo thành; và cũng vì yêu, Ngài cho chúng sống sự sống đời đời với Ngài!

    Thiên Chúa là Chúa Cha nhân từ và khôn ngoan, là Tạo Hoá ban tặng sự sống, bầu trời, không khí cho mọi loài - bài đọc một. Thiên Chúa là Chúa Con, Đấng đã đến giữa loài người, Đấng mà con người đã giết chết trong một nghịch lý vượt quá trí hiểu; và Ngài đã sống lại, làm Đấng Cứu Độ. Thiên Chúa còn là Chúa Thánh Thần - Thần Chân Lý - đổ ân sủng xuống lòng chúng ta - bài đọc hai. Như vậy, bất cứ nơi đâu có yêu thương, nơi đó có tình yêu của Thiên Chúa. Vì thế, mỗi ngày, khi làm dấu thánh giá, chúng ta tuyên xưng tình yêu Thiên Chúa, một Thiên Chúa Ba Ngôi siêu việt nhưng rất gần gũi!

    Anh Chị em,

    “Bản tính thế nào, hành động thể ấy!”. “Thật là một bí ẩn đáng kinh ngạc! Tôi có một người Cha, Cha của vũ trụ; tôi có một Logos, Lời của vũ trụ; và tôi còn có một Chúa Thánh Thần, linh hồn của mọi sự. Một Chúa Ba Ngôi ở khắp mọi nơi. Và tôi cũng có một trinh nữ đã trở thành mẹ, và tôi gọi cô ấy là Giáo Hội!” - Clément Alexandria. “Lạy Ba Ngôi vĩnh cửu, Chúa là một bí ẩn sâu như biển cả; con càng tìm kiếm, con càng tìm thấy nhiều hơn! Và càng tìm kiếm, con càng tìm kiếm nhiều hơn nữa! Nhưng con không bao giờ hài lòng; những gì con nhận được sẽ khiến con khao khát mãi mãi!” - Catarina Siêna. Như vậy, ai khao khát tình yêu, sống trong tình yêu, người ấy có cơ may hiểu được Thiên Chúa Ba Ngôi!

    Chúng ta có thể cầu nguyện,

    “Lạy Chúa, đừng để con chú tâm vào những gì nhìn thấy, giúp con để tâm vào những gì không thấy; đó là tình yêu Ba Ngôi đang hoạt động trong con, trong thế giới!”, Amen.

    (Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)
    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com