Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: PHÉP LẠ CỦA TH GIUSE

Threaded View

  1. #1
    Vinam's Avatar

    Tham gia ngày: Dec 2007
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 4,507
    Cám ơn
    5,558
    Được cám ơn 12,853 lần trong 2,816 bài viết

    Default PHÉP LẠ CỦA THÁNH GIUSE

    Kính chào quí bạn xa gần,
    Nhân dịp lễ thánh kính thánh cả Giuse hôm nay, tôi xin gửi tới quí bạn một vài suy tư:

    1. Có lẽ quí bạn cũng như tôi đã từng nghe tài nghệ thợ mộc của thánh Giuse. Nhưng bạn đã bao giờ thấy tác phẩm nghệ thuật của ngài chưa? Nếu chưa xin quí bạn mở cái bài đính kèm, đặc biệt các bạn có tài thợ mộc, xin cac bạn cho biết ý kiến.

    2. Bạn chắc đã cầu xin với Đức Mẹ nhiều lần và nhiều chuyện, nhưng bạn có lần nào cầu xin với thánh Giuse chưa? Theo những người tôi quen biết, thì cầu xin với thánh Giuse sẽ dễ dàng hơn là cầu xin với Đức Mẹ. Tại sao? Thưa vì thánh Giuse là đàn ông nên thường hào phóng hơn các bà các cô. Đàn ông cho là cho, ít người ra điều kiện. Còn các bà các cô thì phải xét lại đấy! Nào là "phải cải thiện đời sống; Nào là phải siêng năng lần hạt mân côi. Nào là phải tôn sùng thánh tâm Mẹ", mà phải làm thành tâm, làm liên tục mới gian nan chứ! "Trăm đường đều đi tới La-Mã". Thôi thì bạn nào thích lè phè, có lẽ nên siêng năng chạy đến thánh Giuse. "That's a good choice".

    3. Bạn nào muốn xin những ơn lớn lao thì nên chạy đến Đức Mẹ. Còn bạn nào chỉ cần xin ơn để sống "hằng ngày dùng đủ" như kinh Lạy Cha thì không thể không đến với thánh Giuse. Vì ngài chỉ biết cho, chỉ biết bào hộ những người trong cơn khó khăn.

    4. Đức Mẹ làm phép lạ thì cả thế giới biết. Còn thánh Giuse làm rất nhiều phép lạ nhưng rất ít người biết. Vì ngài làm rất âm thầm kín đáo. Chẳng hạn ở thành phố Capistrano cách Little Saigon chỉ 45 phút, hàng năm cứ tới ngày lễ thánh Giuse, bổn mạng của giáo xứ là hàng ngàn con chim én từ đâu bay về, xong rồi đi. Thế mà có được mấy người giáo dân VN biết tới để thưởng thức (?). Và gần đây, có vài ba ông cha và thầy dòng chiêm niệm khổ tu Phước Sơn của VN qua Mỹ để làm "Ka-luân-bố" khai sinh hạt giống chiêm niệm tại California. Tiền không có, nhà không có, đất không có. Làm sao bây giờ? Nhưng các ngài đã tìm được đúng "mạnh thường quân". Đó là thánh Giuse.

    Các ngài đã đặt tên tu viện là Đan Viện Thánh Giuse để sống đời sống chiêm niệm, âm thầm của thánh Giuse. Và phép lạ đã xuất hiện. Từ "NOTHING", bây giờ, các cộng đoàn, giáo dân Công giáo VN ở Cali và các tiểu bang phụ cận đã có một dòng chiêm niệm.

    VN ở giữa thung lũng sa mạc "LUCERNE Valley" (cánh Litle Saigon 2 tiếng lái xe) để các tu sĩ, giáo dân đến tĩnh tâm và kính viếng thánh Giuse. Nếu bạn muốn đi tỉnh tâm, thì bạn phải tới đây. Vì ban ngày tâm hồn bạn sẽ được đốt nóng như bạn đang sống trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống (vì nóng của sa mạc). Ban đêm bạn sẽ được sống với gia đình thánh cả Giuse ở Nazarét (mà rét thật vì khí hậu của sa mạc về đêm). Nếu bạn đã đến nơi này thì bạn phải tìm và gặp cho được Đan Viện Phụ Duy-Ân Vương Đình Lâm (năm nay ngài khoảng 80 tuổi). Theo tôi, thì đây là một trong ba vị (Hồng y Nguyễn Văn Thuận, Viên phụ Vương Đình Lâm, cựu tổng bề trên tổng hội Xito Vietnam và cha Joseph Châu Xuân Báu, cựu bề trên dòng Chúa Cứu Thế Hải ngoại) có một từ trường thánh thiện (thánh thiện khác với đạo đức), an bình mà người tiếp chuyện cảm nhận được.

    Nghe nói, một chuyện lạ là giữa thung lung sa mac đèo heo hút gió này, không một bóng người, nhưng khi có các cha, các thầy tới đây lậpp dòng, thì có một con đà điểu từ đâu bay về đây quanh quẩn bên nhà dòng. Biết đâu trong tương lai, cứ tới ngày lễ bổn mạng Đan Viện thánh Giuse, sẽ có hàng trăm con đà điều về mừng lễ và hàng ngàn khách thập phương tới tạ ơn hoặc cầu xin với thánh Giuse. Ước mong từ nơi đan viên này, chúng ta sẽ xác tín câu nói của thánh nữ Têrêxa: "Chưa có người nào đến với thánh GIUSE mà phải về tay không".

    Mong thay

    Bosco Thiện-Bản

    PS:
    Muốn biết thêm về Đan viện thánh Giuse này, xin liên lạc với:
    LM Anthony Phạm Sĩ Hanh - Email: anthony_pham504@ yahoo.com
    File Kèm Theo File Kèm Theo
    thay đổi nội dung bởi: Masafot, 23-03-2009 lúc 09:40 PM Lý do: Chỉnh cỡ chữ

  2. Có 8 người cám ơn Vinam vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com