|
Tôi đã từng nhấn mạnh rằng khi tôi lấy tựa đề:”Quỷ làm gương cho chúng ta cầu nguyện” có một chủ đích rất đơn giản, đó là muốn nói : Kẻ thù của Thiên Chúa, kẻ chống lại Thiên Chúa mà có những lời ca tụng Chúa và Mẹ hay chưa từng thấy, thế thì đúng là bọn chúng đã làm gương cho chúng ta khi mà chúng ta là con cái của Chúa lại không biết ca tụng các Đấng như thế mà chỉ biết tìm vinh danh cho mình! Vậy thì chúng ta có thể bắt chước, lặp lại những lời ca tụng trứ danh ấy, cho dù những lời ấy từ miệng ma quỷ phát ra!
Bạn the nguyen, tức DomNTP đã vin vào một số câu Kinh Thánh, rồi tự suy ra rằng không được phát biểu như thế vì sai với Giáo Lý Tín Lý!
Tôi đã từng tuyên bố rằng tôi sẵn sàng OK và cúi đầu nhận tội, miễn là việc vinh danh Thiên Chúa không bị ngăn trở. Do đó tôi đã không dám tranh cãi mà đã tôn vinh rằng bạn ấy rất giỏi thần học và xin thú tội trước bình minh! Tuy thế, bạn DomNTP vẫn chưa hài lòng mà cứ còn muốn nhắc đi nhắc lại và đem chuyện ấy như một sai lầm đáng chê trách! Chính vì thế đã vượt qua cái mức an toàn cho phép, bởi vì một sự nhịn nhục khiêm nhường chẳng mang lại kết quả như tôi đã mong muốn, trái lại nó sẽ gây ảnh hưởng lớn lao bởi vì sẽ gây một thành kiến lớn lao đó là: cái thằng teenvnlabido đã không có lòng khoan nhân từ tốn yêu thương hòa bình nhẫn nhục dịu dàng tế nhị hiền hòa tiết độ êm đềm khiêm nhường thứ tha…, lại còn chuyên môn phát biểu, tuyên bố , dạy đời sai lạc với Giáo lý Tín lý!
Mục đích của tôi vào diễn đàn Công Giáo để mong được làm một chiến sĩ để tìm hiểu, bênh vực và củng cố Đức Tin, thế mà không những đã chưa được cấp giấy phép làm việc, lại còn mang thêm tội phát biểu sai lạc bậy bạ với Tín lý Giáo Lý!
Qua vài đêm suy nghĩ, tôi thấy mình là một kẻ ngu ngoan chứ không khôn ngoan như những lời khuyên nhủ trong thư thánh Tông đồ gởi các giáo đoàn! Và việc im lặng không phản đối không còn là một sự nhịn nhục thứ tha nữa, mà đó là một hành động không biết, không chịu bênh vực Đức Tin, dung dưỡng cho những giáo lý phàm nhân lấn át giáo lý Đức Chúa Trời!
Chính vì thế tôi đã nhấn mạnh trong bài viết ngày hôm qua là cái tiêu đề: “ Quỷ làm gương cho chúng ta cầu nguyện” chẳng có một tí tị tì ti cái gì gọi là sai lạc với Tín Lý Giáo Lý cả! Và tôi đã phản biện khá dài để bác bỏ những lý luận mà bạn Dom NTP đưa ra, nhưng ông bà đã nói:” Cơm ba chén, thuốc ba thang”! Đâu phải là việc dễ dàng để người ta từ bỏ những lý luận của mình cho dù là chúng sai lầm đi nữa!
Vì tiên đoán như vậy cho nên tôi mới phát biểu rằng nếu bạn Dom NTP chưa chịu chấm dứt, thì cứ tiếp tục phát biểu tiếp đi, tôi sẽ trả lời đến cùng! Và tôi có đề nghị nên mở một đề tài khác, nhưng bây giờ nghĩ lại thì thấy rằng cứ tranh luận tiếp tục ngay trong đề tài này cũng được mà không lạc đề vì đàng nào cũng là tranh luận về Đức Tin. Hơn nữa mở đề tài khác thì nó bị chia vụn cắt nhỏ cũng không tiện!
Bạn DomNTP có nói rằng mọi điều cần nói thì bạn ấy đã nói hết rồi! Thế thì tôi cũng nhắc lại rằng những luận điểm bạn ấy nêu ra để kết luận rằng tôi đặt tựa đề hay một phần nội dung nào đó sai với Giáo Lý Tín Lý, thì tôi cũng đưa ra rất nhiều lý lẽ chi tiết để bác bỏ tất cả rồi! Nhưng đã nói , “Cơm ba chén, thuốc ba thang” , cho nên bây giờ tôi xin tiếp tục tranh luận tới cùng!
Để thêm chi tiết mới, tôi xin mọi người hãy coi qua cuốn“Ma quỷ trong thế giới ngày nay” , bản PDF của tác giả là Đức Giám mục Cristiani. Trong cái linksvhai ha.org forum , đã có trích dẫn một số đoạn văn mà quỷ Isacaron giảng đạo đức, ca tụng Thiên Chúa. Còn trong cuốn sách Ma quỷ trong thế giới ngày nay, Đức Giám mục Cristiani đã viết rằng quỷ Isacaron đã giảng đạo đức, đã suy tư và nói lên một số đề tài như sau:
___ Về Phi la tô / về Madalenna/ về việc nguyện gẫm/ về sự trọn hảo Ki Tô giáo/ về việc cầu nguyện với Đức Maria…
Muốn biết Isacaron là ai và đã nhập vào ai trong trường hợp nào và đã giảng đạo trứ danh như thế nào, và ai đã bắt nó phải thực thi công việc ấy, xin mời mọi người hãy đọc trang 59 đến trang 62 của bản PDF đã trích link ở trên.
Một điều rất tệ hại và không được phép để xảy ra, đó là cứ tự do phê phán vung vít bất cần biết đúng sai một bài viết , một cuốn sách nào đó mà không hề đọc nó! Điều này ít ra phải đến hơn ba lần tôi đã nhắc nhở bạn DomNTP tức thenguyen, nhưng bạn ấy cứ phớt tỉnh Ăng lê, đã vậy còn cứ tự hào rằng chưa đọc qua mà vẫn phê phán bài viết, sách vở ấy! Chính vì việc không chịu đọc sách, bài viết mà bạn ấy đã vội phê phán bừa bãi cho nên đã dẫn đến thảm trạng như sau:
____ Tự ý trích dẫn một số câu Kinh Thánh, rồi cố tình ép buộc ý tưởng của mình, thánh hóa ý tưởng suy luận của mình hòa làm một cùng Kinh Thánh của Đức Chúa Trời, rồi dùng làm bằng cớ phản đối những gì người khác viết!
Có lẽ chẳng cần một vị linh mục để làm trọng tài trong cuộc tranh luận này, bởi vì chính đức Giám mục Cristiani là tác giả của cuốn sách. Mà trong cuốn sách ấy đã ghi chép rất rõ rằng con quỷ Isacaron giảng đạo đức cho người ta về một số đề tài tôi đã nêu ở trên. Thế thì đã giảng thì phải có người nghe! Bây giờ tôi xin nói cho bạn thenguyen tức DomNTP rõ một điều: Bạn ép một số câu Kinh Thánh để rồi thánh hóa toàn bộ những suy luận của bạn, để mà kết luận câu”Quỷ làm gương cho chúng ta cầu nguyện” là sai Giáo Lý Tín Lý, thì mong bạn hãy mở cái ebook PDF ở trên, rồi đọc cho kỹ trước khi phê phán vung vít! Tôi nhận thấy tỏ tường rằng bạn đã quên phê phán đức cha Cristiani là phát biểu, ghi chép sai với Tín Lý Giáo Lý, thế thì hãy phê phán như đã phê phán về tôi luôn một thể để khỏi thiếu sót!
Thế nào bạn cũng ngụy biện rằng đức Cha thì không sai nhưng mà tôi thì sai, rồi chẳng cần đưa ra chứng minh! Bởi vậy tôi xin phát biểu rằng việc ngài tường thuật lại rất nhiều những lời con quỷ Isacaron ca tụng tôn vinh Thiên Chúa và Mẹ Maria, cũng như việc nguyện ngẫm ,việc trọn hảo của Ki Tiô giáo, việc cầu nguyện với mẹ Maria để làm gì? Phải chăng chỉ để mà nghe chơi chứ cấm chỉ bắt chước và làm theo à? Hoặc không nên tin những lời ca tụng Chúa và Mẹ cũng như nói về đức Tin đức Mến mà quỷ Isacaron ấy đã tuyên xưng vì nó sai lạc với Giáo Lý và Tín lý?
Thời phong kiến ngày xưa, một tên tội phạm phạm những tội ghê gớm bị xử bá đao, hoặc chặt đầu treo ngoài chợ hàng tuần hàng tháng để làm gương. Thế thì theo những phê phán lừng danh của bạn DomNTP, có lẽ nay mai phải cấm chỉ được dùng cụm từ làm gương này, vì theo như lý luận của bạn ấy, là một tên tội phạm gian ác như thế thì không thể làm gương cho mọi người bắt chước và noi theo được!
Chắc chắn một học sinh cấp hai, đều phản đối suy luận trên, bởi vì các em học sinh ấy đều biết rõ rằng làm gương có nghĩa là gương xấu gương tốt ! Tốt thì nên noi theo, học tập và bắt chước, còn gương xấu thì có tác dụng cảnh cáo răn đe đừng ai nên sa vào trường hợp ấy!
Khi mà đọc tác phẩm :”Ma quỷ trong thế giới ngày nay” của đức Cha Cristiani, có lẽ ngoại trừ những người không biết chữ, hoặc không thèm đọc mà đã phê phán bình luận, thì đều thấy rõ rằng việc con quỷ Isacaron là làm gương, đã rao giảng về Chúa và Mẹ và một số điều thuộc đức Tin, là rất đáng để loài người bắt chước và làm theo bởi vì những điều con quỷ ấy nói ra hoàn toàn đúng Giáo Lý Tín Lý và là những áng thơ văn trứ danh ca ngợi Chúa và Mẹ cũng như tuyên xưng đức Tin. Và tôi rất mong rằng bạn DomNTP hãy đọc ít ra vài lần để nhớ rằng đức Cha Cristiani đã viết ,đã tường thuật chi tiết rằng con quỷ ấy phải làm những công việc mà nó rất thù ghét ấy là vì quyền năng của Thiên Chúa bắt nó làm như vậy! Chúng ta hãy đọc các dòng cuối chương 59:
___”Không phải chỉ một lần thoảng qua mà là 10 lần mỗi ngày, ma quỷ phải lập đi lập lại tuyên
xưng này:
"Ôi! Tôn sư Tối Thượng! Tôi bó buộc phải ca tụng Ngài. Mọi tạo vật đều bắt buộc phải nhìn
nhận Ngài, nhìn nhận quyền năng, lòng nhân từ, và cả sự công bằng khủng khiếp của Ngài!
Tôi đây, Isacaron, thủ lãnh của các quỷ thần ô uế, bó buộc phải theo lệnh của Đấng Tối Cao,
đọc cho người ta viết lại tất cả những điều sau đây…”
Tôi đã từng nhớ rằng Phúc âm thánh Gioan chương 8 câu 44 mà bạn DomNTP rất thích dùng trong nhiều cuộc tranh luận để ngụ ý nói rằng ma quỷ là kẻ nói dối và là cha sự gian dối, thì không thể nghe theo bọn chúng được. Cho nên ngay tại đây và bây giờ, bạn DomNTP hãy trả lời cho tôi rằng những lời tuyên xưng về Chúa và Mẹ của con quỷ Isacaron ấy có phải là gian dối và là cha sự gian dối để rồi chớ nên tin những gì nó nói hoặc bắt chước và làm theo hay không?
Nếu mà bạn trả lời là những gì con quỷ ấy nói ra và tuyên xưng về Chúa và Mẹ cũng như những điều thuộc về đức Tin Mến là đúng với Giáo Lý Tín Lý, thì xin hãy xóa ngay những ý kiến phản hồi của bạn đã đang trong trang sinh viên Hải hà cũng như trang TCVN Forum, bởi vì là bạn đã không đọc sách mà cứ phê bình vung vít chỉ với mục đích tôn vinh bản thân mình!
Còn nếu bạn vẫn khăng khăng ép buộc câu Kinh Thánh:”… ma quỷ là kẻ nói dối và là cha sự gian dối”,để rồi ngụ ý nói rằng những tuyên xưng của quỷ Isacaron ấy là sai với Giáo Lý Tín Lý và loài người chúng ta không thể nghe theo và bắt chước được! Thì bạn hãy mau mau kiến nghị lên hàng Giáo Phẩm đề nghị Tòa Thánh thu hồi ngay lập tức cuốn sách của đức Cha Cristiani, vì đó là một cuốn sách “rối đạo”!
Tôi có một lời đề nghị cùng bạn rằng bạn đừng bao giờ dựa vào đám đông, hoặc tự cho là đám đông sẽ theo phe mình, mà hãy dựa vào Chân Lý, và cầu xin ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần. Bạn hãy kiểm tra lại tất cả những đề tài mà tôi với bạn đã từng tranh luận kịch liệt như sự Tiền Định, thuyết Darwin, cuốn sách TĐHN và một số đề tài khác để kiểm tra lại xem chúng ta đã chiến đấu cho sự vinh danh Chân Lý hay chỉ chiến đấu cho sự vinh danh bản thân của mình? Bạn đã đúng trong những trường hợp tôi vừa nêu ???
Bài trước tôi đã phản bác tất cả những luận điểm mà bạn dùng để kết án câu nói :”Quỷ làm gương cho chúng ta cầu nguyện” là sai với Giáo Lý Tín Lý, cho nên tôi cũng không nhắc lại ở đây. Cũng như tất cả những gì mà tôi đã viết ở trên, thì tôi cho rằng đã đủ sức để lập lại câu nói của bài viết trước:
___ Chẳng có cái gì có thể gọi là sai với Tín Lý và Giáo Lý cả!
Việc tôi phê bình bạn Nhí Nhố và bạn ViviPaul mà bạn đã nhắc ra, tôi cũng đợi sau khi cuộc tranh luận về chuyện có được phép làm gương hay không này lắng xuống, tôi sẽ trả lời thật tỉ mỉ chi tiết, kểcả việc không cần và không nên lấy cái khoa học để làm nền tảng cho Đức Tin trong trường hợp tấm khăn liệm!
|
|