Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: “Diễm Tình Ca 3” (Bài giảng lễ cưới CN lễ Đức Mẹ Mân Côi - 2019)

  1. #1
    gioanha's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2008
    Tên Thánh: Gioan
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,926
    Cám ơn
    2,244
    Được cám ơn 5,747 lần trong 2,084 bài viết

    Default “Diễm Tình Ca 3” (Bài giảng lễ cưới CN lễ Đức Mẹ Mân Côi - 2019)

    “Diễm Tình Ca 3”


    LM. Jos Tạ duy Tuyền


    “Diễm Tình Ca 3” đã một thời làm mưa làm gió trong dòng nhạc thánh ca về hôn phối. Tiết tấu cùng lời ca như muốn dìu đôi hôn phối bước lên đền thờ Chúa với niềm vui dâng cao của ngày hạnh phúc trăm năm.

    “Chiều hôm nào tiếng hát bay cao
    Quỳ bên nhau trước Đấng tối cao
    Hứa yêu nhau, trao câu thề chung sống trọn đời”.

    Họ đưa nhau lên bàn thờ để thề “hứa yêu nhau, trao câu thề chung sống trọn đời” trước mặt đại diện Hội Thánh và sự hiện diện của cộng đoàn. Nhưng lời thế hứa chung sống trọn đời sao quá khó với hôn nhân. Ranh giới giữa sự chung thủy và sự bội tín sẽ là mong manh khi chúng ta đang sống trong một xã hội đề cao thân xác, nghĩa là đề cao lạc thú. Con người nhân danh hạnh phúc của mình mà chà đạp lên lề luật của Chúa, nên bài hát mời gọi đôi tân hôn hãy phó dâng cho Mẹ. Một người Mẹ tuyệt vời mà Chúa Giê-su đã ban cho trần gian.

    “Rồi mai đây, kiếp sống có đôi
    Đời buồn vui mãi mãi bên nhau
    Khấn xin Mẹ thương dắt dìu tình yêu dâng cao.

    Năm xưa nhờ Mẹ mà đôi hôn phối tại Cana đã trọn vẹn niềm vui thì hôm nay trên đường tình yêu, đôi uyên uơng hôm nay cũng hãy để Mẹ lo liệu cho hai người trăm năm hạnh phúc.

    Tay đan tay nhịp bước đi trên đời
    Xin yêu thương hạnh phúc đến cho người
    Người em anh yêu,người em anh mến. Mẹ ơi trông đến...

    Như chim kia nhịp cánh trên mây ngàn
    Đôi tim con hoà khúc hát huy hoàng
    Trọn đời yêu nhau, dù bao gian khó, có Mẹ đừng lo...”

    Vì dòng đời không phải lúc nào cũng bình yên, và trong cuộc sống, từng lúc, từng nơi người ta vẫn có thể đánh mất chính mình nhưng “ Lời thề hôm xưa” trước Thiên Chúa sẽ giúp con người ta thức tỉnh, đưa họ trở về với thực tại trong vòng tay yêu thương và rộng mở của Mẹ Maria:

    “Mai sau đây gặp lúc phải âu sầu
    Xin cho con đừng thế dễ quên lời
    Lời thề hôm xưa cùng người yêu dấu, tình thương tha thứ...

    Hay khi nao hạnh phúc đến dâng đầy
    Xin cho con đừng thế dễ quên lời
    Lời ca tri ân nhờ Mẹ thương đến,chở che đời con”.

    Tháng Mân Côi, Giáo hội mời gọi chúng ta hướng về Mẹ Maria là Mẹ của Chúa Giê-su cũng là mẹ của chúng ta. Xưa bên cây thập giá Chúa đã trao phó thánh Gioan cho Mẹ. Qua Gioan, Mẹ Maria đã nhận làm mẹ của cả nhân loại. Từ nay Mẹ là mẹ của từng người chúng ta. Từ nay Mẹ sẽ bao bọc chúng ta như mẹ đã từng bao bọc hài nhi Giê-su. Từ nay Mẹ Maria sẽ chăm sóc chúng ta như xưa đã chăm sóc cho Chúa Giê-su con Mẹ. Từ nay Mẹ Maria sẽ đứng bên cuộc đời chúng ta như Mẹ đã đứng kề bên thánh giá Chúa. Và Mẹ Maria cũng đang nói với chúng ta: hãy yên tâm, ở bên Mẹ con sẽ quên hết mọi ưu phiền. Hãy phó thác nơi Mẹ. Có Mẹ mọi sự dữ sẽ bị đẩy lùi. Mọi khó khăn sẽ tan biến. Lịch sử đã từng chứng minh nhiều lần Giáo hội rơi vào khủng hoảng tưởng chừng như sẽ bị nghiền nát trước sự dữ. Thế mà, khi con cái phó thác nơi Mẹ thì bình an đã trở về, sóng gió cũng qua đi.

    Giáo hội không bao giờ quên ngày 7-10-1571. Khi mà vua Hồi Giáo mang đại quân hướng về La Mã và thề hứa sẽ biến đền thờ Thánh Phêrô thành một “chuồng ngựa”. Đạo binh Công giáo ít ỏi với vũ khí thô sơ ra nghênh chiến trong khi ở hậu phương giáo dân lần chuỗi Mân Côi cầu xin với Đức Mẹ. Nhưng đạo quân Hồi giáo đã không thể tiến tới thành Roma. Một cơn giông tại vịnh Lepant, đã quật ngã tất cả đạo quân chìm sâu dưới biển. Mẹ Maria đã chặn đứng sức tiến vũ bão của đạo quân Hồi giáo. Và để ghi ơn Đức Mẹ, Đức Giáo Hoàng Piô V đã thiết lập lễ kính Đức Mẹ Mân Côi vào ngày 07/10 hằng năm.

    Cuộc đời hôm nay vẫn còn đó những khó nguy, vẫn còn đó sức mạnh của sự dữ khiến chúng ta cảm thấy bất lực và sợ hãi. Hãy phó thác cho Mẹ. Hãy cầm lấy vũ khí chiến đấu là tràng chuỗi Mân Côi để phó thác nơi Mẹ. Chắc chắc Mẹ có dư khả năng thay đổi tình thế cho chúng ta, vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa quyền năng. Cách riêng trong đời sống hôn nhân gia đình không hẳn chỉ màu hồng mà còn biết bao gam màu cuộc sống pha trộn khiến chúng ta gặp khốn khó trăm bề. Xin cho các đôi hôn phối hôm nay biết kiếm tìm về bên Mẹ để đời sống hôn nhân gia đình của các bạn sẽ luôn mãi là một “ Diễm tình” thật đẹp vì có Mẹ luôn ở bên. Amen

    Chữ ký của gioanha
    Ráng chiều ửng hồng, rạng đông sẽ đẹp

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com