Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 40 trên 150

Chủ đề: Truy tìm những sai lạc của sách TĐHN!

Threaded View

  1. #5
    teenvnlabido's Avatar

    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: HCM city
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 927
    Cám ơn
    1,503
    Được cám ơn 2,005 lần trong 603 bài viết

    Default


    Cô bé night dew vừa cho chúng ta thấy một cách giải thích khác của các nhà chú giải Thánh Kinh về chương 12 trong sách Khải Huyền.

    Tôi nhớ là từ trước và cho đến ngay bây giờ , tôi cũng chưa hề phản đối cách giải thích của các nhà chú giải Thánh Kinh về sách Khải huyền, nhưng chỉ đưa ra một so sánh rằng một bên là loài người giải thích, một bên là chính Đức Mẹ giải thích về sách Khải huyền, nhưng nhiều người trong chúng ta lại không thích và không muốn chấp nhận những lời giải thích của sách Thần Đô Huyền Nhiệm đã được Giáo Hội chuẩn y!

    Tôi đã lưu ý đến việc night dew nhắc nhở về bài thánh ca “Bà là ai” và thấy rằng ý kiến mình chưa chính xác, vậy cho nên tôi đã xóa bỏ một ý kiến cá nhân đó, và cũng thấy rằng điều đó
    chẳng làm phương hại một mảy may nào đến sách TĐHN cả! Nhân tiện rất cám ơn night dew đã góp ý bởi vì điều ấy chứng tỏ loài người chẳng có ai là lành, là không sai lầm ngoại trừ Thiên Chúa.

    Nếu mà bảo rằng Chúa và Mẹ không bị chúng ta hiểu oan sai, thì tôi xin khẳng định là có!

    Người ta đã hiểu oan sai về Thiên Chúa khi oán trách việc con cháu không làm mà lại bị trừng phạt bởi hậu quả tội nguyên tổ. Sự hiểu lầm về Tiền định là làm cho nhiều người trong chúng ta nghi ngờ sự Công bằng và tình thương yêu của Thiên Chúa. Người ta có thể tin bất kỳ một điều gì do loài người viết ra, mặc dù phần lớn không được Giáo Hội công nhận, và không để ý hoặc không muốn để ý rằng những sách ấy, lời ấy chứa đựng những sai lầm với Giáo Lý Tín Lý, trong khi đó người ta lại không muốn chấp nhận và gạt bỏ những điều Giáo Hội đã công nhận rằng Mẹ Maria đã nói với loài người !

    Tôi không hề dám nói rằng một ai ngu cả! Đó là những điều bé night dew nghĩ ra như thế thôi! Việc tôi nêu đề tài :”Truy tìm sự sai lạc của sách Thần Đô Huyền Nhiệm” cốt chỉ xin mọi người rằng nếu sách Thần đô huyền Nhiệm có những sai lầm không thể chấp nhận, làm phương hại đến Giáo Lý Tín Lý như một vài cuốn sách do con người soạn ra mà lại được tung hô vang dội, thì chúng ta có thể kiến nghị lên hàng Giáo Phẩm để xin xét lại! Mà nếu không một ai tìm được một sự sai lạc nào, thì phải chăng dây chính là một sự minh oan cho Chúa và Mẹ?

    Tôi không hề tưởng tượng ra một ai ngu, cho nên xin bé night dew đừng dùng từ nặng nề ! Nhưng tôi thấy rất rõ những sự phản đối,và người thắc mắc, ngạc nhiên chính là tôi! Cho nên tôi đã nêu đề tài để hỏi mọi người, trong đó có không ít người đối lập rằng: có nên đọc sách TĐHN hay không ? Hoặc sách ấy có sai lầm gì mà nhiều người không muốn nói đến?

    Tôi không biết cách nào để nói cùng bé night dew rằng: thật lòng tôi không đáng cảm ơn và cũng không có mong ước được cám ơn khi viết những đề tài chuyên về tranh luận Giáo Lý Tín Lý! Điều mà tôi mong ước , đó chỉ là mong mỏi Chân Lý được sáng tỏ, Thiên Chúa được tôn vinh chứ không phải hàng chục, vài chục cảm ơn trong một bài viết! Ở ngoài đời tôi bất đắc dĩ phải tìm mọi cách để chinh phục nhân tâm, miễn sao có lợi cho mình và không hại gì cho mọi người, thế là đủ! Nhưng trong một diễn đàn Công Giáo, tôi không thể chỉ mong ước được người ta cảm ơn mình, còn những nghịch lý vi phạm Đức Tin thì cứ mặc kệ! Thiên Chúa được tôn vinh hay không không cần biết nhưng cố ý, vô tình chỉ tôn vinh tự ái ,bản thân con người!

    Tôi đã từng viết rằng quan hệ trong diễn đàn của chúng ta là bình đẳng, nhân quyền chứ không phải quan hệ chủ và đầy tớ! Cho nên không thể nào hợp lý và công bằng khi có người phê phán tôi một cách nặng nề, nhưng cứ cho là bình thường như địa vị người chủ có quyền làm như thế! Còn khi tôi trả lời, phản bác lại cũng chỉ ngang hàng tương đương giá trị, thì cho rằng tên đầy tớ hỗn hào đáng bị treo cổ!

    Bé night dew ơi! Rất mong là bé cứ tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo về đề tài :”Truy tìm sự sai lạc của sách TĐHN”này, còn như hiện tại, bé chưa thể đưa ra một sai lầm nào của sách TĐHN này cả! Cô bé cứ phê phán tôi thật nặng vào cũng chả sao, nhưng giá mà khi kết thúc cuộc điều tra này, khi mà không tìm thấy một sai lầm nào cả, rồi bé có một hành động, một kết luận tích cực về sách TĐHN này, đó là điều tôi mong ước lắm thay!









  2. Có 3 người cám ơn teenvnlabido vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com