  |
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu)
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu) |
-
 |
 |
 |
|
 Nguyên văn bởi teenvnlabido
Kính gởi chị mayxanh
Lẽ ra em không dám trả lời chị, bởi vì em vẫn nhớ đến cuộc đấu tố trong đề tài về Darwin. Nhưng em là chủ topic, đã hứa trả lời đến cùng tất cả những phê phán, cho nên vẫn sợ quá khứ nhưng cứ phải liều thân thực hành nghĩa vụ!
Đúng là trong TĐHN Mẹ Maria có nói rất rõ về số phận Giu đa, sau khi bán Chúa, và Mẹ cũng nói cả lý lịch , tính cách của Giu đa khi còn làm môn đệ Chúa Giê su khá chi tiết trong những chương 28, 30 và 31 và 32
Em đã từng nhắc nghìn lần là Giáo hội không bắt buộc một ai phải tin, cũng như em không hề phê phán và sinh sự khi một ai trong diễn đàn tỏ vẻ không tin những điều Mẹ Maria nói về Giu đa là có thực! Tuy thế, em cũng không thể chấp nhận việc không tin thì thôi, nhưng nếu bài bác không chứng cớ thuyết phục, thì đó chính là hành động làm ảnh hưởng đến huấn quyền Giáo Hội! Bởi vì Giáo Hội chấp nhận là không sai lạc với Giáo Lý Tín Lý, mà chúng ta là những con người kiến thức, đức Tin quá tầm thường,lại muốn phê phán trên huấn quyền của Giáo Hội!
ND đề nghị ông teen đừng có lấy cái cớ “huấn quyền giáo hội” để quan trọng hoá vấn đề rồi cố tình khép vào chuyện xúc phạm huấn quyền. Vâng, nếu đó là một lời tuyên bố của Đức Thánh Cha ra tự sắc, tông sắc, tông hiến…, hoặc sắc lệnh của một thánh bộ công khai cho cả giáo hội hoàn vũ thì khỏi cần Teen phải giảng.
ND còn nhớ, ngay cả ở Việt Nam này, những chuyện “thư Đức Mẹ”, “Ngày Tận Thế”… cũng từng len lỏi vào trong dân qua các “bà đạo đức” rồi những “phong trào nhún nhảy…”. Tất cả đều đi “cửa sau” không do các ĐGM giáo phận và thậm chí cha sở không biết, hỏi có tồn tại được không? |
|
|
|
 |
-
Có 2 người cám ơn night dew vì bài này:
Quyền hạn của bạn
- Bạn không được gửi bài mới
- Bạn không được gửi bài trả lời
- Bạn không được gửi kèm file
- Bạn không được sửa bài
Quy Định Diễn Đàn