  |
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu)
|
Xin ACE hãy Search kỹ để tìm cho mình câu trả lời nhanh và chính xác
(Xin gõ tiếng Việt có dấu) |
-
 |
 |
 |
|
 Nguyên văn bởi teenvnlabido
Sự trả lời của anh Bảo lâm chỉ nói đến công ích của Bí tích Rửa Tội, chứ không chứng minh Thiên Chúa là đấng Công Bằng, cũng như không xác định rõ sự truyền lại của tội nguyên tổ chỉ là những hậu quả! Hãy thử tưởng tượng chúng ta trả lời một người ngoại giáo khi họ hỏi câu số 1 bằng cách nói về công ích của phép Rửa Tội, các bạn sẽ trả lời thế nào khi họ vặn vẹo rằng Ông A Dong và bà E Và phạm tội thì mới cần phép rửa tội, chứ còn thế hệ con cháu có phạm đâu mà cần rửa, cần tha tội! Có thể bạn đã yên tâm với câu trả lời của anh Bảo Lâm, nhưng bạn chỉ có thể dành cho bạn, chứ không thể minh chứng hay trả lời cho nhiều người Công Giáo khác, huống chi người ngoại đạo! Vì câu trả lời bạn cho là đủ đó, thật sự chưa bẻ gẫy được một tí gì sự oán thán Thiên Chúa, cho Người là bất công một khi người ta hạch sách rằng tội ai nấy chịu chứ tại sao lại đổ lên đầu con cháu !
Con cám ơn chú teenvnlibido thật giỏi, nhưng cái đầu của con bé lắm không lĩnh hội hết được tư tưởng siêu siêu siêu đẳng đâu.
Còn chú teenvnlibido nói chú Lâm mà ngay chính mình cũng chưa hiểu ý chú Lâm. Chú Lâm đâu nói con cháu phạm tội nguyên tổ đâu mà người ta thắc mắc rửa để tha tội. Chú Lâm trích dẫn giáo lý dạy là ông bà làm mất sự sống siêu nhiên (kéo theo hậu quả…) nên không có mà truyền cho con cháu, bây giờ nhờ ơn cứu chuộc mà Chúa Giêsu đem lại ơn siêu nhiên cho ta, thế thôi chú teevnlibido ạ (Ex: mất quyền làm con Thiên Chúa, nay Chúa Giêsu cho ta vinh dự làm con).
Con sợ cách trả lời của chú quá, thôi, con hứa không hỏi chú nữa đâu. |
|
|
|
 |
-
Quyền hạn của bạn
- Bạn không được gửi bài mới
- Bạn không được gửi bài trả lời
- Bạn không được gửi kèm file
- Bạn không được sửa bài
Quy Định Diễn Đàn